Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có thể bạn chưa biết: 7 bộ phim Hàn Quốc đình đám sau lấy từ sự kiện có thật

Đây là một số bộ phim đình đám Hàn Quốc được lấy từ những sự kiện có thật. Bạn đã biết hết chưa?

“Memories of Murder” : Đạo diễn Bong Joon-ho

"Memories of Murder" là một bộ phim hình sự, giật gân của điện ảnh Hàn Quốc ra mắt năm 2003, được đạo diễn bởi Bong Joon-ho.

Sản phẩm này dựa trên câu chuyện về kẻ giết người hàng loạt đầu tiên của Hàn Quốc. Mặc dù bộ phim không đề cập đến nó, nhưng từ năm 1986 đến năm 1991, 10 phụ nữ đã bị sát hại tại Hwaseong. Nhưng bộ phim tập trung vào hai thám tử được giao để xử lý vụ án.

“My Father”: Đạo diễn Hwang Dong-hyuk

 

“My Father” là một bộ phim Hàn Quốc năm 2007. Bộ phim, dựa trên một câu chuyện có thật, kể về một cậu con trai nuôi đang tìm kiếm cha mẹ ruột của mình ở Hàn Quốc. Trong quá trình tìm kiếm, anh gặp người cha thực sự của mình, một kẻ giết người bị kết án tử hình.

Father

Việc phát hành bộ phim đã gây tranh cãi vì gia đình của người cha nạn nhân không ủng hộ cho ra mắt tác phẩm này. Tuy nhiên, nó vẫn đứng đầu phòng vé trong tuần đầu tiên.

“71: Into The Fire”: Đạo diễn John H. Lee

“71: Into the Fire” là một bộ phim hành động - chiến tranh Hàn Quốc của đạo diễn John H. Lee, công chiếu vào năm 2010.

Câu chuyện về 71 học sinh đã chiến đấu chống lại hàng trăm binh sĩ Triều Tiên được dựa trên sự kiện có thật. Trong 11 giờ, nhóm học sinh đã bảo vệ một trường trung học cơ sở địa phương.

The Chaser: Đạo diễn Na Hong -jin

“The Chaser” là một bộ phim hình sự, kinh dị của điện ảnh Hàn Quốc ra mắt năm 2008. Sản phẩm này cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Na Hong-jin. Phim có sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao Kim Yoon-seok và Ha Jung-woo.

Bộ phim kinh dị đen tối kể về câu chuyện của một kẻ giết người hàng loạt bị truy đuổi bởi một cựu sĩ quan tham nhũng, người đã gặp một số khó khăn về tài chính. Kẻ sát nhân lấy nguyên mẫu từ một tên giết người cầm búa, thường nhắm vào phụ nữ trước khi hắn bị cảnh sát bắt.

"Silenced": Đạo diễn Hwang Dong-hyuk

“Silenced” còn được gọi là “The Crucible”, kể về câu chuyện của những học sinh khiếm thính bị lạm dụng trong nhiều năm trước khi một giáo viên mới được bổ nhiệm đưa mọi thứ ra ánh sáng.

Bộ phim dựa trên sự kiện có thật về một ngôi trường có học sinh khiếm thính bị tấn công tình dục. Ngay khi sản phẩm này được ra mắt, ngôi trường trên thực tế đã bị đóng cửa.

"Northern Limit Line": Đạo diễn Kim Hak-Soon

“Northern Limit Line” là một bộ phim hải quân năm 2015 của Hàn Quốc được viết và đạo diễn bởi Kim Hak-Soon.

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2002 và dựa trên các sự kiện có thật trong trận chiến Yeonpyeong lần thứ hai. Trong phim và ngoài đời, một chiếc tàu tuần tra của Triều Tiên đã vượt qua ranh giới phía bắc và được cảnh báo quay đầu lại. Ngay sau đó, một chiếc thuyền thứ hai đã vượt qua tuyến, bắt đầu đe dọa, quấy rối các tàu của Hàn Quốc.

"Hope": Đạo diễn Lee Joon-ik

“Hope”, còn được gọi là Wish, là một bộ phim Hàn Quốc năm 2013 của đạo diễn Lee Joon-ik, với sự tham gia của Sol Kyung-gu, Uhm Ji-won và Lee Re. Phim đoạt giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 34.

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, vụ án khét tiếng Cho Doo-Soon năm 2008, trong đó một bé gái 8 tuổi, được báo chí Hàn Quốc đặt tên là "Na-young", bị cưỡng hiếp và đánh đập bởi một người say rượu 57 tuổi trong nhà vệ sinh công cộng.