Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có 2,5 triệu mà vẫn muốn làm MV, hãy học Đen hoá thân thành quái vật hồ Loch Ness

Đen vừa tung MV mới, lần này đã không cổ xuý 'về quê trồng rau, nuôi gà' mà nên chuyển hẳn xuống biển để sống.

Sau thành công của "Bài này chill phết" kết hợp cùng Min, nửa đêm ngày 19/6, Đen Vâu tiếp tục trở lại đường đua âm nhạc với "Hai triệu năm" - ca khúc có sự góp giọng của giọng ca trẻ sinh năm 1995 - Biên. 

Trái ngược với "Bài này chill phết", "Hai triệu năm" được thực hiện cực kì đơn giản: xuyên suốt MV chỉ là cảnh Đen đắm mình trong làn nước biển, lộ mỗi phần đầu. Mặt biển nửa đầu MV yên bình nhưng sau khi cơn mưa trút xuống, nó dữ dội, trào dâng đúng với phần ca từ đa tầng nghĩa do nam rapper chắp bút. 

Từ đầu đến cuối MV, Đen chỉ lộ mỗi phần đầu. Tên ca khúc là "Hai triệu năm" nên có khán giả nghi ngờ, anh chỉ mất khoảng 2,5 triệu để thực hiện nó 

Về phần lời, khán giả chưa bao giờ phải thất vọng về Đen khi anh có sở trường ở khoản gieo vần, kết hợp với lyric ngắn gọn, súc tích nhưng giàu triết lý. Đặc biệt là ở đoạn rap cuối, nam rapper còn đem hàng loạt sự kiện - danh nhân thế giới vào câu từ, chỉ để nói lên tình yêu giữa hai người dành cho nhau: Thuyết nhật tâm, Gallieo, Darwin,... 

Ngoài đặc trưng này, Đen rất có duyên trong việc lựa chọn hợp tác với các nữ ca sĩ. Biên - không phải là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt nhưng lại là nét chấm phá thú vị trong tổng thể ca khúc nhờ giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, không quá kiểu cách. 

Sâu sắc và mới mẻ là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên hình ảnh Đen đắm mình trong làn nước chỉ để hở mỗi phần đầu xuyên suốt trong MV "Hai triệu năm" đang trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh của cư dân mạng. Mới sản phẩm trước, Đen còn khẳng định "Bài hát này đã có quảng cáo. Không có tiền làm nhạc làm sao" thì đến sản phẩm này, anh đã chứng minh cho tính đúng đắn của câu nói đó: không có tiền nên phải làm MV dưới ao. 

Đen bị chế ảnh trong MV mới

Đen bị chế ảnh trong MV mới 1

Đen bị chế ảnh trong MV mới 2

Đen bị chế ảnh trong MV mới 3

Đen bị chế ảnh trong MV mới 4

Đen bị chế ảnh trong MV mới 5