Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có 1 ca sĩ ở Vpop mà khán giả nghiêm cấm xuất hiện trên các chương trình Ca sĩ giấu mặt

Nguyên nhân chính là bởi cô được mệnh danh là 'thánh giả giọng', có thể khiến người nghe nhầm lẫn với bất kì ca sĩ nào.

Xuất thân là Quán quân Vietnam Idol 2014, Nhật Thủy được yêu mến vì giọng hát có nhiều kỹ thuật không quá "sách vở" mà vẫn đầy cảm xúc. Nữ ca sĩ ghi dấu ấn với những đoạn luyến và chuyển giọng cực đã theo phong cách R&B hiện đại. Đặc biệt, cô còn nổi danh là "thánh giả giọng" với khả năng "thiên biến vạn hóa" nhái được giọng hát của nhiều nghệ sĩ trong giới giải trí.

Nhật Thủy - "thánh giả giọng" của Vpop

Trong tập đầu tiên của Ca Sĩ Mặt Nạ, Nhật Thủy là cái tên được dàn cố vấn réo gọi khi Kim Sa Ngư - Lương Bích Hữu xuất hiện cũng bởi trước đây cô chính là người đã "cân" giọng của cả 3 cựu thành viên H.A.T tại Gương Mặt Thân Quen 2015. Thời điểm đó, Nhật Thủy nhận thử thách hoá thân thành Lương Bích Hữu của nhóm nhạc H.A.T cùng sự hỗ trợ của Ưng Hoàng Phúc qua ca khúc "Anh Không Muốn Bất Công Với Em". Tuy nhiên, để khiến màn biểu diễn thêm thuyết phục, cô quyết định cùng lúc hát thêm cả 2 giọng của Phạm Quỳnh Anh và Thu Thuỷ.

Nhật Thủy từng bị nghi ngờ là Kim Sa Ngư tại Ca sĩ mặt nạ

Nguyên nhân là do cô từng cân 3 giọng ca trong H.A.T khi tham gia Gương mặt thân quen

Phần thi của Nhật Thủy thuyết phục khiến khách mời, giám khảo lẫn khán giả đều bất ngờ xen lẫn thích thú. Thậm chí, Ưng Hoàng Phúc - nam ca sĩ hợp tác nhiều với H.A.T phải chia sẻ: "Tôi nổi da gà khi chứng kiến Nhật Thủy hóa thân thành Lương Bích Hữu. Nhật Thủy hát quá giống, nhất là cách nhả chữ trong bài hát. Tôi tưởng đang đứng cạnh Lương Bích Hữu thật chứ".

Ngoài 3 cựu thành viên H.A.T, Nhật Thủy từng "gây sốt" khi có màn hóa thân thành nhiều ca sĩ gồm Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, Mỹ Linh, Minh Tuyết, Mỹ Tâm,... Tài giả giọng sao y bản gốc của Quán quân Vietnam Idol từng khiến Hồ Ngọc Hà phải nhận xét: "Cô ấy có 80 cái cuống họng". Tài năng của Nhật Thủy giúp cô ẵm cúp Gương Mặt Thân Quen 2015. Nhiều khán giả cho rằng nếu Nhật Thủy thật sự tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ, đây hẳn sẽ là thách thức đối với dàn cố vấn lẫn khán giả, thậm chí có người hâm mộ còn hài hước tuyên bố: nên nghiêm cấm Nhật Thủy tham gia các chương trình âm nhạc có tính chất tương tự để tránh tình trạng người nghe hoang mang không biết thật giả ra sao. 

Nhật Thủy là 1 trong những nhân vật đầu tiên được khán giả cho vào "danh sách đen" khi tham gia các chương trình Ca sĩ giấu mặt

Tài năng là thế nhưng sự nghiệp Nhật Thủy lại không quá khởi sắc. Nói về điều này, Nhật Thủy cho biết cô không dám ước trở thành cái tên đình đám của showbiz, chỉ mong giữ chân những khán giả yêu mến Nhật Thủy bằng những sản phẩm không quảng bá rầm rộ nhưng chất lượng.