Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có những bản hit mà khi nghĩ lại, các Idol đã rất ân hận khi đã phát hành nó!

Có rất nhiều lý do đã các ngôi sao thế giới cảm thấy không thoải mái với vài bản hit đã xuất bản. Có thể là từ những sự kiện hoặc đơn giản là một câu hát.

"I Kissed a Girl," Katy Perry (2008)

"I Kissed A Girl” là một bài hát đình đám nhất của Katy Perry, đồng thời cũng là sản phẩm giúp cho nữ nghệ sĩ nhanh chóng khẳng định bản thân trong thị trường âm nhạc thế giới.

Nhưng nhiều năm sau, Katy Perry đã hối tiếc với vài câu hát trong siêu phẩm này bởi nó hơi có tư tưởng định kiến về đồng tính. Nữ nghệ sĩ chia sẻ nếu được quay lại, cô sẽ sửa vài chỗ trong đó. Cư dân mạng đã đoán đó là câu : “Đó không phải điều những cô gái ngoan hay làm/ Không phải cách họ nên hành xử".

"Ultraviolence," Lana Del Rey (2014)

“Ultraviolence” là một trong những ca khúc đình đám của Lana Del Rey, và đặc biệt hơn nó cũng gây tranh cãi mạnh mẽ. Nolan Feeney của Time đã chỉ trích bài hát đã tôn vinh bạo lực gia đình, đặc biệt hơn trong thời gian đó Lana Del Rey thừa nhận bản thân là phản nữ quyền.

Sau này, Lana Del Rey thừa nhận cô có phần ân hận về câu hát tạm dịch: “Hắn đánh tôi và nó tựa như một nụ hôn nồng nàn”. Chia sẻ với Pitchfork, Lana vẫn hát ca khúc đó, nhưng không có câu hát trên.

"Picture to Burn," Taylor Swift (2006)

Taylor Swift có hàng chục bản hit, tuy nhiên có một ca khúc từng khiến khán giả nghĩ rằng cô có “định kiến” với người đồng tính là: “I realize you love yourself more than you could ever love me / So go and tell all your friends that I'm obsessive and crazy / That's fine, I'll tell mine you're gay, by the way.”

Ngay lập tức, nữ nghệ sĩ đã sửa bản phát hành này. Vào năm 2011, Taylor Swift chia sẻ cô sẽ nói về nỗi đau trong ca khúc theo một cách khác chứ không giống vậy.

Dù sao, Taylor Swift đã khẳng định quan điểm ủng hộ LGBT+ bằng ca khúc “You Need To Calm Down”.

"Do What U Want," Lady Gaga (2013)

“Do What U Want” là đĩa đơn nằm trong album Artpop 2013 của Lady Gaga, hợp tác cùng rapper tai tiếng R Kelly. Thời điểm đó, đã có rất nhiều người phản đối việc Lady Gaga hợp tác với Kelly, nhưng cô đã không nghe theo.

"Do What U Want," Lady Gaga (2013)

Sau này, chính Lady Gaga đã khai tử bản hit này. “Những gì tôi được nghe về vụ việc xâm hại tình dục của R Kelly thật sự quá đáng sợ và đúng là không thể tha thứ được. Tôi quyết định xóa ca khúc khỏi Itunes cùng những nền tảng streaming khác và vĩnh viễn không hợp tác cùng anh ta nữa. Tôi xin lỗi, xin lỗi vì những tuyên ngôn trẻ con của năm ấy và xin lỗi vì đã không thể lên tiếng sớm hơn”.

Phát ngôn này của Lady Gaga nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của công chúng.

“Wrecking Ball,” Miley Cyrus (2013)

Đây là ca khúc đây tên tuổi nổi loạn của Miley Cyrus nhanh chóng lan rộng mạnh mẽ. Tuy nhiên điều nhiều người nhớ đến nhiều hơn cả lại chính là việc ngôi sao tuổi teen bước ra từ loạt phim Hannah Montana ngày nào lại trút bỏ quần áo, thể hiện sự nổi loạn trong MV. Sau nhiều năm, Miley Cyrus thừa nhận cô rất ân hận khi thực hiện ca khúc đó.

"Tôi thật sự cảm thấy hối hận vì đã thực hiện MV Wrecking Ball. Tôi sẽ không bao giờ sống như thế nữa. Tôi đã không nghĩ ca khúc này lại đeo bám tôi lâu đến như vậy", đó là chia sẻ của Miley Cyrus. Tuy nhiên, có lẽ khó thay đổi quá khứ khi nó vẫn lọt vào danh sách những ca khúc ảnh hưởng của thập niên 2010s.