Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cổ đông Trung Quốc hủy bỏ toàn bộ thẻ tín dụng công ty dành cho nghệ sĩ và nhân viên, Fantagio rơi vào tình trạng lao đao trầm trọng

Hiện nay, các quản lý đang phải dùng tiền riêng để chống chọi qua ngày trong các hoạt động của nghệ sĩ. Nếu tình trạng này tiếp diễn, màn comeback của ASTRO và Weki Meki cũng như các hoạt động của nhiều nghệ sĩ khác sẽ rơi vào tình trạng trì hoãn vô thời hạn.

Ngày hôm qua, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về tình hình khủng hoảng trầm trọng đang diễn ra tại công ty giải trí Fantagio ở thời điểm này. Theo đó, trong cuộc họp mới nhất diễn ra vào ngày 28 tháng 12 vừa qua, tập đoàn Trung Quốc JC Group - cổ đông lớn nhất nắm giữ đến 50.07% cổ phần của Fantagio, bất ngờ ra quyết định bãi nhiệm người sáng lập Na Byung Jun khỏi vị trí giám đốc điều hành mà không hề báo trước. Đến ngày 31 tháng 12, Fantagio phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm phản đối bước đi này, cho rằng đó chỉ là quyết định từ một phía và không công bằng.

fantagio gặp khủng hoảng

Tuy nhiên, có vẻ như giờ đây tình hình đang diễn biến ngày càng tồi tệ hơn. Sau khi thông tin nói trên bùng nổ, phía JC Group cho biết quyết định bãi nhiệm CEO Na Byung Jun là nhằm tạo ra một sự thay đổi lớn trong năm mới, thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh doanh và đem về lợi nhuận to lớn hơn. Cổ đông Trung Quốc này cũng cho biết họ đánh giá cao tính chuyên nghiệp của các nghệ sĩ và công ty giải trí tại Hàn Quốc, đồng thời khẳng định họ rất quý trọng các nghệ sĩ của Fantagio. Thế nhưng theo báo chí Hàn Quốc, những động thái mới nhất của tập đoàn này có vẻ như đi ngược lại hoàn toàn với lời nói của họ.

fantagio gặp khủng hoảng

Theo tờ Star Today, JC Group đã hủy bỏ hoàn toàn thẻ tín dụng công ty (company credit card/corporate card) mà các nhân viên, quản lý và nghệ sĩ Fantagio đang sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phía cổ đông Trung Quốc đang ngăn chặn nhân viên và nghệ sĩ sử dụng tiền của công ty trong các hoạt động nghệ thuật, buộc họ phải sử dụng tiền riêng để hoàn thành lịch trình.

Cụ thể, hồi tháng 11 năm ngoái, JC Group đã hủy bỏ thẻ tín dụng công ty dành cho các nhân viên thông thường. Đến ngày 29 tháng 12 vừa qua, thẻ công ty của toàn bộ nhân viên và nghệ sĩ đã hoàn toàn bị hủy bỏ.

fantagio gặp khủng hoảng

Cũng giống như các công ty giải trí khác, Fantagio cấp thẻ tín dụng công ty cho nghệ sĩ và nhân viên sử dụng trong một số hoạt động. Tuy nhiên, vì động thái hủy bỏ thẻ công ty này, quản lý của các nghệ sĩ hiện đang phải tự bỏ tiền riêng để chi trả các khoản phí như tiền ăn, tiền xăng dầu cho phương tiện di chuyển, tiền khách sạn khi nghệ sĩ ghi hình ở xa,..., vốn trước đó đều được công ty chi trả.

fantagio gặp khủng hoảng

Hiện nay, nhiều diễn viên của Fantagio vẫn đang trong giai đoạn ghi hình cho các bộ phim của họ, chẳng hạn như Kim Sung Gyun, Kang Hanna, Lee Tae Hwan,.... Và quản lý của họ đã và đang gặp rất nhiều khó khăn khi không thể sử dụng thẻ công ty để chi trả. Các hoạt động quay phim, quay quảng cáo, tham gia sự kiện,... của nghệ sĩ công ty này cũng đang rơi vào tình trạng trì trệ do vấn đề khủng hoảng nhân sự trầm trọng trong thời gian qua. Nếu tình trạng này không được giải quyết nhanh chóng, các kế hoạch comeback của ASTRO Weki Meki sẽ phải tạm hoãn vô thời hạn. Ong Sung Woo - người hiện đang được quản lý bởi YMC Entertainment trong thời gian hoạt động cùng Wanna One, chắc chắn cũng sẽ gặp trở ngại lớn khi quay trở về dưới trướng Fantagio.

fantagio gặp khủng hoảng

Nói về vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra, một nhân viên của Fantagio cho biết: "Tôi đã nhiều lần lên tiếng về vấn đề thẻ công ty này, nhưng họ không hề phản hồi dù chỉ một lần. Vấn đề lớn nhất ở đây không phải là tiền, nếu họ thực sự nghĩ cho nghệ sĩ, họ đáng lẽ phải để mọi thứ diễn ra suôn sẻ".

Một nhân viên khác chia sẻ: "Tình hình hiện tại thực sự không ổn chút nào, chúng tôi không thể làm việc được. Các quản lý hiện tại đang phải sử dụng tiền riêng, nhưng không biết có thể chống chọi được bao lâu nữa...".

fantagio gặp khủng hoảng

Hồi tháng 10 năm ngoái, JC Group trở thành cổ đông lớn nhất của Fantagio sau khi nhãn hiệu tại Hàn Quốc của họ là Gold Finance Korea tiếp nhận 50.07% cổ phần của công ty này. Chỉ sau đó vài tháng, JC Group đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng cho nhân viên và nghệ sĩ của Fantagio.

fantagio gặp khủng hoảng

Phía JC Group cho biết họ sẵn sàng đàm phán mặt đối mặt với Fantagio để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên với những gì đã xảy ra đến thời điểm hiện tại, có vẻ như phía cổ đông Trung Quốc vẫn chưa thực hiện được những gì họ đã nói.

fantagio gặp khủng hoảng

Hiện người hâm mộ của các nghệ sĩ Fantagio đang hết sức lo lắng cho tương lai của thần tượng khi cuộc khủng hoảng tại công ty này vẫn chưa tìm ra lối thoát!