Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cố tình 'vay mượn' hình ảnh của G-Dragon, MV thứ 3 của Zero 9 nhận về lượng dislike 'ấn tượng'

Kết quả này có vẻ rất phù hợp với tâm nguyện của 'ông bầu' Tăng Nhật Tuệ khi anh từng chia sẻ: 'sợ nhất là khán giả không thèm chửi nữa'.

Cách đây ít ngày, Zero 9 đã trở lại đường đua tháng 8 với MV mới mang tên "Why". Theo tiết lộ của Tăng Nhật Tuệ, đây là sản phẩm được anh đầu tư nhất từ lúc "gà" nhà debut đến nay khi kinh phí tiêu tốn đến hơn 1 tỷ đồng, đồng thời đây cũng là MV mang nhiều yếu tố kinh dị, u ám nhất. 

"Why" là MV thứ 3 trong sự nghiệp của Zero 9

Vấn đề nằm ở chỗ, Zero 9 tiếp tục dính nghi án "đạo nhái" từ Vpop sang Kpop khi tạo hình của nữ chính trong MV bị tố là bắt chước của Chi Pu trong "Đóa hoa hồng", Min trong "Em mới là người yêu anh" hay Bích Phương trong "Bùa yêu". Đặc biệt, anh chàng JBin còn hóa thân thành nhân vật Pinocchio giống hệt G-Dragon trong "Crayon"

Zero 9 đạo nhái G-Dragon

Bằng chứng cho thấy Zero 9 đã "đạo nhái" lại hình ảnh của trưởng nhóm Big Bang trong "Crayon"

Trả lời về cáo buộc "bắt chước" nhiều MV trong và ngoài nước, trong buổi họp báo ra mắt MV, Tăng Nhật Tuệ từng chia sẻ: "Chúng tôi yêu thích và dành tình cảm cho những nhân vật đó thì cosplay lại thôi và cũng chưa nói với các nữ ca sĩ biết để khi ra mắt MV, họ sẽ bất ngờ". Nói như vậy chẳng khác nào Tăng Nhật Tuệ đang thừa nhận ê-kíp của mình "copy" mà chưa xin phép, nhất là ở trường hợp của G-Dragon.

Vì lý do này mà từ khi mới phát hành, "Why" đã vấp phải vô vàn chỉ trích từ antifan và fan Kpop. Chưa kể, phát ngôn của Tăng Nhật Tuệ: "Thực ra lần này áp lực tăng lên rất nhiều. Áp lực sợ mọi người không khen đã qua rồi, sợ nhất là ca khúc thứ ba này mọi người không thèm chửi (Zero 9) nữa. Chắc lúc ấy buồn kinh khủng. Tôi mong lần này mọi người không những khen nhiều hơn mà chửi cũng nhiều hơn, miễn làm sao là có xem" còn bị quy chụp là cố tình dùng chiêu trò, chấp nhận "gạch đá" để nổi tiếng. Kết quả, "Why" đang phải nhận về dislike vượt trội so với lượng like và xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

MV của Zero 9 nhận dislike khủng

So với 2 MV trước, lượng view của "Why" rõ ràng đã lép vế hơn nhiều, hơn nữa, lượng dislike còn đang gấp 1,2 lần lượt like 

Sau khi ra mắt MV "Why", Zero 9 sẽ bắt đầu quá trình tập luyện để chuẩn bị cho mini concert đầu tiên. Bên cạnh đó, nhóm cũng có dự định cho phát hành một MV mới, một quyển sách tự truyện đặc biệt và xuất hiện trong dự án phim điện ảnh âm nhạc dành cho khán giả trẻ.