Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cổ trang Trung Quốc thời nay vẫn còn kỹ xảo 3 xu, ai ngờ MV cổ trang Vpop 10 năm trước lại 'xịn sò' nhường này!

Chạy trên nước, nhào lộn, đấu kiếm, biến hóa khôn lường,... dường như không kĩ thuật gì trong phim cổ trang Trung Quốc thoát khỏi con mắt tinh tường của các đạo diễn Việt. Đáng nói, kĩ xảo mà họ sử dụng thời ấy, nhiều phim Trung hiện nay còn phải chạy dài mới đuổi kịp.

2021 rồi mà khi bàn về phim cổ trang Trung Quốc, cư dân mạng vẫn không khỏi "cảm thán" bởi "kỹ xảo 3 xu" mà họ sử dụng, vừa giả, vừa sơ sài lại vô hồn đến mức khó chấp nhận. Đáng nói, không chỉ mỗi diễn viên mới nổi mà Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Angela Baby, Lâm Canh Tân,... đều không thoát khỏi những cảnh quay nhìn là biết cả-bầu-trời-giả-tạo. 

Đối chiếu sang làng nhạc Việt, đừng nói là cổ trang hiện nay mà từ chục năm trước, khi những thần tượng đình đám một thời như Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường, Quang Vinh... làm MV cổ trang, họ đã không tính đến chuyện sử dụng "kỹ xảo 3 xu". Thành thử, loạt MV này dù không hoành tráng, hiện đại nhưng chắc chắn không để đến con nít còn phải chê cười. 

"Chờ trên tháng năm" - Đan Trường

Mang hơi hướng phim kiếm hiệp Trung Quốc nhưng phải nói cả visual và tạo hình trong "Chờ trên tháng năm" của anh Bo đều không chê vào đâu được. Tuy cốt truyện so với thời nay là khá sến súa nhưng đạo diễn thời đó lại chú trọng tìm bối cảnh phù hợp với màu sắc cổ trang, đặc biệt những cảnh quay chạy trên nước, bay trên không được hậu kì xử lý khéo léo, dù có tinh mắt đến mấy cũng không nhìn ra sai sót như để lộ sợi dây...

Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất trong "Chờ trên tháng năm" là anh Bo chạy trên nước, nhào lộn trên không khá chuyên nghiệp

"Phong ba tình đời" - Đan Trường

Là một trong những ca sĩ tiên phong cho trào lưu nhạc Hoa lời Việt nên "Phong ba tình đời" cũng được xây dựng không khác gì một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thu nhỏ, có chiến trận, có mãi võ kiếm tiền, có tỉ thí võ nghệ, cướp dâu,... Dẫu chịu ảnh hưởng khá nhiều của văn hóa cổ trang Trung Quốc, thế nhưng từng cảnh hành động trong MV của Đan Trường đều cực kì mượt mà, đến mức gọi nó là một phân đoạn cắt ra từ bộ phim kiếm hiệp nào đó, chắc chắn khán giả cũng sẽ tin. 

"Phong ba tình đời" đích thực là một bộ phim kiếm hiệp thu nhỏ

"Tuyết hồng" - Đan Trường ft Cẩm Ly

Dài tận hơn 12 phút, "Tuyết hồng" là một phim ngắn thu nhỏ vừa mang màu sắc kiếm hiệp lại vừa có yếu tố phép thuật, thần thoại. Dẫu rằng, cảnh biến hóa, truyền nội công ở MV này còn khá giả nhưng ít nhất tại thời điểm đó, nó "thời thượng" và rất được đón nhận. Đây cũng chính là một trong những bản hit làm nên tên tuổi của cặp song ca vàng Cẩm Ly và Đan Trường. 

"Tuyết hồng" chứa đựng ở màu sắc cổ trang lẫn phép thuật, tuy hơi giả nhưng lại hợp thị hiếu khán giả 10 năm trước

"Tình đơn phương 2" - Lam Trường

Bắt trend cực nhanh từ phim kiếm hiệp thời đó, anh Hai Lam Trường diện hẳn cả áo họa tiết da báo lệch vai để thủ vai một hiệp khách giang hồ. Trong MV xuất hiện cảnh cháy nổ, cận chiến, chạy trên không, nhào lộn, tất nhiên là không quá xịn sò nhưng chắc chắn không bị gắn mác "3 xu".

"Tình đơn phương 2" - Lam Trường

"Dân nước Nam" - Quang Vinh

Ở một ca khúc mang niềm tự hào, tự tôn dân tộc với ca từ hùng tráng như "Dân nước Nam", bối cảnh cổ trang là lựa chọn phù hợp để "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh thực hiện MV. Điểm khác biệt với những MV trên là "Dân nước Nam" không sử dụng nhiều kĩ xảo, thế nhưng lối quay toàn cảnh nhằm thể hiện sự hùng vĩ, tráng lệ của núi non nước Nam, đi kèm là một vài phân cảnh lửa đốt dữ dội lại giúp Quang Vinh bộc lộ trọn vẹn được ý tưởng từ MV. 

Hùng tráng, tự hào là cảm nhận của khán giả khi nghe lại "Dân nước Nam" của Quang Vinh

"Khí phách anh hùng" - Nguyễn Phi Hùng

Chính xác mà nói, những cảnh hành động trong MV "Khí phách anh hùng" còn thật hơn nhiều phim kiếm hiệp Trung Quốc dù chắc chắn đạo diễn phải sử dụng ít kĩ xảo. Nguyễn Phi Hùng ở đây cũng gây bất ngờ khi tự mình thực hiện nhiều cảnh có yếu tố võ thuật. 

"Khí phách anh hùng" không sử dụng nhiều kỹ xảo nhưng cảnh đánh đấm cuối MV khá chân thật, ít nhất là không khiến khán giả có cảm giác chưa chạm vào người, đối phương đã ngã như nhiều phim cổ trang Trung Quốc.