Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn chưa biết: Trước khi trở thành nhà sản xuất của BTS, Bang Shi Hyuk chính là tác giả của loạt hit làm nên tên tuổi cùa nhiều huyền thoại xứ Hàn

Có thể bạn đã rất quen thuộc với những ca khúc đình đám này, nhưng ít ai ngờ rằng chúng được chấp bút bởi 'Hitman Bang' từ rất nhiều năm trước đây.

Giờ đây, khi nhắc đến cái tên Bang Shi Hyuk, người ta sẽ ngay lập tức nhớ đến người sáng lập Big Hit Entertainment, nhà sản xuất tài ba đứng sau thành công toàn cầu của BTS. Nhưng thực tế, tài năng và thực lực của Bang Shi Hyuk đã được chứng minh từ rất lâu trước đó, với hàng loạt hit đình đám làm nên tên tuổi cho nhiều huyền thoại của làng nhạc Hàn Quốc.

những sáng tác nổi tiếng của Bang Shi Hyuk

Ở thời điểm mới khởi nghiệp, Bang Shi Hyuk chính là "cánh tay phải" đắc lực của Park Jin Young - người sáng lập JYP Entertainment. Với sự kết hợp vô cùng ăn ý trong khâu sản xuất và sáng tác nhạc, Bang Shi Hyuk cùng Park Jin Young đã tạo ra rất nhiều sản phẩm để đời cho các nghệ sĩ của công ty. Chính vì thế, không có gì quá đáng khi nói rằng một phần rất lớn sự nghiệp của lứa nghệ sĩ đầu tiên của JYP mang đậm dấu ấn âm nhạc của Bang Shi Hyuk.

Cùng điểm lại những bản hit đi vào lịch sử mà Bang Shi Hyuk đã tham gia sáng tác, viết lời, phối khí; làm nên tên tuổi cho hàng loạt huyền thoại xứ Hàn!

những sáng tác nổi tiếng của Bang Shi Hyuk

g.o.d

Ít ai ngờ trước khi trở thành nhà sản xuất cho những ngôi sao toàn cầu BTS, Bang Shi Hyuk (cùng với Park Jin Young) đã gắn liền với những thành công vang dội của "nhóm nhạc quốc dân" g.o.d. Biệt danh "Hitman" của Bang Shi Hyuk cũng xuất phát từ chính thời kỳ đỉnh cao của g.o.d, giúp anh cùng Park Jin Young trở thành những nhà tạo hit lừng danh của Kpop.

Hai trong số những ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của g.o.d - "One Candle" và "Road", được Bang Shi Hyuk chịu trách nhiệm phối khí. Cho đến nay, hai ca khúc này vẫn được rất nhiều nhóm nhạc hậu bối cover trong các sự kiện khác nhau.

Bang Shi Hyuk còn viết nhạc cho hai ca khúc nổi tiếng khác của g.o.d là "Friday Night" và "Sky Blue Balloon". Đến thời điểm này, hai bài hát nói trên vẫn được g.o.d biểu diễn thường xuyên trong các sự kiện của họ, cho thấy mức độ ảnh hưởng của chúng với người hâm mộ của nhóm.

Chưa dừng lại ở đó, Bang Shi Hyuk cũng là tác giả của hàng chục bản b-side của "nhóm nhạc quốc dân" g.o.d, trải dài từ album đầu tiên cho đến tận album thứ 7 (sản phẩm cuối cùng của nhóm dưới trướng JYP). Tiêu biểu có thể kể đến như "Why", "War Of Roses", "If the Love is Eternal", "Fool", "From Me To You",...

Park Ji Yoon

Park Ji Yoon thuộc lứa nghệ sĩ đầu tiên mà JYP cho ra mắt. Chính vì thế, tên tuổi của cô cũng mang đậm dấu ấn từ các ca khúc của Park Jin Young và Bang Shi Hyuk. Những nhạc phẩm tiêu biểu mà "Hitman Bang" từng tham gia phối khí, sáng tác cũng như viết lời cho Park Ji Yoon có thể kể đến như: "Song Of The Moonlight", "I Fell In Love" (từng được I.O.I cover tại "Golden Disk Awards 2017"), "DJ",...

Baek Ji Young

Baek Ji Young không phải nghệ sĩ của JYP Entertainment, nhưng tên tuổi của cô cũng có liên quan ít nhiều đến Bang Shi Hyuk. Hai trong số những sản phẩm nổi tiếng nhất của "nữ hoàng OST" xứ Hàn, bao gồm bản ballad "Like Being Hit by a Bullet" và bản nhạc sôi động "My Ear Candy" (kết hợp cùng Taecyeon của 2PM) đều là sản phẩm của "Hitman Bang". Ngoài ra, anh cũng tham gia sáng tác khá nhiều ca khúc khác cho Baek Ji Young như "Give My Lips", "Ordinariness",...

Noel

Noel là một vocal group được JYP cho ra mắt vào năm 2002. Họ được xem là hình mẫu để công ty này debut nhóm nam 2AM những năm về sau. Trong suốt sự nghiệp của mình, ca khúc nổi tiếng nhất của Noel phải kể đến "Proposal" - một trong những bài hát được mệnh danh là "thánh ca đám cưới" tại Hàn Quốc đồng thời cũng được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover. Và ca khúc này được Bang Shi Hyuk viết lời - gây ấn tượng mạnh mẽ với những ca từ tuyệt đẹp và vô cùng ý nghĩa.

Ngoài ra, rất nhiều ca khúc trong các album của Noel đều được Bang Shi Hyuk tham gia sáng tác nhạc, viết lời và phối khí.

Bi Rain

Mặc dù không phải là người tạo ra những bản hit đình đám nhất của Bi Rain, nhưng Bang Shi Hyuk cũng góp phần tạo ra một số ca khúc rất được yêu mến của nam ca sĩ đình đám này. Một số sáng tác tiêu biểu của Bang Shi Hyuk cho Bi Rain có thể kể đến như "Bad Guy", "I Do",...

2AM

2AM là nhóm nhạc được hợp tác quản lý bởi JYP và Big Hit (trong đó Big Hit chịu trách nhiệm về mảng sản xuất âm nhạc). Chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi phần lớn những ca khúc nổi tiếng nhất của 2AM đều là sáng tác của Bang Shi Hyuk. Điển hình có thể kể đến những bài hát đã quá quen thuộc với các fan Kpop như: "Can't Let You Go Even If I Die", "You Wouldn't Answer My Calls", "I Was Wrong",...

Khác

Bên cạnh những sản phẩm kể trên, "Hitman Bang" của Big Hit còn tạo ra rất nhiều ca khúc cho các huyền thoại, nghệ sĩ nổi tiếng khác của xứ Hàn, chẳng hạn như "Don't Go My Love" - Lim Jeong Hee, "Like Me" - Park Hyo Shin, "Come 2 Me" - Uhm Jung Hwa, "Bad Boy" - Baby V.O.X, "Love Taught Me To Drink" - Lee Seung Gi, "Calling" - Seo In Guk, "Like The First Time" - T-ara, "Let The Time Stop" - Davichi, "Take Care of My Girlfriend/Say No" - BEAST,...

Tất nhiên, sau tất cả những thành công đó, Bang Shi Hyuk cũng chính là người đã làm nên nhiều ca khúc nổi tiếng cho BTS, được rất nhiều fan yêu mến trong thời gian qua!