Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có hit quốc dân khi mới lên 2, album phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, thời gian không đủ làm lu mờ tên tuổi, đây mới đích thực là 'Queen Of Vpop'

Ngày nay, người ta vẫn hay gọi Mỹ Tâm là 'nữ hoàng của Vpop' nhưng thực ra, Vpop đã tìm ra được nữ hoàng cách đây hơn 2 chục năm.

Theo thống kê hồi tháng 8/2019, khi album "Lover" của Taylor Swift tẩu tán được 50 triệu album trên toàn cầu, netizen Việt mới phát hiện ra, con số này mới bằng một nửa số đĩa Xuân Mai từng tiêu thụ trong quá khứ chỉ với album đầu tay "Con cò bé bé" - 90 triệu, đó là còn chưa tính số đĩa lậu trôi nổi trên thị trường. Thậm chí, nếu cộng tổng số đĩa của Ariana Grande, Dua Lipa, Jennifer Lopez, Iggy Azalea, Demi Lovato bán được ở Mỹ cũng chỉ bằng 1 thị trường của "thần đồng âm nhạc Việt Nam". Với thành tích vô cùng ấn tượng ấy, người hâm mộ US-UK đã vinh danh Xuân Mai ở hạng mục: Best CD Selling Female Of All Time (Nghệ sĩ nữ có CD bán chạy nhất mọi thời đại) cho dù hiện tại, cô đã lặn mất tăm trên bản đồ Vpop.

bé Xuân Mai

"Con cò bé bé" chính là album bán chạy nhất lịch sử nhạc Việt

Lục lại sự nghiệp lừng lẫy của Xuân Mai khi chỉ mới vài tuổi, không ngoa khi gọi cô bé là "Queen Of Vpop" bởi hàng tá thành tích cực kì khủng mà nhiều sao hạng A hiện nay còn phải chạy dài mới đuổi kịp. Điển hình như: 

- Debut khi mới lên 2. Album đầu tay thực chất là món quà kỉ niệm của gia đình dành cho một người bạn.  
- 90M+ bản đĩa thuần được bán ra (chưa tính đĩa lậu) => Đứng đầu Vpop.
- 200M+ Streaming trên Youtube => Đứng thứ 2 chỉ sau bé Bảo An (300M+).
- Chỉ số doanh thu tăng hằng năm tương ứng với tỉ suất sinh của Việt Nam năm đó.
- Sở hữu 1 loại hit quốc dân ngay từ khi còn rất nhỏ như "Con cò bé bé", "Cháu lên ba"...
- Fandom hùng hậu phủ sóng khắp 63 tỉnh thành. Nghệ sĩ đầu tiên mà có nhiều thế hệ fan sống chung một gia đình. 
- Chưa từng dính Scandal.
- Nghệ sĩ thứ 2 không bị lu mờ với thời gian (Đứng đầu là Mỹ Tâm).
- Album luôn bán giá với giá thấp nhưng lợi nhuận lại rất cao.
- Album phủ đều hết 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
- Nếu thống kê số doanh thu chi tiết của Xuân Mai (kể cả những bản thu không chính thống) (đĩa lậu) thì Xuân Mai đủ outsold cả cái Vpop này.

Lại nói, Xuân Mai từng là cái tên nằm ở vị trí thứ 15 lượt xem nhiều nhất thế giới trên Youtube với hơn 1,5 tỉ lượt xem vào năm 2015 hay vào năm 2017, giọng ca "Con cò bé bé" còn dẫn đầu danh sách nghệ sĩ Việt được tìm kiếm nhiều nhất trong năm.

bé Xuân Mai

Không ngoa khi cho rằng, Xuân Mai mới đích thực là "Queen Of Rap" của Vpop

Đến khi lên 5, Xuân Mai đã được gia đình và công ty quản lý thực hiện một liveshow lớn tại sân khấu Lan Anh với hàng nghìn khán giả tham dự. Thời điểm đó, chỉ có những ngôi sao hạng A như Đan Trường, Mỹ Tâm... mới có sức phủ sóng để tổ chức. Và mặc dù chưa một lần tiết lộ về cát-xê nhận được nhưng nhìn vào lượng tiêu thụ album cùng việc chạy show không ngừng nghỉ thời điểm ấy cũng đủ thấy khả năng kiếm tiền kinh khủng từ khi còn rất nhỏ của bé Xuân Mai. 

Chỉ tiếc, Xuân Mai hiện tại đã rời xa showbiz để tập trung vào cuộc sống riêng nhưng những bản hit đầu đời của cô vẫn đang là món quà tinh thần nuôi dưỡng tuổi thơ của nhiều đứa trẻ.  

"Con cò bé bé" là bản hit quốc dân mà hàng triệu người Việt Nam đã thuộc.

(Bài viết có sử dụng dữ liệu từ K-Crush).