Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn chưa biết: Nhờ Kpop và phim truyền hình mà nhu cầu học tiếng Hàn đang bùng nổ trên toàn cầu

Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của âm nhạc và phim ảnh đến nền văn hóa Hàn Quốc nói chung.

Tình yêu cuồng nhiệt dành cho âm nhạc cũng như phim truyền hình Hàn Quốc đã khiến nhiều người hâm mộ phải cố gắng học ngôn ngữ của quốc gia này, và sự gia tăng nhu cầu về việc học tiếng Hàn đang diễn ra ở cả các trường đại học lẫn trực tuyến.

nhu cầu học tiếng Hàn gia tăng vì Kpop

Một báo cáo vào ngày 11 tháng 7 của BBC News đã xem xét sự bùng nổ  văn hóa Hàn Quốc đã làm tăng sự phổ biến của tiếng Hàn Quốc ở các nước bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan và Malaysia.

Theo Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại, việc đăng ký các khóa học tiếng Hàn tại các trường đại học ở Hoa Kỳ đã tăng gần 14% từ năm 2013 đến năm 2016 mặc dù việc học sinh đăng ký tham gia khóa học ngôn ngữ nói chung đang giảm dần.

Trong khi hai thập kỷ trước, chỉ có 163 sinh viên học tiếng Hàn tại Hoa Kỳ nhưng con số hiện nay là 14.000 sinh viên, theo thống kê mới nhất. Ngoài ra, còn có rất nhiều người tìm đến các trang web trực tuyến để học tiếng Hàn. Chẳng hạn như trang web học ngôn ngữ Duolingo bắt đầu một khóa học tiếng Hàn đầu tiên vào năm ngoái thì đã có hơn 200.000 người đăng ký.

Báo cáo của BBC News cũng mô tả cách “Hallyu” (làn sóng văn hóa Hàn Quốc) trở nên phổ biến trên phạm vi quốc tế, Liên Hợp Quốc đã sử dụng nó cho một dự án trực tuyến kết nối những người tị nạn trẻ Trung Đông với sinh viên ở phía tây.

nhu cầu học tiếng Hàn gia tăng vì Kpop

Ngoài ra, một cuộc khảo sát những người hâm mộ Kpop ở Algeria còn cho thấy hầu hết họ đã sử dụng các từ và cụm từ tiếng Hàn trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Sự gia tăng đột biến này đã khiến chính phủ Hàn Quốc thành lập 130 viện ngôn ngữ ở 50 quốc gia và cũng tài trợ cho Viện Nghiên cứu Hàn Quốc tại Đại học George Washington ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Mặc dù bây giờ dễ dàng hơn nhiều so với trước đây khi có thể tiếp cận tài liệu và công cụ để nghiên cứu ngôn ngữ nhưng BBC News cảnh báo người hâm mộ rằng "học tiếng Hàn không dễ dàng". Tiếng Hàn đặc biệt khó khăn hơn cho người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ bản xứ.

nhu cầu học tiếng Hàn gia tăng vì Kpop

Vậy còn bạn thì sao? Bạn học tiếng Hàn vì Kpop hay những bộ phim truyền hình của xứ kim chi?