Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có đến 4 nhóm nhạc Kpop đã nộp hồ sơ đề cử Grammy 2021: Một nhóm bị chê 'mặt dày' khi ứng cử đến 8 giải!

Phía Grammy đã chính thức xác nhận ngày công bố đề cử, và các fan Kpop đang 'nín thở' chờ đợi xem liệu có ai vinh dự được gọi tên cho ít nhất một đề cử hạng mục hay không.

Với sự phát triển vươn tầm thế giới của Kpop như hiện tại, việc các công ty và nghệ sĩ mơ những giấc mơ lớn lao trên trường quốc tế cũng là một lẽ đương nhiên. Những nhóm nhạc đang tìm cách chinh phục làng nhạc Mỹ đều nghĩ về ngày có thể được xướng tên cho ít nhất một đề cử tại giải Grammy danh giá - giải thưởng mà bất kỳ nghệ sĩ nào trong làng nhạc cũng khao khát có được. 

Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng Recording Academy (Viện Hàn lâm Ghi âm Quốc gia của Mỹ, nơi tổ chức giải thưởng Grammy) vẫn còn khá 'bảo thủ' trong việc chọn lựa những cái tên từ Kpop. Việc nhận giải là điều chưa thể chạm đến lúc này, do đó mục tiêu khả thi trước mắt chính là được gọi tên trong các đề cử của Grammy bởi chỉ như vậy thì cũng có nghĩa là thành quả của họ được hội đồng xét duyệt nhìn nhận và được khẳng định sức ảnh hưởng. 

Với những nhóm nhạc idol Kpop, mục tiêu trước mắt chính là được xướng tên cho đề cử tại Grammy. 

Grammy xác nhận thời gian công bố các đề cử cho lễ trao giải lần thứ 63

Những ngày gần đây sở dĩ câu chuyện đề cử Grammy trở thành chủ đề hot là vì tháng 11 đã đến cận kề - đây chính là tháng mà Recording Academy sẽ công bố tên các nghệ sĩ được duyệt đề cử cho từng hạng mục (lưu ý là chỉ công bố đề cử chứ không phải kết quả). Đặc biệt, Grammy vừa xác nhận sẽ có một sự kiện công bố các đề cử được phát sóng trực tiếp vào ngày 24/11. 

Theo Grammy.com, buổi phát sóng trực tiếp này sẽ kéo dài trong vòng 1 tiếng đồng hồ và lần lượt công bố đề cử cho 84 hạng mục của chương trình. Ngoài ra đây sẽ còn là một 'bữa tiệc online' khi có sự tham gia của những người từng giành Grammy trước đây, những người từng được đề cử và cả những niềm hi vọng đến từ các nơi xa xôi. 

Grammy sẽ tổ chức một sự kiện công bố tên các đề cử vào ngày 24/11/2020.

Trước đây, những nhóm nhạc như BTS hay BLACKPINK dù rất mạnh ở quốc tế và được kỳ vọng xướng tên cho các đề cử, dù vậy kết quả chỉ là con số 0. Tuy nhiên mới đây, có đến 4 nhóm nhạc Kpop đã nộp hồ sơ đề cử cho giải Grammy 2021 và điều này một lần nữa khiến các fan thắp lên hi vọng. Hãy cùng điểm lại 4 cái tên đang khiến fan 'nín thở' chờ đợi xem liệu họ có thể được gọi tên trong sự kiện công bố đề cử ngày 24/11 của Grammy là những ai nhé. 

(Hạng mục đánh dấu * là các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của Grammy)

BTS - Đã nộp 7 hồ sơ cho 7 hạng mục

Thu âm của năm*: 'Dynamite'

Bài hát của năm*: 'Dynamite'

Trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất: 'Dynamite'

MV xuất sắc: 'Dynamite'

Album của năm*: 'Map of the Soul: 7'

Album dòng nhạc pop xuất sắc nhất: 'Map of the Soul: 7'

Album có kỹ thuật âm thanh xuất sắc nhất, phi cổ điển: 'Map of the Soul: 7'

BTS - 'Dynamite' MV

BLACKPINK - Đã nộp 4 hồ sơ cho 4 hạng mục 

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất*: BLACKPINK

Thu âm của năm*: 'Ice Cream' (with Selena Gomez) 

Bài hát của năm*: 'Ice Cream' (with Selena Gomez)

Trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất: 'Ice Cream' (with Selena Gomez)

BLACKPINK (with Selena Gomez) - 'ICE CREAM' MV

SuperM - Đã nộp 8 hồ sơ cho 8 hạng mục

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: SuperM

Thu âm của năm*: 'Jopping'

Bài hát của năm*: 'Jopping'

MV xuất sắc: 'Jopping'

Trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất: 'Jopping'

