Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn chưa biết: Kỷ lục bán đĩa của các girlgroup trên Gaon mà SNSD nắm giữ trong nhiều năm qua đã chính thức bị đàn em 'vượt mặt'

Và nhóm nhạc đã phá vỡ kỷ lục 'tường thành' của đàn chị SNSD chính là các cô gái TWICE!

Không thể phủ nhận, lần trở lại mới nhất với album "Summer Nights" và ca khúc chủ đề "Dance The Night Away" đã giúp TWICE bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của mình những danh hiệu ấn tượng khác. Mới đây nhất, girlgroup nhà JYP thậm chí còn thiết lập một kỷ lục mới về doanh số album, qua đó trở thành nhóm nhạc nữ bán được nhiều album nhất trên bảng xếp hạng Gaon trong lịch sử Kpop.

TWICE phá kỷ lục bán đĩa của SNSD trên Gaon

Theo những thông tin cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng Gaon, tính đến nay, 9 album của TWICE đã bán được tổng cộng 2.661.447 bản. Như vậy, con số này đã giúp TWICE đánh bại kỷ lục mà đàn chị SNSD đã nắm giữ trong nhiều năm trước đó. Với tổng cộng 12 album, SNSD đã mang về doanh thu 2.393.654 bản trên Gaon Chart. Điều này cũng đồng nghĩa với việc TWICE giờ đây đã trở thành nhóm nhạc nữ bán đĩa "khủng" nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng Gaon.

TWICE phá kỷ lục bán đĩa của SNSD trên Gaon

Hiện tại, TWICE không chỉ vượt qua kỷ lục của SNSD, mà nhóm còn tạo ra khoảng cách rất xa so với những girlgroup khác về tổng doanh số album. Doanh thu của TWICE hiện đã bỏ xa đến khoảng 2 triệu bản so với hai nhóm nhạc khác trong top 5 là Red Velvet và A Pink. Dưới đây là doanh số cụ thể của 4 girlgroup có thành tích bán đĩa tốt nhất trên bảng xếp hạng Gaon từ trước đến nay:

1. TWICE - 2.661.447 bản (9 album)

2. SNSD - 2.393.654 bản (12 album)

3. Red Velvet - 665.956 bản (8 album)

4. A Pink - 637.465 bản (10 album)

TWICE phá kỷ lục bán đĩa của SNSD trên Gaon

Con số này còn giúp TWICE lọt top 5 idolgroup bán được nhiều album nhất trên Gaon, chỉ xếp sau 4 nhóm nam nổi tiếng là EXO, BTS, Wanna One và Super Junior

Trong khi đó, TWICE hiện đã khép lại các hoạt động quảng bá cho bài hát mùa hè mới nhất của họ với tên gọi "Dance The Night Away". Nhóm nữ nhà JYP đang tích cực chuẩn bị cho một màn comeback tại Nhật Bản với album phòng thu đầu tiên của họ mang tên "BDZ".

Xin chúc mừng TWICE vì doanh số album cực kỳ ấn tượng mà nhóm đã mang về trong vòng chưa đầy 3 năm ra mắt!