Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi lĩnh xướng “Bài ca đất phương Nam”

Trong Giai điệu tự hào tháng 5, cô bé Phương Mỹ Chi sẽ thể hiện “Bài ca đất phương nam” – ca khúc chủ đề của chương trình.

Đây là ca khúc trong phim “Đất Phương Nam” được sáng tác bởi Lê Giang (lời) và Lư Nhất Vũ (nhạc). Bộ phim cũng là một trong những chuyển thể thành công nhất của nguyên tác “Đất rừng Phương Nam” (Đoàn Giỏi) và gây tiếng vang lớn từ 20 năm trước.

Trong phim, ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Tô Thanh Phương, khắc họa hình ảnh người dân lam lũ trong thời kỳ đầu đi khai hoang đất đai. Với giai điệu sâu lắng, thiết tha của dòng nhạc dân ca Nam Bộ, ca khúc đã vượt qua được tầm ảnh hưởng của bộ phim truyền hình đắt khách này và trở thành một sản phẩm độc lập được nhiều người yêu thích.

Từng được hát bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hương Lan, Như Quỳnh, Bích Phượng, Phi Nhung, Cẩm Ly, Trọng Phúc…, ca khúc mới đây cũng trở thành ca khúc “tủ” của “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Phương Mỹ Chi đã sở hữu một bản lĩnh sân khấu khá vững vàng. Bằng giọng ca ngọt ngào, tha thiết, cô bé sẽ mang khán giả trở lại với vùng quê yêu thương này một lần nữa trên sân khấu tháng 5 với niềm tự hào, yêu thương sâu sắc.

Chương trình cũng là cuộc hành trình trở lại quê hương của nhiều ca khúc như “Qua sông”, “Con kênh xanh xanh”, “Đàn sáo Hậu Giang”, “Anh ở đầu sông em cuối sông”, “Đất mũi Cà Mau”… qua sự trình bày của nhiều nghệ sĩ: Khánh Linh, Thái trinh, NSƯT Đức Long, Đồng Lan, Nhóm Mặt trời đỏ và 4 chị em…

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều nhạc sĩ mang phong cách đậm chất dân gian Nam Bộ: Phạm Minh Tuấn, Ngô Huỳnh, Phan Huỳnh Điểu, Lư Nhất Vũ, Trần Long Ẩn…

Khách mời của chương trình gồm có: Nguyễn Thụy Kha - Nhà phê bình lý luận âm nhạc, Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, tiến sĩ khoa học Đoàn Hương, nhà khảo cổ Nguyễn Thị Hậu và Hùng Thuận – diễn viên thủ vai Nam trong phim “Đất Phương Nam”…

Giai điệu tự hào tháng 5 phát sóng lúc 20h10 ngày 29/5 trên kênh VTV1.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa