Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có ai để ý không? Sao Việt rất chuộng chủ đề viết nhạc về đám cưới miền Tây và hiệu ứng thu về rất đáng kinh ngạc

Không tốn nhiều chi phí, lại thu về hiệu ứng tốt trên MXH. Đó là lý do khiến nhiều sao Việt lựa chọn chủ đề 'đám cưới miền Tây' giản dị, với màu sắc retro để đưa vào sản phẩm âm nhạc.

Vợ người ta – Phan Mạnh Quỳnh

Đây là bài hát đầu tiên và cũng là bản hit lớn nhất sự nghiệp, khi đưa tên tuổi Phan Mạnh Quỳnh với Vpop. 2 năm trước, ca khúc “Vợ người ta” của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ xuất hiện và gây chú ý vì có giai điệu kỳ lạ. Thời điểm đó, Phan Mạnh Quỳnh mặc định đây chỉ là một sáng tác hàm ý vui vẻ. Do đó toàn bộ MV chỉ toàn những cảnh quay lầy lội, màu sắc retro về một đám cưới đơn giản ở miền Tây.

Tuy nhiên, nhờ sự bình dị và đáng yêu trong những cảnh quay, biểu cảm diễn viên và phần nhạc bắt tai, “Vợ người ta” khiến người xem cười vui không ngớt.

Chuyện tình tôi - Kay Trần

“Chuyện tình tôi” là một MV khiến tên tuổi Kay Trần nổi như cồn, đặc biệt ghi điểm nhờ vào bối cảnh một đám cưới miền Tây được dàn dựng không tốn kém, cầu kỳ. Cảm xúc chân thật của chàng sinh viên nghèo khi thấy bạn gái cưới chồng, đó là “tim rối bời, đôi môi muốn thốt lên, trái tim anh rụng rời”. Tuy nhiên, cũng như Phan Mạnh Quỳnh, anh cũng quyết định tìm đến đám cưới của người yêu cũ và phá phách bằng những chiêu hài hước.

Sản phẩm của Kay Trần mang dáng dấp của Vợ người tai, kể cả màu retro chủ đạo của 2 sản phẩm. Nhờ đó, MV được chú ý đồng thời dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều.

Thông Báo Hết Ế (OST VU QUY ĐẠI NÁO) - Bùi Công Nam

Mặc dù chỉ là một phiên bản OST cho bộ phim “Vu quy đại náo” thế nhưng Bùi Công Nam lại khiến khán giả ngất ngây với những cảnh quay đám cưới miền tây cực kỳ lầy lội. Và giống như 2 MV trên, ca khúc này có màu sắc retro với những thước phim rất đẹp. MV “Thông báo hết ế” là câu chuyện xoay quanh một đám cưới miền quê với những hình ảnh gần gũi, dân dã đặc trưng.

“Tình yêu khi cố đi tìm thì chẳng thấy ai, nhưng khi không muốn yêu thì lại có 4 - 5 người vây quanh” hay “Hãy tìm hiểu xem hợp hay không? Cứ chọn yêu khi chưa lấy chồng” là những ca từ “ghi điểm” của ca khúc.