Album của năm*: 'SuperM' (tên mini album đầu tiên của nhóm)

Album dòng nhạc pop xuất sắc nhất: 'SuperM'

Album có kỹ thuật âm thanh xuất sắc nhất, phi cổ điển: 'SuperM'

SuperM - 'Jopping' MV

MONSTA X - Đã nộp 7 hồ sơ cho 7 hạng mục

Thu âm của năm*: 'Someone’s Someone'

Bài hát của năm*: 'Someone’s Someone'

MV xuất sắc: 'Someone’s Someone'

Trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất: 'Someone’s Someone'

Album của năm*: 'All About Luv'

Album dòng nhạc pop xuất sắc nhất: 'All About Luv'

(Album) Nhà sản xuất của năm, phi cổ điển: 'LOVE U'

MONSTA X - 'Someone's Someone'

Phản ứng của netizen về 4 nhóm nhạc đã nộp hồ sơ đề cử Grammy 2021

Có thể thấy lần này cả BTS, BLACKPINK, MONSTA X SuperM đều có một màn chơi 'tất tay' mỗi nhóm đều nhắm đến 4 hạng mục quan trọng nhất của Grammy (Thu âm của năm, bài hát của năm, album của năm, nghệ sĩ mới xuất sắc nhất). Tuy nhiên cũng như đã từng đề cập trước đó, netizen chỉ tin tưởng vào khả năng được đề cử của BTS. Lý do là bởi thời gian qua, 'Dynamite' đã có thành tích khả quan tại Billboard Hot 100.

Thành tích của 'Dynamite' tại Billboard Hot 100 lại khiến nhiều người hi vọng BTS sẽ được Grammy chú ý. 

Đối với BLACKPINK hay MONSTA X, vẫn có những ý kiến cho rằng hai nhóm nhạc này chưa đủ tầm cho sân chơi Grammy. Tuy nhiên vì cả hai nhóm vẫn có lực lượng fan quốc tế ủng hộ, được một số nhà phê bình âm nhạc khen ngợi nên netizen cũng cho rằng nếu may mắn thì họ vẫn có cơ hội 'lọt vào mắt xanh' của Recording Academy. 

BLACKPINK...

... Và MONSTA X cũng đã nộp đề cử Grammy với rất nhiều hi vọng.

Tuy nhiên, nhóm nhạc khiến nhiều Knet thấy khó chịu nhất vẫn lại là SuperM. Theo đó, SuperM từng có thành tích hoành tráng khi là nhóm nhạc Kpop đầu tiên có album debut chạm nóc BXH Billboard 200 (Mini album 'SuperM). Được SM mệnh danh 'Avengers of Kpop' (Biệt đội siêu anh hùng của Kpop)SuperM đại diện cho tham vọng chinh phục thị trường khó tính nhất nhì thế giới là Mỹ của công ty và lan tỏa sự ảnh hưởng mạnh mẽ âm nhạc Hàn lên toàn cầu.

SuperM nộp đến 8 đề cử cho các hạng mục tại Grammy 2021

Tuy nhiên, đây cũng là nhóm nhạc dính phải 'tai tiếng' khi SM vì tham vọng đạt No.1 Billboard 200 mà liên tục nhờ đến mánh khóe bundle, gián tiếp khiến Billboard phải thay đổi cả luật để ngăn ngừa những trường hợp lạm dụng phương pháp này để thăng hạng. Ngoài ra Knet cũng nhắc lại vụ việc album của nhóm thì đạt No.1 Billboard 200 nhưng bài hát 'Jopping' thì lại vắng bóng tại Billboard Hot 100 - điều này đồng nghĩa là nhạc của nhóm không có người ủng hộ và chỉ dựa vào bundle để đẩy hạng trên Billboard 200.

SuperM bị netizen chê cười khi SM đặt giấc mơ Grammy cho nhóm

Chính vì nhiều lý do nói trên mà khi thấy SM nộp hồ sơ đề cử đến 8 hạng mục cho SuperM, netizen Hàn (và cả fan Kpop quốc tế) đã chê cười công ty này 'mặt dày'. Một số bình luận trên Pann viết: 'BTS hay BLACKPINK thì tôi còn hiểu, nhưng SuperM là gì?', 'SuperM? Nộp đề cử Grammy mà không thấy xấu hổ sao?', 'SM mặt dày thật mà, nộp đến 8 đề cử cho cái album bị Billboard tố bundle rồi cho ca khúc còn chẳng có mặt ở Hot 100!', 'SuperM là nỗi xấu hổ của Kpop, không hiểu nghĩ gì mà lại đi nộp hồ sơ Grammy!' v...v...

 

Bạn có đặt kì vọng vào BTS, BLACKPINK, MONSTA X và SuperM cho việc được đề cử tại Grammy 2021 không?