Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Con gái hãy thôi nhịn ăn giữ dáng nếu không muốn mắc chứng bệnh này như Kesha

Những ngôi sao khác từng mắc chứng bệnh này còn có Demi Lovato, Lindsay Lohan, Lady Gaga, Jessica Alba, Kelly Clarkson,...

Trong sự nghiệp của mình, Kesha luôn đi theo phong cách gợi cảm, bùng cháy và có phần buông thả. Tuy vậy, trong cuộc sống riêng, cô lại phải đối mặt với những rối loạn tâm lý, dẫn tới những bất an về thói quen ăn uống. Chia sẻ về những trải nghiệm của mình khi tham dự tuần lễ nâng cao nhận thức của Hiệp hội về chứng rối loạn ăn uống Hoa Kỳ (NEDA) vào đầu tháng Ba này, nữ ca sĩ 30 tuổi cho biết mọi thứ dường như đã rất kinh khủng khi cô bắt đầu quá trình điều trị.

Kesha rối loạn ăn uống

Không chỉ riêng Kesha, rất nhiều cô gái luôn gặp rắc rối trong vấn đề ăn uống

Với dáng vóc luôn thanh mảnh của Kesha, ít ai có thể hình dung rằng cô đã từng phải nhập viện vì hai hội chứng cuồng ăn và biếng ăn. Nữ ca sĩ “Tik Tok” đã cố kìm lại nước mắt khi chia sẻ với người hâm mộ: “Nếu bạn cảm thấy cơ thể và chính mình không ổn đồng nghĩa nó sẽ giết bạn. Tôi gần như sắp chết, và cảm giác cái chết cận kề với mình hơn bao giờ hết”.

“Vào thời điểm tôi nhập viện điều trị, họ đã rất ngạc nhiên khi thấy tôi không bị đột qụy vì ăn uống không đủ. Giờ tôi không cảm thấy mặc cảm hay xấu hổ với việc này nữa, vì căn bệnh này đã ngấm sâu vào bản thân tôi từ lâu lắm rồi. Nó thực sự có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ bản thân chính bạn nữa đấy”, ngôi sao nhạc pop chia sẻ thêm.

Kesha rối loạn ăn uống

Kesha quyết định dừng việc nhịn ăn để học cách yêu thương bản thân mình

Yêu cầu công việc luôn đòi hỏi Kesha phải giữ thân hình thanh mảnh, gợi cảm, vì vậy, cô thường xuyên phải nhịn ăn giữ dáng. Kesha cho biết cô đã không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể, đến một giới hạn không thể chịu đựng được nữa, Kesha quyết định dừng lại để học cách yêu thương bản thân mình.

“Tôi luôn muốn là chính mình và yêu thương bản thân mình, nhưng đó là việc rất khó làm được ở thời điểm hiện tại. Tôi cần phải chữa trị chứng rối loạn ăn uống của mình, tôi cần học cách yêu thương mình trở lại”, cô tâm sự.

Demi Lovato và Kelly Clarkson

Demi Lovato và Kelly Clarkson cũng từng mắc chứng bệnh này

Rối loạn thói quen ăn uống là một căn bệnh nguy hiểm, đáng sợ. Có nhiều nguyên nhân có thể đưa tới chứng rối loạn thói quen ăn uống, nhưng một lý do thường thấy là do những ám ảnh tâm lý dài lâu đối với vấn đề hình thể. Khi một người luôn phải để ý quá nhiều tới diện mạo của mình một cách khắt khe, dần dần họ sẽ nảy sinh lo lắng thái quá đối với vấn đề cân nặng.

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sở hữu ngoại hình cuốn hút đã từng phải chiến đấu với chứng bệnh này. Việc phải thường xuyên duy trì diện mạo “đỉnh cao” đã khiến họ phải đối diện với những vấn đề tâm lý trầm trọng, dẫn tới những hệ lụy sức khỏe khôn lường.

HN