Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Có chắc yêu là đây' sau 24h ra mắt: chưa xô đổ được kỷ lục của 'Hãy trao cho anh' nhưng lại bị Knet nghi ngờ 'gian lận'

Như vậy là mục tiêu 30 triệu view - 24h đầu mà Sky đặt ra cho #CCYLĐ đã không thể thành hiện thực.

Đúng 20h00 ngày 6/7, tức là tròn 24h kể từ thời điểm "Có chắc yêu là đây" on air, lượng người xem mà chúng tôi ghi nhận được của MV này là 20,6 triệu view, thấp hơn khá nhiều so với mục tiêu 30 triệu view mà cộng đồng Sky đã đặt ra, cũng đồng nghĩa với việc chưa thể phá được kỷ lục 25,8 triệu view/24h đầu của "Hãy trao cho anh" 1 năm trước. Như vậy là mặc dù Sơn Tùng M-TP đã comeback nhưng kỷ lục MV nhiều lượt xem nhất trong ngày đầu phát hành vẫn đang thuộc về sản phẩm đã lên sàn vào năm 2019. Tuy nhiên, "Có chắc yêu là đây" lại đang là MV đạt lượng xem công chiếu cao nhất Việt Nam, đứng thứ 4 toàn thế giới, đồng thời là MV leo Top 1 Trending Youtube trong thời gian ngắn nhất Vpop (4 tiếng 50 phút). 

Lượng view, like sau đúng 24h hiển thị trên Youtube của "Có chắc yêu là đây"

Thế nhưng theo tính theo real-time, thành tích của nó là 22 triệu view, 1,9 triệu like, #1 trending Việt Nam, Úc và Canada, #3 Đài Loan, #3 Mỹ, #7 Hàn, #8 Đức, #26 Singapore

Với số view này, #CCYLĐ vẫn chưa xô đổ được kỷ lục của #HTCA

Đáng nói, khi "Có chắc yêu là đây" đang thống lĩnh tab thịnh hành Youtube khu vực Việt Nam cùng Top trending Youtube nhiều khu vực khác, nó lại bị Knet nghi ngờ dùng "tiểu xảo" gian lận để leo lên được top 6 trending của Hàn. Thậm chí, một số cư dân mạng tại xứ sở kim chi còn cho rằng thứ hạng này là do ekip Sơn Tùng M-TP chạy quảng cáo Youtube cũng như sử dụng VPN. (Đổi VPN là cách fake IP để thay đổi quốc gia khác với IP mạng gốc của người sử dùng. Nhiều dân mạng xứ Hàn cho rằng Sky đã đổi quốc gia sang Hàn Quốc để MV của thần tượng có thể lọt top video phổ biến ở xử sở củ sâm).

Dưới đây là một số bình luận của người Hàn với MV của Sơn Tùng:

- "Ai đây?

- Bài hát Việt Nam hở? Hẳn là có nhiều người Đông Nam Á ở Hàn Quốc

- Không biết luôn có vẻ là ca sĩ người Việt

- Tắt VPN đi

- Người Hàn không xem đâu, thật lòng đây là lần đầu tôi nhìn thấy đấy

- Có ai lại đi nghe bài hát của ca sĩ Việt Nam à? Cứ như có cung mà không có cầu ấy

- Vì Hàn Quốc là điểm nóng châu Á, mà MV này đã lọt top video phổ biến tại quốc gia là khởi nguồn Kpop! Có phải bọn họ đổi IP Hàn rồi quảng bá như thế này không?

- Ai lại đi nghe bài hát Việt Nam chứ?".

Knet nghi ngờ Sky đổi IP Hàn để giúp "Có chắc yêu là đây" leo lên Top 6 Trending Youtube tại khu vực này

"Có chắc yêu là đây" - Sơn Tùng M-TP.