Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có bản hit không chỉ ám ảnh khán giả mà khiến Idol ‘điên đảo’, thậm chí lấy làm cảm hứng sáng tác

Có những bản hit khiến khán giả và cả những nghệ sĩ khác mê đắm. Đặc biệt hơn, nhiều ca khúc khiến Idol sáng tác ra cả nhạc phẩm mới.

Ca khúc Gangnam Style

Ra mắt năm 2012, ca khúc “Gangnam Style” nhanh chóng tạo được tiếng vang mạnh mẽ trong lòng công chúng và cả các nghệ sĩ khác. Nó đã được chia sẻ trên mạng bởi nhiều nhân vật công chúng, kể cả T-Pain, Katy Perry, Britney Spears, và Tom Cruise, và được các nhạc sĩ Nelly Furtado và Maroon 5 hát phiên bản cover.

Adele quá ám ảnh ca khúc của Taylor Swift, từ đó sáng tác ra hit mới

"Send My Love (To Your New Lover)" là một bài hát của Adele trong album phòng thu thứ ba của cô, 25 (2015). Nó được viết bởi Adele, Max Martin và Shellback. Ít ai biết rằng, cảm hứng của bản hit này bắt nguồn từ ca khúc “I Knew You Were Trouble” của Taylor Swift.

Adele chia sẻ, cô nghe ca khúc này qua radio và ngay lập tức yêu nó. “Tôi thề sẽ làm việc với bất cứ sản xuất ra bản hit này”. Cuối cùng, “Send My Love” được ra đời với sự giúp đỡ của Max Martin – người cùng đồng hành với Taylor Swift trong “I Knew You Were Trouble”.

Hiện tượng Despacito

"Despacito" là một bài hát reggaeton-pop với nhịp chuẩn và lời bài hát nói về mối quan hệ tình dục, thể hiện một cách mượt mà và lãng mạn. Bài hát thành công lớn về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng của 45 quốc gia và đạt tới top 10 trong 9 quốc gia khác. Dĩ nhiên, ca khúc này cũng nhanh chóng tạo nên sự ám ảnh cho nhiều người nổi tiếng.

Tiêu biểu như Kylie Jenner, Jennifer Lopez, Ricky Martin đều thừa nhận rất mê mẩn ca khúc này. Ngay cả Kim Kardashian cũng chia sẻ người đẹp nghe nó 100 lần một ngày.

Hiện tượng “Look What You Made Me Do”

"Look What You Made Me Do" là một bài hát của Taylor Swift, trích từ album phòng thu “Reputation”. Bài hát nhận được những đánh giá trái chiều nhau từ giới phê bình, hầu hết là về sự thay đổi phong cách của Swift.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sức lan truyền của nó trên mạng xã hội và cả người nổi tiếng. Cụ thể, hai câu nói “Look What You Made Me Do” và “Taylor cũ đã chết” cũng khiến nhiều ngôi sao khác thích thú và đăng lên mạng xã hội. Tiêu biểu như HAIM (một ban nhạc pop rock người Mỹ), câu hát “I don't trust nobody and nobody trust me, I'll be the actress starring in your bad dreams" cũng xuất hiện trong một chương trình của danh hài Tiffany Haddish.

Hiện tượng "Baby Shark"

Baby Shark là một bài hát thiếu nhi với nội dung về một gia đình cá mập. Tính đến tháng 9 năm 2018, video này đã có hơn 130 triệu lượt xem trên YouTube. Video này đã lan truyền ở khắp Indonesia vào năm 2017, và trong cũng trong năm này, nó đã lan sang nhiều nước châu Á và dần dần cả Châu Âu.

Hiện tượng "Baby Shark"

Hiện tượng "Baby Shark"

“Baby Shark” nhanh chóng tạo nên ám ảnh với nhiều khán giả, và người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Những ngôi sao là bà mẹ trẻ như Kylie Jenner hay Cardi B nhanh chóng đăng những dòng trạng thái đại loại như: “Baby shark tututuruturutu baby shark”. Ngay cả những ngôi sao “ngầu xị” khác cũng không thoát khỏi nó như Chance The Rapper, Tyra Banks.

Hiện tượng Old Town Road

Dĩ nhiên không thể thiếu hiện tượng “Old Town Road” đình đám. Bài hát ban đầu đã trở nên phổ biến trên ứng dụng Tiktok, sau đó phát triển mạnh mẽ và lọt top Billboard suốt 19 tuần liên tiếp.

Ca khúc này nhanh chóng tạo nên một cuộc remix giữa các nghệ sĩ bao gồm DJ Diplo, Billy Ray Cyrus, Young Thug, Cupcakke, Lil Wayne,…