Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn muốn biết: sao Việt học giỏi thì đầy rẫy nhưng chỉ duy nhất 3 nghệ sĩ có trình độ học vấn đủ sức 'đè-chết-người'

Nghệ sĩ đa tài, xinh đẹp và học 'siêu giỏi' vốn dĩ đã là những 'quốc bảo' hiếm hoi của làng nhạc Việt. Tuy nhiên, nghệ sĩ vừa quy tụ được toàn bộ yếu tố kể trên, lại còn sở hữu học vị cao đến mức đáng ngưỡng mộ - thì càng cần được 'bảo tồn'.

Ca sĩ Ngọc Anh – Thạc sĩ Văn hóa

Ngọc Anh được mệnh danh là một trong những giọng ca “trời phú”, có tố chất nghệ sĩ vô cùng thành thục của làng nhạc Việt. Và khả năng ca hát, thanh nhạc của Ngọc Anh cũng được giới chuyên môn công nhận bằng loạt bằng cấp rất khủng.

Ca sĩ Ngọc Anh – Thạc sĩ Văn hóa Ngọc Anh được mệnh danh là một trong những giọng ca “trời phú”, có tố chất nghệ sĩ vô cùng thành thục của làng nhạc Việt. Và khả năng ca hát, thanh nhạc của Ngọc Anh cũng được giới chuyên môn công nhận bằng loạt bằng cấp rất khủng.  Ngọc Anh rất ít tham gia các chương trình âm nhạc quen thuộc, tuy nhiên cô lại là gương mặt “đắt show” ở các chương trình tầm quốc gia, quốc tế. Được khán giả chú ý từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2006, tên tuổi Ngọc Anh lên như diều gặp gió và sự nghiệp rực rỡ hơn. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô tiếp tục thi vào trường Đại học Văn hóa và theo học lớp Cao học Văn hóa. Cuối năm 2010, Nguyễn Ngọc Anh đã nhận bằng Thạc sĩ Văn hóa tại ngôi trường này. Trong lớp sao trẻ gần đây thì gần như đây cũng là học vị cao nhất mà các Sao Việt đã từng đạt được. Hoàng Thùy Linh – Thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh Là ca sĩ, diễn viên có tiếng của showbiz nhưng Hoàng Thùy Linh còn được biết đến mỹ nhân Vbiz có thành tích học tập khủng. Không chỉ được mệnh danh là một trong những nghệ sĩ đa tài, Hoàng Thùy Linh còn được gọi là giọng ca thông minh và khôn ngoan bậc nhất showbiz Việt. Ít ai ngờ được, loạt bằng cấp “khủng” mà Hoàng Thùy Linh phấn đấu được xếp vào nhóm nghệ sĩ “con nhà người ta”, khiến ai cũng ganh tị. Năm 2006, giọng ca “Bánh trôi nước” đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Năm 2014, cô lấy bằng thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 tiết lộ, cô còn có ý định học lên tiến sĩ. NSND Bạch Tuyết - Tiến sỹ cải lương đầu tiên tại Việt Nam Mặc dù bằng thạc sĩ được xem là một trong những bằng cấp giá trị trong giới nghệ sĩ tuy nhiên, người sở hữu bằng cấp “khủng” nhất trong làng nhạc phải tính đến NSND Bạch Tuyết. Bà là một trong những cánh chim đầu đàn của bộ môn nghệ thuật cải lương và là người đầu tiên trong giới showbiz chạm đến được học vị tiến sĩ danh giá.  Ít ai biết, con đường chinh phục học vị của bà cũng khiến nhiều người phải kinh ngạc khi bước chân vào đại học năm... 40 tuổi. Năm 1988, bà được phong tặng danh hiệu NSƯT, đây cũng năm này bà tốt nghiệp khoa đạo diễn ở Viện hàn lâm Sân khấu và Điện ảnh tại Sofia - Bulgaria.  Sau khi về nước nữ nghệ sỹ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Năm 1995, bà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài "Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á" với điều kiện sinh hoạt hiện đại của khán giả ở thế kỷ 21. Năm 2012, bà được phong tặng danh hiệu NSND.

Ngọc Anh rất ít tham gia các chương trình âm nhạc quen thuộc, tuy nhiên cô lại là gương mặt “đắt show” ở các chương trình tầm quốc gia, quốc tế. Được khán giả chú ý từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2006, tên tuổi Ngọc Anh lên như diều gặp gió và sự nghiệp rực rỡ hơn.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô tiếp tục thi vào trường Đại học Văn hóa và theo học lớp Cao học Văn hóa. Cuối năm 2010, Nguyễn Ngọc Anh đã nhận bằng Thạc sĩ Văn hóa tại ngôi trường này. Trong lớp sao trẻ gần đây thì gần như đây cũng là học vị cao nhất mà các Sao Việt đã từng đạt được.

Hoàng Thùy Linh – Thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh

Là ca sĩ, diễn viên có tiếng của showbiz nhưng Hoàng Thùy Linh còn được biết đến mỹ nhân Vbiz có thành tích học tập khủng. Không chỉ được mệnh danh là một trong những nghệ sĩ đa tài, Hoàng Thùy Linh còn được gọi là giọng ca thông minh và khôn ngoan bậc nhất showbiz Việt. Ít ai ngờ được, loạt bằng cấp “khủng” mà Hoàng Thùy Linh phấn đấu được xếp vào nhóm nghệ sĩ “con nhà người ta”, khiến ai cũng ganh tị.

Hoàng Thùy Linh – Thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh

Năm 2006, giọng ca “Bánh trôi nước” đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Năm 2014, cô lấy bằng thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 tiết lộ, cô còn có ý định học lên tiến sĩ.

NSND Bạch Tuyết - Tiến sỹ cải lương đầu tiên tại Việt Nam

Mặc dù bằng thạc sĩ được xem là một trong những bằng cấp giá trị trong giới nghệ sĩ tuy nhiên, người sở hữu bằng cấp “khủng” nhất trong làng nhạc phải tính đến NSND Bạch Tuyết. Bà là một trong những cánh chim đầu đàn của bộ môn nghệ thuật cải lương và là người đầu tiên trong giới showbiz chạm đến được học vị tiến sĩ danh giá.

Ít ai biết, con đường chinh phục học vị của bà cũng khiến nhiều người phải kinh ngạc khi bước chân vào đại học năm... 40 tuổi. Năm 1988, bà được phong tặng danh hiệu NSƯT, đây cũng năm này bà tốt nghiệp khoa đạo diễn ở Viện hàn lâm Sân khấu và Điện ảnh tại Sofia - Bulgaria.

NSND Bạch Tuyết - Tiến sỹ cải lương đầu tiên tại Việt Nam

Sau khi về nước nữ nghệ sỹ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Năm 1995, bà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài "Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á" với điều kiện sinh hoạt hiện đại của khán giả ở thế kỷ 21. Năm 2012, bà được phong tặng danh hiệu NSND.