Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cnet lại gay gắt chỉ trích Big Hit và BTS, nguyên nhân lần này xuất phát từ một tấm bản đồ thế giới mà thậm chí còn chẳng phải của họ

Cũng có những ý kiến khác cho rằng vụ việc lần này không phải lỗi của BTS hay Big Hit.

Sau một thời gian tạm lắng xuống, những ý kiến phẫn nộ từ cư dân mạng Trung Quốc dành cho BTS Big Hit Entertainment lại một lần nữa bùng nổ, và lần này là vì một vấn đề hoàn toàn khác. Tờ Global Times của Trung Quốc đưa tin vào ngày 25 tháng 2 rằng Big Hit Entertainment đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo người dùng Internet Trung Quốc vì một tấm bản đồ mà họ sử dụng, và vụ việc này hiện cũng đã được truyền thông Hàn Quốc vào cuộc đưa tin.

Gần đây, Big Hit Entertainment đã công bố báo cáo tài chính của công ty, trong đó cho thấy doanh thu mà họ đã đạt được ở các quốc gia khác nhau trên thế giới vào năm 2020. Một tấm bản đồ thế giới đã được hiển thị ở phần nền báo cáo tài chính của Big Hit. Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc lại tức giận tuyên bố rằng công ty quản lý của BTS đã sử dụng sai bản đồ bởi họ đánh dấu Tây Tạng như là lãnh thổ thuộc Ấn Độ thay vì lãnh thổ của Trung Quốc.

Cnet chỉ trích BTS và Big Hit vì một tấm bản đồ thế giới

Từ lâu, Trung Quốc đã lên tiếng tuyên bố chủ quyền đối với bang Arunachal Pradesh, gọi vùng đất này là Nam Tây Tạng. Vì lý do này, cư dân mạng Trung Quốc đã yêu cầu Big Hit Entertainment phải nhanh chóng thay đổi tấm bản đồ thế giới mà sử dụng trong báo cáo tài chính gần đây.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến khác cho rằng đây không hẳn là lỗi của BTS hay Big Hit. Bộ phận cư dân mạng Trung Quốc này chỉ ra rằng tấm bản đồ được sử dụng trong báo cáo tài chính của Big Hit Entertainment vốn là bản đồ được lấy từ cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc - Naver. Vì lý do này, họ tin rằng nếu có ai đó cần phải bị chỉ trích ở đây thì đó phải là Naver chứ không phải Big Hit.

Cnet chỉ trích BTS và Big Hit vì một tấm bản đồ thế giới

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng chỉ trích BTS và Big Hit Entertainment. Cách đây không lâu, một làn sóng tẩy chay BTS từ netizen Trung đã bùng nổ khi nhiều người cảm thấy khó chịu với bài phát biểu của thủ lĩnh RM, trong đó có đề cập đến kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Hàn Quốc, tại sự kiện Van Fleet Award Ceremony.