Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Có công mài sắt có ngày nên kim": những nhóm nhạc miệt mài cố gắng nhiều năm liền để giành #1 đầu tiên

Đợi chờ hàng năm là khoảng thời gian mà các nhóm nhạc sau có thể chạm tay vào chiếc cup #1 trên các chương trình âm nhạc.

Đối với bất cứ nghệ sĩ K Pop nào chiến thắng trên các chương trình âm nhạc là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp. Vị trí thứ nhất được quyết định bởi nhiều tiêu chí như bình chọn của các fan, lượng bán album hay stream nhạc.., mỗi chương trình sẽ có một bảng tiêu chí khác nhau. Điều này quả không dễ dàng khi để chiến thắng ứng cử viên phải mạnh ở nhiều mặt. 

Bên cạnh các nhóm nhạc đánh nhanh thắng nhanh cũng có những nhóm phải đợi chờ rất lâu mới có thể mang về chiếc cup cho mình. 

Girl's Day - 3 năm

Trước khi thành công như hiện tại các cô gái Girl's Day đã từng phải chờ đợt khá lâu để chạm tay vào chiếc cup #1. Năm 2010 nhóm được thành lập sau đó vào năm 2013 ca khúc 'Female President' đã giúp Girl's Day có được chiến thắng đầu tiên kể từ khi ra mắt trước 'Give It To Me' của SISTAR và 'My Love' của Lee Seung Chul. Tuy chương trình bị hủy phát sóng do sự cố của chuyến bay chuyến bay 214 - Asiana Airlines, kết quả được thông báo thông qua trang chủ.
 
 
 
EXID - 3 năm

Trường hợp nổi tiếng của EXID đến giờ vẫn là một trong những cú lộn ngược dòng ngoạn mục của KPop. Nhóm được thành lập vào năm 2012 với đội hình ban đầu gồm 6 thành viên sau đó Dami, Yuji và Haeryung rời nhóm, Solji và Hyelin được bổ sung thay thế. Khó có thể tin ca khúc 'Up & Down' nổi đình nổi đám khi mới phát hành đã không đạt được nhiều thành công và EXID đứng trên bờ vực tan rã. Sau fancam triệu view của Hani, bài hát này đã trở lại bảng xếp hạng và mang về chiến thắng đầu tiên cho các cô gái.
 
 
 
Laboum - 3 năm

Laboum là nhóm nhạc nữ 6 thành viên được thành lập vào năm 2014. Ca khúc debut của nhóm 'Pit- A-Pat' được viết bởi sáng tác bởi người đã làm nên nhiều bản hit như 'Electric Shock' của f(x) hay 'Twinkle' của TaeTiSeo tuy nhiên không gây được nhiều tiếng vang. Sau khoảng thời gian miệt mài quảng bá đến năm 2017 bài hát Hwi Hwi trong album mới đã giúp Laboum chiến thắng trước IU trên Music Bank. Tuy nhiên chiến thắng này cũng gây không ít tranh cãi khi ngay sau đó ca khúc nay đã tụt hạng thê thảm.
 
 
 
BTOB - 3 năm 7 tháng

Trong số các nhóm nhạc KPop, BTOB mang một phong cách âm nhạc rất riêng với khả năng hát live cực tốt. Các chàng trai gia nhập K Pop vào năm 2012, mặc dù rất tài năng nhưng phải sau 3 năm 7 tháng họ mới có thể ôm được chiếc cup #1 của mình. Ngày 12/10/2015 BTOB phát hành album mới mang tên I Mean cùng ca khúc chủ đề 'Way Back Home'. Bài hát này đã giúp BTOB thắng vị trí thứ nhất trong chương trình Show Champion ngày 21 tháng 10.
 
 
 
NU'EST - 6 năm

Ngay khi vừa mới ra mắt năm 2012 NU'EST đã được đánh giá rất cao, là tân bình hứa hẹn gặt hái nhiều thành công nhưng hào quang không duy trì được lâu khi những lần comeback tiếp theo không thu được kết quả như mong đợi. Năm 2017 là mốc quan trọng trong sự nghiệp của các chàng trai khi 4/5 thành viên tham gia show sống còn Produce 101 mùa 2. Trong số đó chỉ có Minhyun đi được đến cùng với Wanna One, 3 thành viên còn lại trở về quảng bá với tư cách nhóm nhỏ cùng anh cả Aron dưới tên NU'EST W. Bài hát 'Where You At' đã mang lại chiến thắng cho nhóm sau 6 năm chờ đợi.
 
 
 
U KISS - 8 năm

U KISS hẳn không phải cái tên xa lạ với các fan KPop đời đầu. Nhóm được thành lập vào năm 2008 với 6 thành viên. Sau nhiều lần thay đổi đội hình hiện nay nhóm đang có 5 thành viên nhưng hoạt động của nhóm đóng băng đã khá lâu. Mặc dù ra mắt đã lâu nhưng phải đến năm 2015, sau 7 năm ròng rã U KISS mới có được chiến thắng đầu tiên trên chương trình SBS MTV’s “The Show – China Choice” trong đợt quảng bá cho ca khúc 'Playground'.
 
 
 
Để có được thành công quả không dễ dàng, các thần tượng của chúng ta luôn phải nỗ lực không ngừng nghỉ trên còn đường chinh phục khán giả. Thời gian chắc hẳn đã đôi lúc khiến họ nản lòng nhưng hơn hết họ vẫn chăm chỉ cố gắng và trái ngọt đã không phụ lòng người cần mẫn. 
 
Còn các bạn thì nghĩ sao về chiến thắng #1 của các nhóm nhạc này?