Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có những album đình đám tưởng chừng đơn giản, nhưng lại chứa đựng ‘bí ẩn’ rợn người!

Fan hâm mộ đã rất háo hức khi mua những bìa album này. Và họ càng sửng sốt hơn lúc biết được bí mật đằng sau đó.

“Somewhere In Time” - Iron Maiden

“Somewhere in Time” là album phòng thu thứ sáu của ban nhạc heavy metal Iron Maiden, phát hành vào ngày 29 tháng 9 năm 1986 trên EMI ở châu Âu. Sản phẩm này đã bán được 1 triệu bản tại Mỹ, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

“Somewhere in Time”
“Somewhere in Time”

Ảnh bìa cho Somewhere in Time, được ra bởi Derek Riggs. Anh đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật đáng nhớ. Nếu bạn nhìn ở góc bên trái, bạn sẽ thấy một dòng chữ rất thú vị: “THIS IS A VERY BORING PAINTING”.

“Licensed To Ill” - Beastie Boys

“Licensed To Ill” - Beastie Boys

“Licensed to Ill” là album phòng thu đầu tay của nhóm hip hop người Mỹ Beastie Boys. Nó được phát hành vào ngày 15 tháng 11 năm 1986 bởi Def Jam và Columbia Records, và trở thành bản rap LP đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard. Đây là một trong những bản thu âm bán chạy nhất của Columbia Records cho đến nay với 10 triệu bản tại Mỹ.

“Licensed To Ill” - Beastie Boys

Bìa album là một chiếc máy bay đang bay với những kí hiệu ghi trên phần thân. Tuy nhiên, nếu như bạn đảo ngược kí hiệu trên bìa, nó sẽ hiện ra dòng chữ “EATME”.

“White Light/White Heat” - The Velvet Underground

The Velvet Underground là một ban nhạc rock của Mỹ, hoạt động từ năm 1964 tới năm 1973. Ban nhạc được nhớ tới nhất vì từng là nơi khởi đầu của 2 trong số những giọng ca kiệt xuất nhất lịch sử, Lou Reed và John Cale – những nghệ sĩ sau này có những sự nghiệp solo vô cùng đáng ngưỡng mộ.

“White Light/White Heat” - The Velvet Underground

“White Light/White Heat” - The Velvet Underground

Bìa album gốc của sản phẩm “White Light/White Heat” năm 1968 nhìn thoáng qua thì có màu đen. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra có hình đầu lâu được in lên.

“Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band” – The Beatles

“Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band” là album phòng thu thứ 8 của ban nhạc The Beatles. Album được phát hành ngày 1 tháng 6 năm 1967 bởi nhà sản xuất George Martin. Sgt. Pepper được coi là một trong những kiệt tác của lịch sử âm nhạc thế giới, một trong những album vĩ đại nhất.

“Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band” – The Beatles

“Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band” – The Beatles

Có khoảng 70 nhân vật xuất hiện trong bìa album này. Đặc biệt hơn, nó là sản phẩm nghệ thuật tốn nhiều tiền nhất với 2.868 bảng Anh (tương đương với khoảng 38.823 bảng so với tỷ giá hiện tại), và hiển nhiên đó là kỉ lục vô tiền khoáng hậu tại thời điểm đó.

“200 Million Thousand” - Black Lips

“200 Million Thousand” - Black Lips

Nếu bạn muốn bị đau nửa đầu, chắc chắn album “200 Million Thousand” của ban nhạc Black Lips sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn nhìn kỹ bìa này, bạn sẽ thấy một gương mặt ẩn hiện phía sau đó. Sản phẩm này đã nhanh chóng thu hút được sự tò mò của công chúng.

“Revolver” - The Beatles

Klaus Voormann là nhạc sĩ, nghệ sĩ thiết kế và nhà sản xuất âm nhạc người Đức. Ông là người trực tiếp thiết kế nhiều họa phẩm cho các nghệ sĩ nổi tiếng như The Beatles, Bee Gees, Wet Wet Wet và Turbonegro. Thành công lớn nhất của ông trong vai trò sản xuất có lẽ là với ban nhạc Trio khi cùng họ có được bản hit "Da Da Da". Trong vai trò nhạc sĩ, Voorman được biết tới nhiều nhất là tay bass cho nhóm.

“Revolver” - The Beatles

“Revolver” - The Beatles

Là người sáng tạo nhiều sản phẩm bìa đĩa cho ban nhạc đình đám The Beatles, chắc chắn Klaus Voormann cũng vô cùng khéo léo để đưa những dấu ấn riêng của bản thân mình. Ông đã vẽ và ghi tên của chính mình ngay trên bìa đĩa của ban nhạc lừng danh này.

Từ Khóa:

The Beatles