Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Con đường tình ta đi” – Một thời hoa mộng đầy kỷ niệm

Cùng với danh ca Bảo Yến, Phương Thanh và Hiền Thục sẽ chia sẻ với khán giả về câu chuyện tình buồn của họ trong đêm nhạc “Con đường tình ta đi”.

Nằm trong chuỗi chương trình “Tình khúc vượt thời gian”, đêm nhạc với chủ đề “Con đường ta đi” vào ngày 22/8 này sẽ mang đến cho khán giả những bản tình ca bất hủ về một thời hoa mộng đầy kỷ niệm đẹp và cũng lắm đau thương.

Lấy tên một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy làm chủ đề, chương trình sẽ giới thiệu những ca khúc về tình yêu hay nhất qua nhiều thập kỉ với nhiều giọng ca được yêu mến như Bảo Yến, Họa Mi, Thái Châu, Phương Thanh, Hiền Thục…

Trong đó, phần trình diễn của 3 giọng ca Bảo Yến, Hiền Thục, Phương Thanh chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của khán giả, khi họ hát ca khúc tình buồn như đang kể lại cho người nghe những biến cố của cuộc đời mình.

Với danh ca Bảo Yến, mặc dù hiện tại nữ danh ca đang sống bình yên bên chồng là nhạc sĩ nổi tiếng Quốc Dũng. Tuy nhiên, ít ai biết, con đường tình mà Bảo Yến đã đi qua lắm nước mắt và tủi phận của một người phụ nữ đối diện với rất nhiều tin đồn về tính trăng hoa của chồng. Những thăng trầm, day dứt, đau khổ trong cuộc hôn nhân với nhạc sĩ Quốc Dũng sẽ được chị tái hiện qua các ca khúc Mắt lệ cho người, Nếu một ngày, Đường xưa.

Phương Thanh là nữ ca sĩ luôn được khán giả yêu mến bởi tính cách thằng thắn, mạnh mẽ, "nghĩa hiệp" trong giới showbiz. Nhưng ấn giấu đằng sau sự gai góc đấy, là 1 trái tim yếu mềm và đường tình duyên đầy lận đận. Công khai làm mẹ đơn thân, chịu không ít những lời cay nghiệt của người đời vào thời điểm đó, cô đã phải cố gắng rất nhiều để bảo vệ, mang lại hạnh phúc cho con gái và chôn chặt “người đàn ông trong bóng đêm” trong lòng mình. Chính vì thế, những ca khúc tình yêu cô hát, như rút hết ruột gan, khiến khán giả không thể cầm được sự xúc động. Hiện tại, nữ ca sĩ sống hạnh phúc bên bé Gà, trong vòng tay yêu thương của khán giả, và vẫn luôn chờ đợi hạnh phúc của đời mình. "Dấu tình sầu" và "Chuyến tàu hoàng hôn" sẽ là những tâm sự rất thật của Phương Thanh chia sẻ đến khán giả trong “Con đường tình ta đi”.

Cũng gặp không ít biến cố liên quan đến chuyện tình cảm giống 2 đàn chị, Hiền Thục sẽ kể cho khán giả nghe “Mùa thu yêu thương” của đời mình, về “Sa mạc tình yêu” mà cô đã trải qua của cuộc tình ngọt ngào nhưng cũng lắm đau thương, chua xót.

Chuyện tình không trọn vẹn đã khiến Hiền Thục phải gồng mình lên hứng chịu dư luận khi phải làm mẹ đơn thân, bên cạnh đó, còn vất vả gánh vác kinh tế gia đình. Không chịu được áp lực, Hiền Thục có thời gian biến mất hoàn toàn trong làng nhạc Việt Nam. Sau này, được sự động viên của nữ ca sĩ Phương Thanh, giọng ca “Yêu dấu theo gió bay” đã bản lĩnh đối diện, và bước tiếp mạnh mẽ trên con đường ca hát, đến với khán giả bằng rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Chia sẻ về 2 ca khúc sẽ hát trong “Con đường ta đi”, Hiền Thục tâm sự “Khi nghe những ca từ trong hai ca khúc này, tôi lại nhớ về quãng thời gian mà mình đã trải qua. Có lẽ đã từng “trải nghiệm” nên tôi hiểu, cảm được từng lời lẽ trong ca khúc. Tính tôi lạ lắm, phải hiểu, phải cảm mới hát được”.

Danh ca Họa Mi

Danh ca Thái Châu


Ngoài những tâm sự buồn đau của Bảo Yến, Phương Thanh, Hiền Thục, khán giả sẽ được lắng nghe giọng hát của danh ca Thái Châu, Hoạ Mi và các ca sĩ Mỹ Hạnh, Xuân Phú, Hương Giang, nhóm It's Time.

Đêm nhạc “Tình khúc vượt thời gian”, chủ đề “Con đường tình ta đi” sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 22/8 tại nhà hát Hòa Bình.

Hoàng Cúc (TH)