Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cổ phiếu YG tụt dốc không phanh, xuống dưới mức 30.000 won sau cáo buộc môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk

Thậm chí, lần tụt giá này còn thê thảm hơn những gì đã xảy ra khi những cáo buộc nhắm vào Seungri lần đầu bùng nổ.

Vào ngày hôm qua, chương trình phóng sự điều tra "Straight" của MBC đã phát sóng một tập đặc biệt cáo buộc Yang Hyun Suk - người đứng đầu YG Entertainment, có dính líu đến các hoạt động môi giới mại dâm cho những đối tác kinh doanh đến từ Đông Nam Á. Theo báo cáo của MBC, 25 cô gái (được cho là gái mại dâm) đã xuất hiện cùng 8 người đàn ông trong một bữa tối đặc biệt diễn ra vào năm 2014, nơi Yang Hyun Suk và một ca sĩ YG có buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư nước ngoài. Sau bữa tối, các hoạt động mại dâm đã diễn ra trong một hộp đêm thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk.

giá cổ phiếu YG tụt dốc không phanh

Trên thực tế, sau khi MBC tung teaser cho tập đặc biệt này, YG Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận việc Yang Hyun Suk có dính líu đến hoạt động môi giới mại dâm. YG cho biết người đứng đầu công ty chỉ có mặt tại bữa tiệc sau khi nhận được lời mời từ một người quen, nhưng không có liên quan gì đến những dịch vụ tình dục diễn ra sau đó.

Bất chấp YG đã lên tiếng phủ nhận, những cáo buộc từ MBC vẫn đủ sức khiến tình hình tài chính của công ty này trở nên khủng hoảng hơn. Giá cổ phiếu YG đã sụt giảm nghiêm trọng sau khi Yang Hyun Suk vướng cáo buộc môi giới mại dâm, thậm chí còn tụt dốc nặng nề hơn so với khi những bê bối của Seungri lần đầu bùng nổ.

Vào ngày 27 tháng 5, giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm liên tục ngay khi phiên giao dịch vừa bắt đầu diễn ra. Đến khoảng 15 giờ chiều (theo giờ Hàn Quốc), cổ phiếu YG đã giảm 12,50% (4.100 won). Đến hết ngày 27 tháng 5, giá cổ phiếu công ty này chỉ còn 28.700 won, giảm gần 50% so với mức giá cao nhất là 50.800 won hồi tháng 1 năm nay.

giá cổ phiếu YG tụt dốc không phanh

Đến sáng nay, giá cổ phiếu YG đã có dấu hiệu tăng nhẹ như vẫn chưa thể tiến qua mốc 30.000 won. Tính đến 13 giờ 30 phút ngày 28 tháng 5, cổ phiếu công ty này ghi nhận ở mức 29.200 won. Nhiều người hiện đang lo ngại rằng nếu như cảnh sát chính thức mở một cuộc điều tra về Yang Hyun Suk, giá cổ phiếu YG chắc chắn sẽ tiếp tục sụt giảm thê thảm hơn nữa.

Bên cạnh đó, giá trị vốn hóa thị trường của YG cũng tụt dốc không phanh trong thời gian qua. Vào khoảng đầu năm nay, công ty này ghi nhận 834,7 tỷ won giá trị vốn hóa thị trường. Tuy nhiên đến hiện tại, giá trị của YG đã tụt xuống mức 522,3 tỷ won, lỗ khoảng 300 tỷ won (gần 6 nghìn tỷ VND) trong vòng chưa đầy nửa năm.

Trước khi scandal của Seungri nổ ra, YG Entertainment vẫn luôn được xem là một trong ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc cùng với SM Entertainment và JYP Entertainment. Tuy nhiên, YG dường như đang tụt lại phía sau so với hai đối thủ của mình. Giá trị vốn hóa thị trường của JYP Entertainment đã đạt mức 1 nghìn tỷ won với thành công của TWICE tại Nhật Bản cũng như các hoạt động quảng bá tích cực của GOT7 ở nước ngoài. Trong khi đó, SM Entertainment vẫn đang giữ vững phong độ với những kế hoạch ổn định và đường lối phát triển vững chắc.

giá cổ phiếu YG tụt dốc không phanh

Mặc dù Black Pink đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm trên thị trường quốc tế, nhưng có vẻ như bấy nhiêu đó vẫn không đủ giúp YG thoát khỏi tình trạng khủng hoảng hiện nay. Cơ quan này liên tục bị chỉ trích sau khi vụ bê bối Burning Sun có liên quan đến Seungri bị phanh phui, bao gồm một loạt hành vi phi pháp như hành hung, môi giới mại dâm, buôn bán ma túy,.... Những tranh cãi lớn hơn bắt đầu nảy sinh khi Yang Hyun Suk được cho là chủ sở hữu thực sự của một hộp đêm bị cáo buộc trốn thuế chứ không phải Seungri. Hậu quả, các sinh viên đại học gần đây đã khởi xướng nhiều chiến dịch tẩy chay các nghệ sĩ YG tại các festival của trường.

Hiện tại, các cổ đông của YG Entertainment đã rất lo lắng khi giá cổ phiếu công ty đã giảm xuống gưới 30.000 won ngay cả trước khi có kết quả chính thức về cuộc điều tra thuế của công ty này. Nhiều thông tin trước đó khẳng định tình trạng bán khống cổ phiếu YG đang diễn ra ngày một nghiêm trọng hơn. Và với cáo buộc mới nhất nhắm vào Yang Hyun Suk, rất có thể các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng rút vốn trong thời gian tới.