Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn chưa biết: trước BTS, Grammy từng gửi lời mời tới một ca sĩ Hàn Quốc nhưng cô từ chối tham dự

Nếu chỉ căn cứ vào cột mốc thời gian thì đây mới là nghệ sĩ đầu tiên được ban tổ chức Grammy gửi lời mời tới Mỹ.

Đầu tháng 2/2019, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành idol Kpop đầu tiên được xuất hiện trên sân khấu của lễ trao giải danh giá nhất nhì hành tinh Grammy. Boygroup Chống Đạn có mặt ở đây để đảm nhận vai trò giới thiệu hạng mục giải thưởng cho "Best R&B Album" và trao chiếc máy hát đĩa vàng cho H.E.R với album cùng tên "H.E.R!".

BTS tại Grammy 2019 ảnh 1

BTS tại Grammy 2019 ảnh 2

BTS tại Grammy 2019 ảnh 3

BTS tại Grammy 2019

Sang năm 2020, tạp chí Variety danh tiếng của Mỹ lại đưa tin, BTS chính nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc được biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 với Diplo, BTS, Young Thug, Mason Ramsey, Billy Ray Cyrus và OG Nas. Thông tin này sau đó cũng đã được truyền thông Hàn Quốc đăng tải. Chỉ có điều sát giờ G, mạng xã hội dấy lên nghi án: đại diện Kpop bị BTC phân biệt đối xử, sử dụng cái tên BTS như một chiêu trò câu view khi trong clip tổng duyệt cho tiết mục "Old Town Road - All Stars", gà Big Hit chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài giây, không khác gì vũ công phụ họa cho Lil Nas X và Billy Ray Cyrus. 

BTS tại Grammy 2020 ảnh 1

BTS tại Grammy 2020 ảnh 2

BTS tại Grammy 2020

Dù thực hư câu chuyện thế nào thì hẳn các ARMY trên toàn thế giới vẫn có thể tự hào khi 2 năm liên tiếp BTS đều có mặt tại Grammy, đặc biệt còn được ưu ái ngồi cạnh những nghệ sĩ US-UK nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên khi tìm hiểu kĩ, các fan Kpop mới biết, trước BTS, BTC Grammy đã từng gửi lời mời tới Jang Nara nhưng cô đã không thể có mặt. 

Theo đó, vào đầu năm 2003, Jang Nara vinh dự là ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên được ban tổ chức Grammy mời sang Mỹ để tham dự lễ trao giải. Thế nhưng, ngày diễn ra sự kiện lại trùng với một buổi họp mặt fanclub của cô tại thành phố Quang Du đã được lên lịch sẵn. Bởi thế, Jang Nara đã từ chối cơ hội xuất hiện tại một trong những sự kiện được chú ý nhất hành tinh, cũng như bỏ lỡ cơ hội gặp mặt các siêu sao ca nhạc nổi tiếng vì... không muốn thất hứa với fan của mình. 

Jang Nara

Thực ra trước BTS, BTC Grammy từng gửi lời mời tới Jang Nara nhưng nữ ca sĩ từ chối tham dự. Vì lẽ đó mà boygroup của Big Hit vẫn là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có mặt tại lễ trao giải này trong 2 năm liên tiếp.