Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
America's Got Talent 2017 (Season 12)

Cô gái bị bỏng toàn thân làm lay động hàng triệu trái tim với giọng hát thiên thần

Cô gái nghị lực đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo "America's Got Talent" với ca khúc của Ed Sheeran.

Tối 13/6, tập mới nhất của America's Got Talent 2017 tiếp tục được phát sóng trên kênh NBC. Một cô gái may mắn sống sót sau tai nạn máy bay với cơ thể bị bỏng nặng đã đem đến cho chương trình những giây phút thật sự cảm động.

Kechi Okwuchi là một trong những người được nhắc đến nhiều nhất bởi hoàn cảnh đặc biệt của mình. Khi bước lên sân khấu với toàn bộ cơ thể bị phỏng nặng, cô đã khiến cả khán phòng bất ngờ.

Kechi cho biết mình là một trong hai người còn sống sót sau tai nạn máy bay Sosoliso, đi từ Mỹ về Nigeria vào năm 2005. Vụ tai nạn đã khiến 107 người có mặt trên máy bay thiệt mạng, trong đó hơn 60 người là bạn cùng trường của cô ở trường trung học Loyola Jesuit. May mắn thay, Kechi là một trong hai người duy nhất sống sót.

Sau vụ việc kinh hoàng, cô phải chịu những vết bỏng sâu để lại sẹo vĩnh viễn. Để có được diện mạo như hiện nay, Kechi năm đó vừa tròn 16 tuổi đã phải trải qua hơn 100 ca phẫu thuật đau đớn. Cô cùng gia đình phải dời nhà nhiều lần để tham gia các quá trình trị liệu, phục hồi chức năng.

Trong quá trình hồi phục dài lâu rất gây nản lòng ấy, cô đã tìm tới âm nhạc như một cách để tự an ủi mình. Kechi Okwuchi chia sẻ rằng: "Khoảng thời gian nằm trên giường bệnh, băng bó từ đầu đến chân, âm nhạc chính là lối thoát duy nhất của tôi. Tuy bị thương rất nặng nhưng tôi luôn cất giọng hát mỗi ngày".

Cô gái 27 tuổi trình bày ca khúc "Thinking Out Loud" của Ed Sheeran và hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo. Kết thúc phần thi, cả bốn vị giám khảo và rất nhiều khán giả trong trường quay đã đứng lên vỗ tay cổ vũ cho cô, nhiều người bật khóc vì xúc động. Sự xuất hiện dũng cảm của Kechi trên sân khấu đã giúp cô nhận được bốn sự đồng ý và đi tiếp vào vòng trong.

Kechi Okwuchi tốt nghiệp top đầu ngành kinh tế của Đại học St. Thomas, Mỹ năm 2015. Cô đang làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận ở Houston. Cô nói rằng tuy âm nhạc không phải công việc chính của mình nhưng đó là ước mơ cô khao khát theo đuổi từ nhỏ.