Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có những bản hit lừng danh của Idol từng bị từ chối bởi… ngôi sao đình đám khác!

Mỗi ca khúc đến với các nghệ sĩ đôi khi còn liên quan đến… duyên phận. Đây chính là minh chứng cho điều đó.

Bản hit “Happy” của Pharrell đã từng được CeeLo Green thu âm đầu tiên

CeeLo Green ban đầu muốn tấn công thị trường âm nhạc bằng một đĩa đơn, nhưng hãng đĩa của nam nghệ sĩ lại muốn cả album. Chính vì thế, ca khúc “Happy” quay trở về với Pharrell.

Bản thân Pharrell cũng thấy ca khúc không phù hợp với CeeLo, dù anh nhận xét bản thu của CeeLo đầy bùng nổ.

Bản hit “Telephone" của Lady Gaga từng được dự kiến dành riêng cho Britney Spears

Theo MTV News, Lady Gaga đã viết bài hát đặc biệt cho album "Circus" của Britnet Spears, nhưng rồi bà mẹ quái vật đã tự mình ghi lại bài hát sau khi Britney từ chối sử dụng ca khúc.

Thay vào đó, Lady Gaga đã nhận hợp tác với Beyonce. Và nó nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám thế giới.

Đĩa đơn "Nothin 'On You" được dành cho Lupe Fiasco trước tiên, nhưng nó đã được chuyển đến B.o.B

"Nothin 'On You" là đĩa đơn lớn đầu tiên của B.o.B. (có đoạn điệp khúc đáng nhớ được hát bởi Bruno Mars). Nhưng bài hát chỉ được chuyển cho B.o.B. sau khi nhà sản xuất Jim Jonsin nói rằng nó phù hợp hơn với anh chứ không phải là Lupe Fiasco.

Sau này, Lupe Fiasco đã tung ra bản thu ca khúc “Nothin ‘On You” của bản thân. Anh cũng thừa nhận mình khá buồn khi bản hit đó đáng lẽ thuộc về Lupe.

"Halo" được viết bởi thủ lĩnh của OneRepublic, ban đầu được giao cho Leona Lewis, nhưng cuối cùng lại thuộc về Beyonce.

“Halo” là một bản hit đặc biệt được viết bởi Ryan Tedder. Ban đầu, nó được viết cho Beyonce. Tuy nhiên, Ryan đã tính chuyển nó cho Leona Lewis khi Ong Chúa dường như không tính thu âm nó. Tuy nhiên cuối cùng, Beyonce đã tung ra bản hít này, và nó trở thành dấu son lớn trong sự nghiệp của cô.

Bản hit “We Found Love” của Rihanna ban đầu được tính dành cho Nicole Scherzinger – ca sĩ chính của nhóm Pussycat Doll

"We Found Love" là ca khúc nằm trong album thứ 6 của Rihanna mang tên “Talk That Talk”. Bài hát thành công ngoài sức tưởng tượng về mặt thương mại với việc đứng đầu các bảng xếp hạng ở hơn 26 quốc gia. Tại Hoa Kỳ, "We Found Love" đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong mười tuần không liên tiếp, trở thành đĩa đơn quán quân thứ 11 của Rihanna

Tuy nhiên, ít ai biết rằng bản hit này đã bị từ chối bởi Nicole Scherzinger. Có lẽ, Nicole sẽ rất hối tiếc về điều đó.

"Disturbia" ban đầu dành cho Chris Brown, nhưng cuối cùng người thể hiện là Rihanna

Chris Brown là người đồng sáng tác nhạc phẩm "Disturbia", nhưng sau đó đã quyết định ca khúc trên sẽ phù hợp với một nữ nghệ sĩ hơn. Chris Borwn đã gửi bài hát cho Rihanna – bạn gái lúc đó của anh chàng. Sau này, nhạc phẩm trên đã thành hit lớn.

“Thật thú vị khi được sáng tạo, và dẫu rằng tác phẩm đó bạn sẽ đưa cho người khác vì nó không phù hợp với mình” – Chris Brown đã chia sẻ điều đó trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 của USA Today.

"S.O.S." - một trong những bản hit đầu tiên của Rihanna – thật ra đã bị Christina Milian từ chối trước đó

Theo Billboard, Christina Milian đã bỏ qua cơ hội có được bản hit "S.O.S." trong album cuối cùng của cô được phát hành với Def Jam (nhãn hiệu của Rihanna). Nó đã được truyền lại cho Riri.

“Tôi nghĩ đó là sự cắt giảm ngân sách. Hãng đĩa đã loại bỏ các sản phẩm tốt cho album của tôi để đầu tư cho Rihanna.” - Milian nói với tạp chí Rap-Up.