Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

Có lẽ nào uy tín của YG Entertainment đang suy giảm nghiêm trọng sau những gì xảy ra với MIXNINE?

Cách YG xử lý tình huống sau khi MIXNINE kết thúc đã khiến không ít khán giả thất vọng về ông lớn giải trí này.

Show sống còn "MIXNINE" của YG Entertainment có lẽ là sản phẩm giải trí đáng thất vọng nhất của công ty này trong vòng hơn 10 năm trở lại đây. Được YG đầu tư và PR rầm rộ, "MIXNINE" đặt mục tiêu cứu vớt những ngôi sao vô danh trở thành thần tượng nổi tiếng. 

"MIXNINE" khiến khán giả thất vọng vì không thú vị như quảng cáo

Được biết đến là một công ty có chất lượng âm nhạc đỉnh cao, show sống còn của YG đã thu hút sự chú ý của rất nhiều thí sinh. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là cơ hội cuối cùng để họ có thể nổi tiếng sau bao năm thăng trầm. 

Đáp lại sự mong mỏi của các thí sinh, những vòng tuyển chọn diễn ra vô cùng khắt khe để có thể chọn lựa ra những hạt giống tốt nhất. Những thí sinh lọt vào vòng trong đều rất tài năng và có sức hút. Tuy nhiên, đáng thất vọng thay, MIXNINE không thu hút được sự chú ý của công chúng giống như "Produce 101" đã làm.

Rating của show vô cùng lẹt đẹt và giảm dần qua các tập, thấp đến mức chạm đáy. Đến khi tập cuối cùng kết thúc, 9 gương mặt chiến thắng vẫn vô cùng xa lạ với khán giả. Đáng nói đến là YG từng có kinh nghiệm sản xuất show sống còn "Who Is Next: Winner" trước đây vô cùng thành công. 

Top 9 của MIXNINE đã lộ diễn nhưng khán giả vẫn không hào hứng cho lắm

Thất bại của MIXNINE khiến không ít fan lo lắng về tương lai của nhóm. Nhất là khi kế hoạch debut của Top 9 chưa được nhắc đến. Một vài công ty quản lý của các thành viên lo ngại rằng việc debut của 9 thực tập sinh sẽ bị hủy bỏ khiến fan bàng hoàng. Để trấn an dư luận, Yang CEO đã lên tiếng:"Nhất định sẽ làm được. Xin hãy chờ đợi chúng tôi". 

Tuy nhiên ngay sau đó, bản hợp đồng dài hạn 3 năm được thông báo với truyền thông. Các công ty khác lên tiếng tố cáo YG "khôn lỏi" khi thay đổi thời hạn từ 7 tháng thành 3 năm. Đây là một bản hợp đồng bất lợi đối với các công ty và Top 9 bởi họ sẽ bị vắt kiệt sức khi hoạt động song song ở YG và công ty quản lý, trong khi chưa chắc đã đạt được thành công như kỳ vọng. 

Chưa bao giờ YG Entertainment lại khiến fan K-pop thất vọng đến thế

Khi vụ việc chưa đi đến đâu thì truyền thông Hàn đã đăng tải tin tức YG sẽ thay thế thành viên của nhóm bằng một trong các thực tập sinh đã ra về, nếu công ty quản lý không đồng ý với bản hợp đồng này. Netizen cảm thấy "sởn da gà" vì sự rắn tay của YG và tố ông lớn này "lật mặt như bánh tráng". 

Hiện tại, có thể nói rằng cách xử lý sau MIXNINE của YG đã khiến uy tín của công ty này giảm sút nghiêm trọng trong mắt công chúng và ngành giải trí. Nếu sau này YG tiếp tục tổ chức một show sống còn, có lẽ nhiều thí sinh sẽ phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi ghi danh tham gia.