Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có nam nhạc sĩ thảm họa lại còn lộng ngôn chống lưng thế này, bảo sao Phí Phương Anh vẫn tự tin đi hát

Trong khi cả showbiz quay lưng với Phí Phương Anh thì một mình RIN9 khen cô hết lời.

RIN9 là tác giả của 2 ca khúc bị coi là "thảm họa" hồi đầu năm 2021 gồm "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" và "Cánh bướm dối gian". Đáng nói, trong khi cả xã hội lên án "bộ đôi hoàn cảnh" này, đặc biệt là còn tha thiết khẩn cầu Phí Phương Anh dừng công cuộc đi hát thì nam nhạc sĩ lại lên tiếng bênh vực "cộng sự", thậm chí đánh giá nhiều ca sĩ đi hát lâu năm khi vào phòng thu cũng không hát hay được như cô nàng.

Ngay khi phát ngôn trên được chia sẻ khắp MXH, một làn sóng phản đối và tẩy chay tiếp tục diễn ra, nhắm trực tiếp đến Phí Phương Anh lẫn nhạc sĩ RIN9.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn, khi được yêu cầu nhận xét một cách công tâm về giọng hát của Phí Phương Anh, RIN9 đã trả lời: "Phí Phương Anh là một người có tiềm năng trong việc ca hát. Tôi đã từng làm việc với những nghệ sĩ có kinh nghiệm đi hát lâu năm hơn Phí Phương Anh rất nhiều nhưng khi vào phòng thu hát lại chẳng hay được như cô ấy: khi vào phòng thu nhạc đi đường nhạc, nhịp đi đường nhịp, giọng đi đường giọng, không ăn khớp gì với nhau cả".

Rin9 khen ngợi giọng hát của Phí Phương Anh

RIN9 tâng bốc Phí Phương Anh hết mực, đồng thời "hạ bệ" nhiều ca sĩ lâu năm

Như vậy, trái với ý kiến của đa số công chúng, RIN9 cho rằng Phí Phương Anh có tiềm năng trong việc ca hát. Anh thậm chí còn chê một số ca sĩ đi hát lâu năm hơn Phí Phương Anh nhưng vào phòng thu lại không hát được như cô nàng, dành những lời khá tiêu cực cho họ như: "nhạc đi đường nhạc, nhịp đi đường nhịp, giọng đi đường giọng, không ăn khớp gì với nhau".

Ngay khi phát ngôn trên của nhạc sĩ RIN9 được chia sẻ rộng rãi trên MXH, nam nhạc sĩ lẫn Phí Phương Anh tiếp tục đối diện với làn sóng phản đối và chỉ trích từ cộng đồng mạng. Rất nhiều các trang cộng đồng đã trích dẫn lại câu trả lời của RIN9, nhận về đại đa số là các bình luận "ném đá", thậm chí khiến hình ảnh của Phí Phương Anh lại càng xấu đi trong mắt công chúng.

Rất đông khán giả cho rằng, RIN9 bênh vực Phí Phương Anh vì anh đang làm việc chung với cô, gọi phát ngôn này là "Mèo khen mèo dài đuôi", "Cá mè một lứa". Nhiều ý kiến còn gọi tên Chi Pu và mỉa mai cái cụm từ "ca sĩ đi hát lâu năm" mà RIN9 chê bai chính là giọng ca "Anh ơi ở lại".

Rin9 khen ngợi giọng hát của Phí Phương Anh 1

Netizen cho rằng, cả Phí Phương Anh lẫn RIN9 đều là những đối tượng "thảm họa" nên việc họ dành lời khen cho nhau không khác gì "cá mè một lứa"

Một số ý kiến khác hoàn toàn không đồng tình với việc RIN9 khen Phí Phương Anh và hạ bệ những nghệ sĩ khác từng làm chung và cho rằng sau phát ngôn này, sẽ không ca sĩ nào muốn làm việc cùng RIN9 nữa. Các bình luận khác cũng chỉ ra các sáng tác của RIN9 dành cho Phí Phương Anh có lời ca vô nghĩa, rap không vần, lạm dụng autotune, quá "xàm",...

- Cá mè 1 lứa thôi!

- Đúng là mèo khen mèo dài đuôi?

- Rồi đi nói xấu đối tác, nghệ sĩ từng làm việc với mình, mai mốt ai dám làm việc nữa?

- Ca sĩ lâu năm ở đây là Chi Pu á hả?

- Sáng tác ra một bài "rác" từ lời nhạc đến phần rap mà còn tự tin ghê nhỉ?

- Chính thức anti luôn ông nhạc sĩ lẫn Phí Phương Anh.

- Ôi thật là những lời khen có cánh. Em ủng hộ chị Phí Phương Anh vươn tầm ra thế giới ạ. Chứ đừng hát nhạc Việt nữa.

- Tự thu rồi tự tận hưởng đi, đừng gieo giắc nỗi ám ảnh về âm nhạc cho mọi người nữa.

- Vậy hai bạn hát cho nhau nghe đi, cho nền âm nhạc Việt Nam sạch chút.

Một số luồng ý kiến khác chỉ ra việc RIN9 so sánh giọng hát trong phòng thu là vô cùng khập khiễng vì công nghệ phòng thu có thể khiến "Lệ Rơi thành Lệ Quyên". Netizen cũng thách thức Phí Phương Anh trình diễn live ca khúc này.

Nhiều người còn cảm thấy phát ngôn của RIN9 động chạm đến loạt tên tuổi đi hát lâu năm như Mỹ Tâm, Hoà Minzy, Đức Phúc và những nghệ sĩ đi lên bằng thực lực. Nhìn chung, gần như không có bất kì bình luận nào đứng ra bênh vực RIN9 lẫn Phí Phương Anh sau phát ngôn trên.

Với việc sáng tác được 2 ca khúc vừa nhảm nhí, vừa không khác gì nồi lẩu thập cẩm Kpop, người ta vốn đã không coi RIN9 là nhạc sĩ.