Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có nằm mơ Idol cũng chẳng nghĩ các bản hit đình đám của mình dính vào scandal… kì quặc không tưởng!

Có những bản hit rất đình đám từng vướng vào các scandal khiến người trong cuộc cũng phải ‘hết hồn’.

Ariana Grande – “7 Rings”: Chiếm đoạt văn hóa

Ariana Grande đã có thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình trong năm 2018 khi hai album của nữ nghệ sĩ là “Sweetener” và “Thank U, Next” nhanh chóng đạt được thành tích cực tốt. Tuy nhiên, khi ra mắt bản hit “7 Rings”, ngôi sao nhạc pop đã vấp phải rất nhiều phản ứng dữ dội vì chiếm đoạt văn hóa. Cụ thể, câu hát: “Bạn thích mái tóc này? Gee, chỉ cần mua nó.” Cô cũng bị buộc tội ăn cắp ý tưởng của các nghệ sĩ như Princess Nokia và Soulja Boy.

Sau cuộc tranh cãi, Ariana Grande đã xin lỗi và viết, "Tôi không bao giờ có ý định xúc phạm bất kỳ ai."

Billie Eilish – “Wish You Were Gay”: Tranh cãi về phát ngôn giới tính

Billie Eilish nhanh chóng trở thành trung tâm của tranh cãi khi ca khúc “Wish You Were Gay” của nữ nghệ sĩ được cho là xúc phạm cộng đồng LGBTQ với lời hát: “Tôi chỉ ước bạn là người đồng tính". Tuy nhiên, ca sĩ đã thành công. Billie Eilish chia sẻ không bao giờ có ý định xúc phạm bất kỳ ai, khẳng định “tôi đã rất cố gắng để không làm cho điều đó trở nên khó chịu”.

Justin Bieber – “What Do You Mean”

Bài hát nổi tiếng của Justin Bieber “What Do You Mean”, nằm trong album Purpose năm 2015, đã gây ra luồng tranh cãi lớn lời bài hát của Justin Bieber ám chỉ đến văn hóa cưỡng hiếp. Trong ca khúc, nam nghệ sĩ thể hiện: “When you nod your head yes / But you wanna say no / What do you mean?". Fan hâm mộ tự hỏi liệu ngôi sao nhạc pop có thực sự hiểu đồng ý nghĩa là gì không vì nếu một phụ nữ nói không, no có nghĩa là không.

Lana Del Rey – “Cola”

"Cola" là một bài hát của ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ Lana Del Rey, xuất hiện trong một đoạn video trước đó và phát hành lại trong album: Born to Die: The Paradise Edition (2012).

Sau vụ bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein vào tháng 10 năm 2017, nhiều người cho rằng đoạn điệp khúc “Cola” ban đầu là “Harvey’s in the sky with diamonds” và Lana đã thay đổi chúng thành “Ah, he’s in the sky with diamonds” sau khi Harvey Weinstein yêu cầu.

The Weeknd – “Lost in the Fire”

"Lost in the Fire" là một bài hát của DJ người Pháp Gesaffelstein kết hợp với The Weeknd. Nó được phát hành vào ngày 11 tháng 1 năm 2019 dưới dạng đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu thứ hai của Gesaffelstein, Hyperion (2019).

Đĩa đơn "Lost in the Fire" của The Weeknd đã dính cáo buộc kì thị đồng tính. Trong ca khúc, anh ấy hát về việc theo đuổi một người phụ nữ yêu phụ nữ, khẳng định việc cô thương thầm đồng giới chỉ là “giai đoạn”, sau đó đề xuất… làm cho cô ấy “thẳng”.

Maroon 5 - "Animals"

“Animals” là đĩa đơn thứ hai của Maroon 5 từ album phòng thu thứ 5 của ban nhạc mang tên V. Ngay lập tức, với giai điệu bắt tai của Pop rock đặc trưng, ca khúc nhanh chóng lan truyền khắp thế giới và tạo nên thành công vang dội cho nhóm nhạc.

Ngay từ khi phát hành, MV của “Animals” đã bị lên án mạnh mẽ bởi nội dung can thiệp đời sống riêng tư của phụ nữ và cổ súy bạo lực bằng cách làm cho hành động trái hợp pháp đó trở nên lãng mạn và đẹp đẽ giả tạo. Các nhà phê bình cho rằng không nên nhầm lẫn việc rình mò – vốn là đặc trưng của tội phạm – và nâng tầm nó thành lãng mạn, nhất là khi nó được truyền tải thông qua ngành công nghiệp giải trí.