Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có những nhân vật được mệnh danh là ‘kẻ thù’ của truyền thông!

Bị truyền thông, báo chí ‘bôi bẩn’ danh dự và đây là cách hành xử thẳng thắn của những nghệ sĩ.

Truyền thông và nghệ sĩ luôn là mối quan hệ cộng sinh khó tách rời, bởi nghệ sĩ cần đến báo chí để PR, giới thiệu sản phẩm đến công chúng như cách báo chí cần nghệ sĩ để “kiếm cơm”. Thế nhưng, không ít lần truyền thông lại khiến nghệ sĩ “đỏ mặt tía tai” khi thực hiện những bài viết bịa đặt, bôi nhọ danh dự của họ.

Đứng trước hành vi này, một số nghệ sĩ lựa chọn cách im lặng hoặc giải quyết âm thầm. Họ cũng hạn chế việc cung cấp thông tin riêng tư cho báo chí cũng như phóng viên. Nhưng cũng không ít trường hợp nghệ sĩ “thẳng tính” đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để các tờ báo đăng tải thông tin bôi nhọ, sai sự thật phải xóa bài viết. Dưới đây là những trường hợp hiếm hoi đó.

Đàm Vĩnh Hưng

Gần đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ bị truyền thông “hại đời” vì một bài viết mang nội dung vui đùa, tạo tiếng cười cho độc giả.

Bị truyền thông, báo chí ‘bôi bẩn’ danh dự và đây là cách hành xử thẳng thắng của những nghệ sĩ.

Cụ thể, trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng vừa xuất hiện một dòng trạng thái gay gắt. Theo đó, Mr. Đàm nêu đích danh 2 trong số nhiều trang tin vừa đăng tải bài viết nội dung xoay quanh dòng trạng thái cá nhân được anh đăng tải.

"Yêu cầu kênh 14, báo mới và bạn nào bất tài không biết làm gì hơn để câu view dẹp ngay cái bài viết này nha! Tui không phải kiểu người để các bạn giỡn mặt! Bạn đã chọn nhầm chỗ chơi và chọn nhầm người để đối đầu rồi! Cho bạn và kênh 14 hết ngày hôm nay! Nếu 6g chiều nay tôi vẫn còn thấy bài viết rẻ tiền này thì tôi sẽ tiến hành theo cách của tôi. Tôi chưa bao giờ có nhu cầu mượn thằng nào con nào khen tui đẹp. Nhưng các bạn đang vi phạm! Đứa nhỏ ngu thì còn đứa lớn chỉ dẫn! Có đâu mà một đám ngu theo vậy ???", Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra khá gay gắt trên trang cá nhân.

Bị truyền thông, báo chí ‘bôi bẩn’ danh dự và đây là cách hành xử thẳng thắng của những nghệ sĩ.

Bị truyền thông, báo chí ‘bôi bẩn’ danh dự và đây là cách hành xử thẳng thắng của những nghệ sĩ.

Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng đứng ra chống đối các trang tin điện tử vì các bài viết xúc phạm, đùa giỡn tên tuổi của anh. Tuy nhiên, lần này có vẻ rất nghiêm trọng khi Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ cạch mặt PV của trang tin này và tệ hơn là nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Ngoài việc thái độ bực tức và lên án việc làm thiếu khách quan từ trang thông tin điện tử nọ, Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết anh sẽ làm cho ra lẽ vụ việc này và yêu cầu những người có liên quan phải có những động thái thỏa đáng.

Ngân Khánh

Cũng là một “nạn nhân” của việc báo chí tung tin đồn thất thiệt, Ngân Khánh từng ra mặt kiện trang tin vì bôi nhọ danh dự và đưa cô vào diện tình nghi trong vụ “gái gọi tú bà Mỹ Xuân”.

Ngân Khánh

Ngân Khánh trình bày: Ngày 6/6/2012 trên trang điện tử http://kenh14.vn do Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam quản lý có bài viết “Tú bà Mỹ Xuân khai thêm hai người đẹp bán dâm” đăng tải nội dung có dấu hiệu xâm hại đến cá nhân cô.

Ngân Khánh

Cụ thể, trong bài viết, dù tên nhân vật được viết tắt là diễn viên NK nhưng lại đề cập đến công việc và con người giống Ngân Khánh. Sự đề cập viện dẫn trong bài viết này dễ dàng để mọi người khi đọc nhận ra nhân vật được viết tắt chính là Ngân Khánh. Thậm chí, bài viết còn đưa cả ảnh… nhà riêng của cô.

Hoài Linh

Hoài Linh là một trong những danh hài thường xuyên vướng rắc rối với báo chí. Bản thân nghệ sĩ hài cũng cảm thấy khá bức xúc khi nhiều bài báo, trang tin đăng tải những thông tin thất thiệt về việc nam danh hài qua đời.

Hoài Linh

Cụ thể, trên trang cá nhân có lần Hoài Linh đã phải đăng tải bài viết đính chính thông tin này: “Tối nay gặp bà con, khán giả An Nhơn, Bình Định nhé. Em nằm đọc tin nhắn mọi người gửi cho em đây. Ăn rồi cứ báo tui chết hoài kakakakak. Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình đi nha. Còn nếu đăng tui chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tôi không buồn đâu, tôi xem như mình làm từ thiện hihihih… Hoan hỉ, hoan hỉ. P/S : Nhớ viết đúng chính tả rồi làm báo nha bạn 'trút' chứ không phải 'chút' đâu”.

Hoài LinhMặc dù khá bức xúc như Hoài Linh cũng không có ý định “làm lớn chuyện” mà thường cho qua, xem đó cũng là một niềm vui bởi cho rằng nếu mình chết thật thì sẽ không nhìn thấy được những điều đó. Khi đã chọn nghiệp “làm dâu trăm họ” này thì khen hay chê, anh cũng đều cảm ơn.

Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà cũng nhiều lần “dính phốt” với các bài báo thất thiệt. Rầm rộ nhất, có một lần nữ ca sĩ quyết định đứng ra kiện báo Pháp luật và Cuộc sống vì bài báo về đám cưới năm 16 tuổi của cô. Theo đó, thông tin đăng tải có nhiều điểm sai sự thật.

Hoài Linh

Cụ thể, năm đó Hà Hồ 17 tuổi chứ không phải 16 như báo đưa (Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984 và sự kiện đó xảy ra năm 2001). Một thông tin khác, bà nội của Hà: "...có điều gì đó như mang nặng trong lòng một nỗi mặc cảm không dễ san sẻ. Bà được ngồi vào bàn giữa nhưng được một lúc lại bỏ vào trong...”. Trên thực tế, theo bà Hương, bà nội của Hồ Ngọc Hà mất trước đó 5 năm (năm 1996). Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ với luật sư rằng, cô chẳng ép buộc ai phải cưới vì chuyện có bầu, bởi Hà khẳng định, cô không hề có bầu. Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà cho rằng, cách viết của bài báo đó như tiểu thuyết, chẳng khác nào bôi nhọ danh dự gia đình cô: "Tôi có thể im lặng khi đời tư bị xâm phạm nghiêm trọng nếu với tư cách cá nhân. Còn những thông tin đó có ý bôi nhọ danh dự gia đình tôi thì tôi không thể không lên tiếng”.