Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cổ phiếu các công ty lớn sụt giảm nghiêm trọng sau căng thẳng Hàn - Trung?

Có vẻ như những quyết định của chính phủ Trung Quốc đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giải trí xứ sở kim chi.

Việc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định triển khai THAAD (Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối) của Mỹ để đối phó với Triều Tiên không chỉ làm căng thẳng hóa mối quan hệ Trung - Hàn mà còn gây áp lực đáng kể khiến giá cổ phiếu của bộ 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc sụt giảm không ít.

SM YG JYP
Gần đây, nhiều hoạt động quảng bá tại Trung Quốc của các ngôi sao Hallyu đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Đáng kể nhất là fanmeeting tại Bắc Kinh của Kim Woo Bin và Suzy (Miss A) và sự kiện ra mắt bộ phim mới của Lee Jun Ki. Mặc dù nguyên nhân chính xác của những quyết định trình hoãn này không được làm rõ, nhưng nhiều người vẫn suy đoán rằng những tin tức gần đây về sự kiện THAAD chính là lý do khiến hàng loạt những hoạt động của các sao Hallyu bị ảnh hưởng.

Sau khi tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, "The Wall Street Journal" đã đưa ra nhận xét rằng việc ngăn chặn hoạt động của nhiều sao Hallyu chính là chiêu bài trả đũa của Trung Quốc đối với quyết định triển khai THAAD của Hàn Quốc.

Tác động tiêu cực của THAAD đến dàn sao Hallyu chắc chắn cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến các công ty giải trí ở Hàn Quốc, đặc biệt là "Big 3", bao gồm YG Entertainment, JYP Entertainment và SM Entertainment. Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu của YG đã giảm đến 11,3%, do thời điểm này hầu hết các nghệ sĩ của công ty đều đang có nhiều hoạt động tại Trung Quốc. Trong khi đó, cổ phiếu của SM và JYP cũng giảm giá hơn 6%.

SM YG JYP

Ngoài Big 3, cổ phiếu của FNC Entertainment cũng giảm khoảng 5% sau sự kiện này.

Munnie lược dịch