Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có những bản hit ‘bỗng nhiên nổi tiếng’ khiến dân tình lẫn chủ nhân của nó cũng hoang mang

Trong thời điểm âm nhạc đang đề cao sự đa dạng, rất nhiều bài hát nhanh chóng nổi tiếng và đứng đầu No.1 Billboard một cách tài tình. Đó là những bài hát nào?

“Despacito” - Luis Fonsi ft. Daddy Yankee

Trong những năm vừa qua, dòng nhạc Latin phát triển ngày càng rộng khắp, và nó đạt đỉnh điểm với “Despacito”. Khác với những bản hit khác, “Despacito” có sự cộng hưởng rất nhiều từ chất nhạc bắt tai đến việc Justin Bieber tham gia remix.

Trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ, đĩa đơn xuất hiện ở vị trí 88 vào ngày 4 tháng 2 năm 2017. Sau đó, nó đạt đỉnh ở vị trí 44 vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 trước khi phát hành phiên bản phối lại có Justin Bieber. Bốn tuần sau khi phát hành bản phối lại, "Despacito" đã đạt vị trí số một trên Hot 100 và tạo hiệu ứng toàn cầu trong sự ngỡ ngàng của cộng đồng âm nhạc thế giới.

“Bodak Yellow” – Cardi B

"Bodak Yellow" xuất hiện ở vị trí 85 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ trong tuần 22 tháng 7 năm 2017. Trong tuần thứ năm trên bảng xếp hạng, nó đã nhảy lên vị trí thứ 14, và tiếp tục lên No.1 Billboard.

Trong thời đại nhạc số, một nhịp số hay cùng tiết tấu bắt tai là đủ cho sản phẩm lên hạng. “Bodak Yellow” là một ca khúc pha trộn giữa chất hip-hop đường phố cùng với sự sâu lắng của trap. Hai dòng nhạc này tạo thành con suối âm thanh đầy đặn chảy vào thính giác của bạn và khiến bạn không thể bỏ qua được. Đặc biệt, ca khúc được công nhận nhiệt liệt từ giới phê bình bởi chất nhạc và âm giọng tuyệt vời của Cardi B.   

“Rockstar” - Post Malone ft. 21 Savage

"Rockstar" được phát hành vào ngày 15 tháng 9 năm 2017, bởi Republic Records. Ca khúc đạt vị trí số một trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ và đạt vị trí hàng đầu ở một số quốc gia khác, bao gồm Úc, Canada, Bồ Đào Nha, Ireland, New Zealand, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Khác với những ca khúc khác, sự thành công của “rockstar” vừa bắt đầu từ nhịp điệu ca khúc bắt tai, kết hợp với chiêu trò truyền thông của hãng đĩa. Bằng cách tung ra một video dài ba phút 38 giây trùng với độ dài ca khúc, hãng đĩa đã tạo ra một MV “ảo” chỉ có phần điệp khúc lặp lại. Trong phần chú thích của MV có đường link stream buộc khán giả bấm vào để nghe toàn bộ ca khúc. Chính chiêu trò này đã giúp “Rockstar” đạt được thành tích cao.

“Without Me” – Halsey

“Without Me” được xem là ca khúc khẳng định sức hút bằng phương pháp mưa dầm thấm lâu. Ra mắt ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard ngày 20 tháng 10 năm 2018. Với sự ra mắt của video âm nhạc," Without Me "đã nhảy lên vị trí thứ 9 và lọt No.1.

Rất nhiều người đạt nghi án gian lận cho ca khúc này. Jason Lipshutz của Billboard tuyên bố: “Không có sự gian lận ở đây. Ca khúc đạt No.1 vì đơn giản nó là một bản nhạc pop tuyệt vời và thành công”.

“Old Town Road” –  Lil Nas X

"Old Town Road" là một bài hát của rapper người Mỹ Lil Nas X. Ban đầu nó được phát hành độc lập vào ngày 3 tháng 12 năm 2018 và được phổ biến trên mạng xã hội ứng dụng chia sẻ video TikTok. Do đó, Lil Nas X đã được ký hợp đồng với Columbia Records, hiện đang phân phối đĩa đơn.

Trên bình diện quốc tế, một hoặc nhiều phiên bản của "Old Town Road" đã đứng đầu các bảng xếp hạng đĩa đơn quốc gia ở Úc, Canada, Đức, Ireland, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh và đứng đầu Billboard.

Lý do thành công của ca khúc nhờ tranh cãi về phân biệt màu da khi loại ca khúc khỏi dòng nhạc đồng quê, đồng thời sự pha trộn thể loại của bài hát khiến nó nhận được lượng lớn người hâm mộ.

Từ Khóa:

Halsey

Cardi B