Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cô Lee chính thức hủy đơn kiện Yoochun, C-Jes lần thứ 3 lên tiếng

Tin tức mới nhất từ vụ ồn ào xâm hại tình dục của Yoochun cho biết, nạn nhân đã chính thức hủy đơn kiện, và cho biết, việc quan hệ của cả hai hoàn toàn là tự nguyện

Đêm hôm qua 14/6, Sports Donga xác nhận rằng cô Lee - người cáo buộc Park Yoochun (JYJ) xâm hại tình dục, đã rút đơn kiện ngay trong ngày hôm đó. Nhưng ngay sau đó, cũng trong đêm 14/6, phía cảnh sát Seoul Gangnam lại xác nhận họ chưa hề nhận được bất kỳ thông tin nào về việc này, và khẳng định cô Lee chưa hề rút đơn kiện.

Thế nhưng, theo những tin tức mới nhất vào trưa ngày 15/6, sở cảnh sát Seoul đã xác nhận lại một lần nữa rằng, người bị hại là cô Lee đã chính thức rút đơn kiện.

Theo thông tin từ bộ phận điều tra bảo vệ Thanh thiếu niên và Phụ nữ của sở cảnh sát Gangnam, cô Lee đã tự mình huỷ đơn kiện vào ngày hôm nay, sau khi xác nhận rằng việc quan hệ tình dục là tự nguyện từ cả hai phía và không hề có sự ép buộc. Vì bộ phận này vốn đã điều tra vụ việc theo hướng xâm hại tình dục nên sau khi cô Lee rút đơn kiện, họ sẽ phải bàn bạc lại đề tìm cách xử lý tốt nhất đối với trường hợp này.

Phản hồi về động thái mới nhất này, công ty quản lý của Yoochun là C-JeS Entertainment vẫn khẳng định trong phỏng vấn với báo chí rằng phía họ chưa hề nhận được bất cứ thông báo chính thức nào về việc huỷ đơn kiện từ phía cô Lee. Trước đây, C-JeS cũng đã lên tiếng hai lần, lần thứ nhất để nói về việc vụ kiện nổ ra, lần thứ hai là việc công ty chưa nhận được thông báo rút đơn kiện từ phía cảnh sát.

Ngay sau đó, C-JeS Entertainment đã chính thức đưa ra phát ngôn về sự việc hủy đơn kiện này.

C-JeS Entertainment nhắc lại rằng vẫn chưa hề có một báo cáo chính thức nào từ cảnh sát về việc nộp lẫn rút đơn kiện, và tất cả đều được lan truyền qua những tin tức từ các phương tiện truyền thông.

C-JeS Entertainment khẳng định rằng, với tư cách là một công ty quản lý, công ty hiểu rằng người nổi tiếng luôn nhận được tình yêu từ công chúng, và công ty cần phải phối hợp với các phương tiện truyền thông để làm rõ các thông tin, tránh ảnh hưởng đến đời tư cá nhân của người nổi tiếng. Công ty cũng hiểu rằng bản thân họ sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm và những nghi ngờ lẫn suy đoán của mọi người khi đọc được những thông tin sai lệch về cuộc sống của người nổi tiếng.

Tuy nhiên, điều tra tội phạm lại là một vấn đề hoàn toàn khác, và một nguồn tin (ý muốn nói đến JTBC - nơi đầu tiên đưa tin vụ việc) đã đăng tải thông tin về việc nộp đơn kiện, sử dụng tên thật, trong khi chưa hề tìm hiểu toàn bộ câu chuyện thông qua quá trình điều tra của cảnh sát. Từ đó về sau, nghệ sĩ của họ liên tục bị xem như một tên tội phạm, và những phán xét bất cẩn từ các cơ quan báo đài khác cũng xuất hiện từ đó, trong khi không có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cảnh sát.

C-JeS cũng chỉ ra rằng, công ty đã liên tục yêu cầu báo chí cũng như dư luận tập trung vào việc điều tra của cảnh sát để tìm ra sự thật thay vì chỉ phàn nàn về vụ kiện, bởi sự việc này ngay từ đầu đã là cáo buộc từ một phía, và tất nhiên, trường hợp này cần được điều tra cụ thể để tìm ra sự thật.

Công ty cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông đăng tải các thông tin chính xác dựa trên những phát hiện của cảnh sát, bởi một vụ việc như thế này có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của một con người.

Khi những tin tức đầu tiên nổ ra vào ngày 13/6, cảnh sát thậm chí còn chưa bắt đầu điều tra và nội dung đơn kiện cũng chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên, những thông tin sai lệch vẫn cứ lan truyền và chỉ trong một ngày, hình ảnh và tên tuổi của Park Yoochun đã bị phá hỏng mà không cách nào cứu vãn nổi. Công ty khẳng đĩnh, sự việc nghiêm trọng như ngày hôm nay chính là do lỗi của truyền thông, không phải do người nộp đơn kiện.

C-JeS liên tục lặp lại kết luận rằng, cho đến nay, công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra, và họ sẽ tiếp tục chờ kết luận cuối cùng về sự trong sạch của Yoochun thông qua quá trình điều tra của cảnh sát.

C-JeS cũng đã hứa rằng họ sẽ nghiêm túc tuân thủ những yêu cầu trong việc điều tra của cảnh sát và công ty cũng sẽ không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của các phương tiện truyền thông kể từ giờ phút này cho đến khi có kết quả chính xác từ phía cơ quan điều tra.

Munnie lược dịch