Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sáng Tạo Doanh 2021 - Chuang 2021

Cnet tố công ty của 4 thực tập sinh Nhật Bản tại Sáng tạo doanh lươn lẹo: 'công nhận 'một Trung Quốc' khó đến vậy sao?'

Mặc phía công ty chủ quản đã lên tiếng xin lỗi, netizen xứ Trung vẫn yêu cầu 4 thực tập sinh của Avex rời khỏi Sáng tạo doanh.

Gần 1 ngày sau bài tố cáo không tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, ủng hộ Đài Loan độc lập, đại diện của công ty giải trí Nhật Bản Avex đã phát lời xin lỗi chính thức trên Weibo. 

Nội dung được đăng tải như sau: 

"Những ngày gần đây nội dung phỏng vấn của các nhân viên cấp cao từ năm 2018 được đăng trên website chính thức của công ty đã gây ra những cuộc tranh luận trên MXH. Nó không đại biểu cho lập trường chính thức của chúng tôi, chúng tôi chân thành xin lỗi vì những ảnh hưởng đã gây ra.

Hiện tại nội dung trêb website đã được xóa bỏ. Chúng tôi sẽ ngăn chặn những nhận xét không phù hợp như vậy về sau, thật sự vô cùng xin lỗi".

Cnet tố công ty của 4 thực tập sinh Nhật Bản tại Sáng tạo doanh lươn lẹo: 'xin lỗi mà nói câu 'một Trung Quốc' khó đến vậy sao?' 1

Thế nhưng, Avex xin lỗi là chuyện của Avex, Cnet vẫn tiếp tục công kích, đẩy vụ việc lên hot search, đồng thời yêu cầu 4 thực tập sinh trực thuộc công ty này gồm Riki, Santa, Caelan và Mika rời khỏi Sáng tạo doanh 2021. Nguyên nhân là vì trong lời phân trần của đại diện công ty, họ nhận ra phía Avex vẫn rất "lươn lẹo", kiên quyết không công nhận chính sách "một Trung Quốc".

Phản ứng của dân mạng:

- Cút đi, đừng vì tiền tệ mà luồn cúi.

- Không có chân thành.

- Mạng nước ngoài thì sao?

- Nói một câu một TQ khó đến vậy sao?

- Qua loa quá, cút đi.

- Cút

- Rút lui đi

Hiện tại, trong group của show ghi nhận một loạt các bài yêu cầu thí sinh của Avex (Santa, Riki, Mika, Caelan) rút lui, đặc biệt còn để chấm than đỏ rất nghiêm trọng. Ngoài ra, ồn ào chính trị của Avex còn kéo theo một loạt hệ lụy khác như: Chuang dính tag show đài độc - chặn từ khoá - block hotsearch; trạm fan của Caelan không chịu nổi nhiệt từ chỉ trích, yêu cầu rút donate; fan của Từ Tử Vị cũng yêu cầu Avex lên tiếng nếu không sẽ duy quyền để Từ Tử Vị chấm dứt hợp đồng với công ty; riêng nhóm fan của Hiroto bị treo vì công ty chủ quản RBW xoá bài khẳng định chủ quyền Trung Quốc, bị tố là 2 mặt... khiến Vnet lo lắng Chuang (Sáng tạo doanh) có nguy cơ sẽ bị ngừng chiếu vài tập. 

Cnet tố công ty của 4 thực tập sinh Nhật Bản tại Sáng tạo doanh lươn lẹo: 'xin lỗi mà nói câu 'một Trung Quốc' khó đến vậy sao?' 2

4 thực tập sinh của Avex sẽ có kết cục ra sao khi mà công ty đang dính scandal chính trị nghiêm trọng?