Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có phải bài hát mới của Big Bang là một sản phẩm đạo nhạc?

Nghi án 'Flower Road' vay mượn giai điệu từ một ca khúc khác đang lan truyền trên các diễn đàn KPOP.

Ngay sau khi bài hát đặc biệt mà Big Bang giành tặng người hâm mộ - "Flower Road", được phát hành, một số cư dân mạng cho rằng ca khúc mới đã đạo nhái trắng trợn bài hát "Ain't No Us" của nghệ sĩ người Mỹ Niykee Heaton. Bạn có thể nghe cả hai bài hát dưới đây:

Một điều cần lưu ý là Big Bang đã thu âm "Flower Road" hồi năm 2015 và nó đã không được phát hành mãi cho đến khi 4/5 thành viên nhập ngũ vào năm 2018. Bài hát được sáng tác và phối khí bởi G-Dragon và The Fliptones trong khi phần lời do G-Dragon và T.O.P đảm nhận.

Big Bang

Trước thực tế là "Ain't No Us" của Niykee Heaton cũng được phát hành online vào tháng 7 năm 2015, nhiều người cho rằng Big Bang đã đạo nhái ca khúc và cố tình chờ 3 năm sau mới cho "Flower Road" ra mắt. Tuy nhiên, khi đối chiếu thông tin một cách chặt chẽ, người ta phát hiện ra cả hai bài hát đều do cùng một nhà sản xuất đứng sau phụ trách.

Theo đó, "Ain't No Us" là một bài hát được sản xuất bởi Wiltril. Đây là bút danh của nhà sản xuất âm nhạc Chaz Mishan. Mà, Chaz Mishan lại là một trong những thành viên trụ cột của nhóm sản xuất âm nhạc The Fliptones.

Big Bang

Có vẻ như chính đặc trưng trong phong cách âm nhạc của The Fliptones đã khiến cả "Ain't No Us"  "Flower Road" sở hữu những điểm tương đồng nhất định.