Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có đến 3 nghệ sĩ YG bị xóa mặt tại lễ trao giải Seoul Music Awards 2021 khiến fan đùng đùng nổi giận

Ban tổ chức lễ trao giải Seoul Music Awards 2021 dường như có nhiều 'ẩn ý' hơn so với việc tuân thủ bản quyền hình ảnh của nghệ sĩ nhà YG.

Vào hôm qua (31/1), lễ trao giải Seoul Music Awards lần thứ 30 (SMA 2021) đã diễn ra tại KSPO Dome dưới sự dẫn dắt của các MC Shin Dong Yup, Heechul (Super Junior) và Sooyoung (SNSD). Những giải thưởng đều đã được trao cho những nghệ sĩ xứng đáng, trong đó BTS đã nhận về giải thưởng cao nhất là Daesang. 

Tuy nhiên sau khi lễ trao giải kết thúc, các fan nhà YG đã không hài lòng với ban tổ chức (BTC) SMA năm nay, đặc biệt là fan BIG BANG và iKON. Lý do là bởi trong một đoạn video, có đến 3 thành viên từ 2 nhóm nhạc này đã bị phía BTC thẳng thừng xóa mặt. 

Cụ thể ngay trước khi công bố giải thưởng Daesang, SMA 2021 đã công chiếu một đoạn video highlight công bố giải Legend Rookie Prize (tạm dịch: Giải tân binh huyền thoại) và Legend Grand Prize (tạm dịch: Giải Daesang huyền thoại). Đây là 2 hạng mục được tạo ra nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập SMA dành cho những nghệ sĩ có những lần thắng giải Rookie/Daesang đáng nhớ nhất trong lịch sử của lễ trao giải này. Việc thắng giải sẽ chỉ được nhận 'danh hiệu' thay vì cúp giải thưởng. 

Video trao giải Legend Rookie Prize và Legend Grand Prize của SMA 2021

Kết quả sau cùng, giải Legend Rookie Prize thuộc về iKON, trong khi đó giải Legend Grand Prize thuộc về BIG BANG. Trong đoạn video công bố danh hiệu này, khoảnh khắc iKON nhận giải Rookie vào năm 2015 và khoảnh khoắc BIG BANG nhận Daesang vào năm 2007 cũng đã được chiếu lại. Tuy nhiên các fan đã vô cùng tức giận khi thấy mặt của các thành viên T.O.P, Seungri (BIG BANG) và B.I (iKON) bị làm mờ. 

Trong phân đoạn của iKON, BI đã bị làm mờ mặc dù anh chính là người đang cầm trên tay chiếc cúp.

Trong phân đoạn của BIGBANG, cả Seungri (rìa bên trái) và T.O.P (rìa bên phải) đều bị làm mờ.

Các fan đã hết sức phẫn nộ với thái độ của BTC trong việc 'xóa mặt' những người có đóng góp vào giải thưởng mà họ được trao như vậy. Họ cho biết dù là lấy lý do vi phạm pháp luật hay bản quyền hình ảnh YG (nếu có thành viên rời công ty) thì đều không hợp lý. Ngoại trừ Seungri được cho là phải bị làm mờ vì vẫn đang tiếp nhận điều tra, fan cho biết không có lý do gì để xóa mặt T.O.P hay B.I.

Trong trường hợp của T.O.P, nam idol tuy từng vi phạm pháp luật song cũng đã thực thi bản án của mình cũng như có hành vi hối cải. Ngoài ra, anh vẫn còn là thành viên BIG BANG và chưa rời nhóm nên việc xóa mặt được xem là không hợp lý. 

T.O.P (BIG BANG) 

Trong trường hợp của B.I, fan cho biết tuy đã rời iKON nhưng vào thời điểm đó anh vẫn còn là thành viên nhóm, thậm chí là người đóng góp lớn nhất nhì vào thành công của nhóm khi xưa. Ngoài ra, B.I cũng từng được chứng minh vô tội trong cáo buộc sử dụng chất cấm, vì vậy hành động xóa mặt này khiến fan iKON tức giận vì BTC SMA đã đối xử với anh như 'tội phạm'. 

 

B.I (cựu thành viên iKON)

Hàng loạt hashtag đã được trend để yêu cầu phía SMA phải xin lỗi vì đã xóa mặt các nghệ sĩ YG nói trên. Một số hashtag có thể kể đến như #SMAApologizeToHanbin (SMA hãy xin lỗi Hanbin), #SMAApologizeToTOP (SMA hãy xin lỗi TOP), #SMA_APOLOGIZE_TO_BIGBANG (SMA hãy xin lỗi BIG BANG), #SMA_APOLOGIZE_TO_iKON (SMA hãy xin lỗi iKON) v...v... 

Nhiều fan ức chế khi thấy hình ảnh B.I và T.O.P bị làm mờ

Trong khi đó, nhiều netizen lại cho rằng các fan không nên đòi quyền lợi cho idol như vậy. Được biết luật phát sóng các chương trình luôn được kiểm duyệt gắt gao, và những nghệ sĩ từng vi phạm pháp luật hay vướng phải tranh cãi pháp luật đều sẽ bị làm mờ mặt. Do đó hành động của BTC lễ trao giải cũng như nhà đài KBS (kênh phát sóng SMA là KBS N) được cho là không có gì đáng tranh cãi.

Một số người bình luận: 'SMA làm đúng mà! Họ chỉ không muốn gây tranh cãi khi kiểm duyệt phát sóng thôi!', 'Hanbin thì tôi còn hiểu chứ đừng đòi công bằng cho T.O.P hay Seungri, họ đều vi phạm pháp luật!', 'Tôi đồng ý với việc làm mờ mặt, những nghệ sĩ gây tranh cãi bị như vậy là chuyện bình thường!', 'Những ai đang đòi SMA xin lỗi BIG BANG thật nực cười mà!' v...v...

 

Bạn nghĩ gì về việc phía BTC SMA (và đài KBS) đã xóa mặt của Seungri, T.O.P và B.I trong đoạn video trao giải?