Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M

Hiện MXH đang rầm rộ phong trào tẩy chay các cửa hàng của H&M trên đất Việt vì một pha xử lý đi thẳng vào lòng đất của brand này.

Sau sự kiện bông Tân Cương khiến hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc hủy hợp đồng với các brand nổi tiếng thế giới, H&M vừa có hành động quay ngoắt 360 độ, phản bội đồng đội, làm hòa với khách hàng tại đất nước tỷ dân. 

Theo đó, dù đi đầu trong phong trào Tẩy chay bông Tân Cương (trước đó có thông tin NIKE tiên phong nhưng thực chất brand nổ súng là H&M) kéo theo sự tham gia của hơn 200 nhãn hàng khác nhưng chỉ vài hôm sau, H&M đã phát thông báo Trung Quốc là thị trường quan trọng, mong muốn được tiếp tục hợp tác và đang nỗ lực hết mình để lấy lại niềm tin cũng như sự tín nhiệm của người tiêu dùng nơi đây. 

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 1

Pha "quay xe" thể hiện sự thiếu nghị lực của H&M trước đồng nhân dân tệ. Trong văn bản của H&M có đoạn: "Là một công ty toàn cầu, chúng tôi tuân thủ luật pháp ở địa phương và khuôn khổ quy định ở tất cả các thị trường mà chúng tôi đang hoạt động. Các giá trị của công ty chúng tôi dựa trên sự tín nhiệm, tôn trọng, đáng tin và đối thoại. Chúng tôi muốn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình và những gì chúng tôi làm là mang lại thời trang và thiết kế tốt nhất cho khách hàng trên toàn thế giới"

Ngỡ ngàng trước sự "lươn lẹo của H&M", Cnet chẳng những không rộng lượng mà còn yêu cầu brand này "Cút" khỏi Trung Quốc đại lục, đồng thời "đào mộ" một bản đồ từng được H&M đăng mà không có đường lưỡi bò. Đáng nói sau khi bị dân Trung ép buộc sửa lại, phía H&M lại cho đăng tải bản đồ Trung Quốc chứa đường lười bò phi pháp.

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 2

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 3

H&M cho đăng tải bản đồ Trung Quốc chứa đường lười bò phi pháp hòng lấy lòng dân Trung

Hành động trên của H&M đã khiến cư dân mạng Việt Nam nổi giận. Hiện netizen đang đồng lòng kêu gọi tẩy chay toàn bộ sản phẩm của brand này tại thị trường trong nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh câu khẩu hiệu: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" cho thấy bất kể Trung Quốc hay H&M đều không thể vi phạm chủ quyền lãnh thổ đất nước.  

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 5

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 4

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 6

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 7

Cố tình công nhận bản đồ đường lưỡi bò là của Trung Quốc, người Việt đồng lòng kêu gọi tẩy chay H&M 8

Bởi vậy khắp MXH đang kêu gọi tẩy chay các cửa hàng H&M vì cố tình công nhận đường lười bò của của Trung Quốc, bất chấp luật pháp quốc tế.