Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cổ phiếu YG Entertainment sụt giảm khi Minzy rời nhóm 2NE1

Sau gần 2 năm phải tạm ngừng hoạt động do scandal ma túy đá của Park Bom nổ ra vào giữa năm 2014, nhóm 2NE1 tiếp tục rơi vào khó khăn khi thành viên Gong Minzy chính thức rời nhóm.

Trưa 4.5, công ty giải trí YG Entertainment chính thức xác nhận thông tin thành viên em út của nhóm - Gong Minzy sẽ không còn hoạt động cùng 2NE1. Theo đó ngày 5.5, YG Entertainment sẽ thanh lý hợp đồng với nữ ca sĩ sinh năm 1994.

Cổ phiếu YG Entertainment giảm hơn 2% trong ngày Minzy rời nhóm 2NE1 - Ảnh: AFP

Minzy gia nhập YG Entertainment cách đây 11 năm với vị trí thực tập sinh. 4 năm sau, cô chính thức ra mắt cùng với nhóm 2NE1. Theo công ty giải trí này, việc đột ngột phải ngừng hoạt động âm nhạc trong 2 năm qua không dễ dàng với Minzy và việc ra đi này được công ty “thấu hiểu và tôn trọng”.

Minzy là cháu gái của vũ công nổi tiếng Gong Ok Jin - Ảnh: Instagram

Sau khi được thông báo về quyết định rời nhóm của Gong Minzy, các thành viên còn lại gồm Bom, CL, Dara đã rất hoang mang. Tuy nhiên đích thân Chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk khẳng định: “Tôi muốn bảo vệ 2NE1 cho đến cuối cùng dù cho chuyện gì xảy ra. Khi khó khăn đến, hãy đoàn kết lại và cùng vượt qua". Trước lời khẳng định này, ba thành viên đã cùng nhau chuẩn bị một ca khúc mới để tái xuất vào mùa hè năm nay. Được biết, sẽ không có thành viên mới nào được đưa vào nhóm để thay thế Gong Minzy.

2NE1 là nhóm nhạc dựa theo tên viết tắt New Evolution of the 21st Century - Bước tiến mới của thế kỷ 21, một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc trực thuộc YG Entertainment gồm bốn thành viên: Bom, CL, Dara, Minzy thành lập năm 2009. Được mệnh danh là "Nhóm nhạc nữ cá tính nhất Hàn Quốc", hay một phiên bản nữ của Big Bang, 2NE1 đã đạt được những thành công rực rỡ ở cả châu Á và Mỹ.

YG Entertainment khẳng định 2NE1 sẽ tiếp tục hoạt động dù chỉ còn 3 thành viên - Ảnh: Reuters

Kể từ tháng 6.2014, 2NE1 hầu như không tham gia bất cứ hoạt động trao giải nào vì scandal của Park Bom. Đầu tháng 12.2015, fan Kpop bất ngờ khi 2NE1 xuất hiện với đủ 4 thành viên trên sân khấu MAMA 2015. Tuy nhiên đó cũng là lần cuối cùng nhóm xuất hiện trên sân khấu gồm 4 thành viên.

Khi nhóm “đóng băng”, thành viên CL “Mỹ tiến” một mình, trong khi đó Dara khởi nghiệp diễn xuất với "Dr. Ian", "We Broke Up"… và được dự đoán sẽ trở thành một diễn viên tiềm năng trong tương lai.

Việc ra đi của Minzy dù bất ngờ nhưng theo fan Kpop là quyết định đúng đắn trong thời điểm này để cứu vãn sự nghiệp solo.

Nguồn: Thanh Niên