Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có hay không những ca khúc "vận" vào số mệnh ca sĩ thể hiện?

Dù không có cơ sở khoa học nào chứng minh được nhưng nhiều nghệ sĩ Việt tin rằng những ca khúc họ hát đều đang ảnh hưởng tới cuộc sống thật của họ.

Quế Vân

quế vân tuyên bố giải nghệ

Quế Vân cảm thấy bài hát đang "vận" vào số mệnh của cô

Mới đây nhất, nữ ca sĩ này đăng một status gây sốc để tuyên bố giải nghệ. Lý do Quế Vân đưa ra là cô nhận thấy mỗi ca khúc cô hát đều vận vào mình mà gần nhất là ca khúc “Nỗi đau từ người em tin nhất”. Thực hự chuyện này thế nào chưa biết nhưng gây ra không ít ý kiến trái chiều. Có người cảm thấy lo lắng vì những gì Quế Vân nói, có người cho rằng cô chỉ đang dùng chiêu trò PR sản phẩm mới. Ít lâu sau đó, nữ ca sĩ đã xóa dòng trạng trái tuyên bố giải nghệ và không lên tiếng gì về sự việc này.

Trang Pháp

Khán giả luôn biết rằng Trang Pháp và Dương Khắc Linh là một cặp trong Vpop dù cả hai chưa từng lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, gần đây Trang Pháp đăng 1 status làm dấy lên nghi án chia tay bạn trai Dương Khắc Linh. Đáng chú ý là trong đoạn status, nữ ca sĩ nhắc đến việc có sự trùng hợp giữa ca khúc mình thể hiện với cuộc sống thật.

Nữ ca sĩ viết: "Trùng hợp lắm, sau ngần ấy năm ngẫm lại, những bài hát mình ra mắt lúc nào cũng như dự báo trước cho cuộc đời thật của mình những ngày sau đó vậy. Sản phẩm đầu tay, mình ra bài 'Như là mơ', những ngày sau đó được làm nghệ thuật y như một giấc mơ với mình... Ngày mình ra bài 'Phiên bản khác', là ngày mọi chuyển xảy ra y như đoạn điệp khúc. Ngày mình ra mắt 'Đến bên em', đó cũng là 1 ngày định mệnh mà từng câu từng từ chính là dành cho mình lúc đó...

trang pháp dương khắc linh chia tay

Ca khúc dự báo trước chuyện chia tay của Trang Pháp và Dương Khắc Linh?

Rồi hôm qua mình ra bài 'Tạm biệt anh'... Như một cái dớp, nó cũng thành sự thật... Chuyện gì rồi cũng đến hồi kết thúc. Chẳng có gì vĩnh cửu ngoài cái suy nghĩ về sự vĩnh cửu. Vậy nên chắc cũng đến lúc nhận ra rằng giấc mơ nào cũng phải đến lúc tỉnh dậy. Chỉ tiếc là, cái kết đột ngột. Chẳng kịp chuẩn bị cho con tim một chút lá chắn. Còn đau lắm, nhưng thôi, cũng đành. Tạm biệt anh".

Theo như những gì Trang Pháp chia sẻ thì những bài hát cô sáng tác đều "vận" vào bản thân mình. Những biến cố trong cuộc sống đều được dự báo qua những bài hát cô thể hiện. Điều này khiến cho nhiều khán giả bất ngờ và cảm thấy lo lắng dù không tin vào bói toán.

Minh Thuận

Năm 2016, showbiz Việt đồng loạt tiếc thương cho sự ra đi của ca sĩ Minh Thuận. Thế nhưng khi nhìn lại sự nghiệp của anh thì người ta chợt nhận một điều còn buồn hơn, đó chính là dường như những ca khúc bi lụy, đau thương “vận” vào chính cuộc đời của anh.

minh thuận cuộc đời và những bài hát buồn

Minh Thuận - một nghệ sĩ cô độc đến cuối đời

“Dù có người tình”, “Anh tôi” hay “Nỗi đau ngọt ngào” đều chứa đựng những ca từ buồn đến nao lòng giống hệt như tình cảnh của của Minh Thuận lúc cuối đời. Ghi dấu ấn với khán giả bởi những bài hát tình yêu dở dang, đau buồn. Phải chăng vì thế mà cuộc đời của nam ca sĩ cũng gắn liền với sự cô đơn và nhiều dằn vặt. Đến lúc cận kề cái chết, cũng đẫm nước mắt tan thương từ gia đình, bạn bè. Vì vậy cuộc đời của Minh Thuận chỉ có thể diễn tả bằng một chữ “Buồn”.

Wanbi Tuấn Anh

Cách đây nhiều năm, sự ra đi của nam ca sĩ trẻ Wanbin Tuấn Anh cũng khiến không ít người yêu nhạc tiếc thương. Trong sự nghiệp của anh, có một bài hát gây được sự chú nhất chính là “Đôi mắt”. Sau này, gia đình, khán giả và bản thân Wanbi Tuấn Anh cũng giật mình tự hỏi rằng phải chăng ca khúc là dự báo cho căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của anh. Thực tế, nam ca sĩ giới thiệu ca khúc “Đôi mắt” khi thị lực còn rất khỏe. Tuy nhiên sau đó ít lâu, anh được chẩn đoán là mắc căn bệnh u não và thị lực dần yếu đi, thậm chí đã phải mổ mắt. Suốt thời gian đó, anh dùng tóc che một bên mắt khiến công chúng chỉ trích là dị hợm, chơi trội,… Chỉ sau này, bạn bè, gia đình tiết lộ về bệnh tình của Wanbi Tuấn Anh thì mọi người mới vỡ lẽ ra. Dù không muốn tin nhưng rõ ràng ai cũng không thể nào gạt bỏ nỗi sợ hãi khi nghe về câu chuyện này.

wanbi tuấn anh "Đôi mắt"

Wanbi Tuấn Anh - nổi tiếng với ca khúc "Đôi mắt"

Nhìn những bằng chứng sống như trên thì khán giả sẽ hiểu đâu phải tự nhiên mà nghệ sĩ cho rằng những ca khúc họ thể hiện sẽ vận vào cuộc đời thật của họ. Chưa có một ai khẳng định hay mạnh dạn tuyên bố sự liên kết mật thiết giữa ca khúc và số mệnh của ca sĩ nhưng xét về tín ngưỡng thì đây cũng không phải là chuyện vô lý.

DT tổng hợp