Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Cô là ai? Tôi không biết' - đây mới là câu nói sát thương nhất của sao Việt khi hạ thấp sự tồn tại của đồng nghiệp

Không được thừa nhận là ca sĩ như Chi Pu, Miu Lê đã là gì khi nổi tiếng như Chi Dân, Only C còn không được đàn chị Ngọc Anh biết đến tên tuổi.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao trước phát ngôn gây sốc của ca sĩ Ngọc Anh khi thẳng thừng tuyên bố không hề biết đến sự tồn tại của 2 nhạc sĩ kiêm ca sĩ đang hot trong giới trẻ là Only CChi Dân. Tất nhiên, điều này cũng xuất phát từ sự khác biệt giữa 2 trường phái âm nhạc, dẫn đến khả năng Top 5 Sao mai điểm hẹn 2006 không để tâm đến những vấn đề của thế hệ đàn em. Thế nhưng, giá như Ngọc Anh chọn cách nhận xét khéo léo hơn thì có lẽ, người hâm mộ đã không dùng chính lời nói của cô để chất vấn lại: ca sĩ Ngọc Anh là ai?

ngọc anh gây chiến với only c và chi dân

Nguyễn Ngọc Anh đã mở màn cho cuộc khẩu chiến giữa 3 FC khi trả lời phỏng vấn: "Only C, Chi Dân là ai?"

So với những lời chê bai, chỉ trích về năng lực hay giọng hát mà Chi Pu và Miu Lê phải nhận giai đoạn trước thì rõ ràng, câu hỏi: "Cô là ai?" mới là đỉnh cao của sự phủ nhận hay như tạp chí Vanity Fair từng đánh giá: "Khi chỉ cần một giây Google là đã đủ biết về một người nổi tiếng, câu nói "Tôi không biết ai đó" là cách xúc phạm cay nghiệt nhất". Điều đáng nói, Ngọc Anh không phải là trường hợp đầu tiên của Vpop, nhân rộng ra là cả làng nhạc thế giới đang dùng cách trực tiếp nhất để hạ thấp vị trí và năng lực của đồng nghiệp mình. 

Trước Ngọc Anh, NSND Thanh Hoa với tư cách là Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam đã từng thẳng thừng tuyên bố: "Tôi không biết Chi Pu là ai?" khi được hỏi về thông tin các nghệ sĩ bỏ phiếu cấm Chi Pu đi hát. Điều này cũng không có gì là khó hiểu khi so về tuổi đời và tuổi nghề, NSND Thanh Hoa đã cách biệt với cựu hot girl Hà thành cả mấy thế hệ. 

NSND Thanh Hoa

Tiếp đó, Hà Anh cũng bị chỉ trích nặng nề vì thái độ coi thường đồng nghiệp khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào cuối năm 2010: "Trang Nhung là ai?". Được biết, đây là câu trả lời của siêu mẫu khi được hỏi: "Chị nghĩ sao khi siêu mẫu Trang Nhung từng tuyên bố: "Tôi dư sức làm siêu mẫu quốc tế?".

siêu mẫu hà anh

Nổi tiếng với tình sử đào hoa toàn chân dài như Cường Đô La mà có lần cũng muối mặt vì bị thành viên Duy Uyên của nhóm Mắt Ngọc thắc mắc: "Ai kia? Tôi không biết Cường Đô la là ai thì có lý do gì tôi lại yêu anh ta?". Tìm hiểu kĩ mới biết, hóa ra có tin đồn cô cùng Nguyễn Quốc Cường hẹn hò và đây cách là "dằn mặt" cứng rắn của cô ca sĩ. 

duy uyên nhóm mắt ngọc

Không nói đâu xa, ngay sau lời chê bai "Miu Lê không đủ trình làm ca sĩ" của nhạc sĩ Dương Cầm, cô nàng đã mạnh mẽ đáp trả: "tôi còn phải tra Google từ khoá "Dương Cầm" để biết người vừa "tạt nước lạnh vào mặt" mình là ai. Kết quả ra toàn hình... piano". Không thẳng thừng xúc phạm như câu nói "Tôi không biết người đó là ai" nhưng phát ngôn của Miu Lê có khác nào cũng phủ nhận sự tồn tại của Dương Cầm. 

khẩu chiến miu lê dương cầm

Cuộc khẩu chiến giữa Miu Lê và Dương Cầm chính là biến tấu của việc hạ thấp đồng nghiệp bằng sự phủ nhận 

Đấy mới là ở khu vực Việt Nam, còn trên thế giới, câu nói "Tôi không biết cô ta" của Mariah Carey khi được hỏi về Jennifer Lopez hồi đầu thập niên 2000 cũng là nguồn cơn của mối hiềm khích trong suốt 15 năm giữa 2 ngôi sao đình đám. 

Mariah Carey

Cho đến giờ đây vẫn là bức ảnh để đời khơi mào cho mối mâu thuẫn giữa Mariah Carey và Jennifer Lopez suốt 15 năm trời

Công bằng mà nói, "Cô là ai? Tôi không biết" là câu nói có sức ảnh hưởng tiêu cực ở cả 2 phía. Bởi trong khi đối phương bị hạ thấp và sỉ nhục về sự tồn tại trong showbiz thì chủ nhân của phát ngôn này cũng bị đánh giá là thiếu hiểu biết và ngạo mạn. Đơn giản, ở cái thời đại mà chỉ cần lên Google là có thể tra ra cả kho tàng tri thức, thay vì tự bóc mẽ bản thân lộng ngôn hoặc sân si thì người làm nghệ thuật hoàn toàn có thể sử dụng những cách khác để nhận xét và đánh giá về đối phương. 

Nói là vậy nhưng nếu quá sa đà vào việc nâng bản thân và dìm đồng nghiệp thì dù có thỏa mãn được thú vui ban đầu, thiện cảm của người nghệ sĩ cũng dần bị đánh mất trong lòng công chúng. Cũng như trường hợp ở đây, sự thừa nhận của khán giả mới là điều quan trọng nhất. Chi Dân hay Only C, dù không hề được Ngọc Anh biết đến sự tồn tại nhưng nên nhớ 1 điều, phải có đến 80% giới trẻ đang thuộc các bản hit do 2 anh chàng này sáng tác hoặc thể hiện. Và với một người làm nghệ thuật, còn gì mong muốn hơn là một vị trí vững chắc như thế này!.