Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CL: "Tôi tin rằng ngày tái hợp của 2NE1 sẽ đến"

Mới đây, cô nàng cá tính CL đã trải lòng về câu chuyện hoạt động solo và khả năng tái hợp của 2NE1 trong một buổi phỏng vấn.

Từ lâu, CL vốn luôn được biết đến là một “Bad Girl” kiểu mẫu của Kpop. Sau khi 2NE1 tan rã, đến giờ, có thể khẳng định CL đang có một sự nghiệp solo khá thành công. “Lifted” - ca khúc debut tại Mỹ của cô đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả. Để đạt được thành quả như hiện nay, CL đã phải trải qua những gì, điều đó sẽ được giải đáp trong bài phỏng vấn dưới đây.

CL

Gần đây, trong cuộc phỏng vấn với Ilgan Sports, cựu trưởng nhóm 2NE1 đã có những chia sẻ thật lòng về sự nghiệp solo, quá trình ra mắt tại Mỹ và cả tương lai của 2NE1. Dưới đây là nội dung của cuộc trò truyện này!

- Bạn đã không còn là thành viên của 2NE1 và hiện đang có những hoạt động solo cho riêng mình. Liệu bạn có cảm thấy cô đơn không ?

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi tôi chuẩn bị cho album solo tại Mỹ của mình. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rất khó khăn vì phải một mình làm rất nhiều việc và tự đi đến rất nhiều nơi.

- Bạn đã trải qua quãng thời gian 2 năm đó như thế nào ?

Chủ tịch Yang Hyunsuk đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi phải làm việc với nhiều ekip khác nhau. Khi mới gia nhập YG, tôi đã phải trải qua 2 năm đầu với vai trò một thực tập sinh. Ở YG, tôi có thể tìm thấy màu sắc âm nhạc của riêng mình, và học cách thực hiện album theo phong cách Hàn Quốc. Và bây giờ, tôi cũng phải dành 2 năm để chuẩn bị cho album ra mắt tại Mỹ. Tôi thấy khoảng thời gian 2 năm gần đây như thể mình được trở lại là một thực tập sinh vậy. Tôi là một tân binh ở Mỹ, và tôi đã học được cách làm thế nào để thực hiện một album theo phong cách Mỹ. Tôi biết làm thế nào để giao tiếp với các fan tại Mỹ.

2NE1

- Tại sao bạn lại quyết định ra mắt tại Mỹ ?

Đó là giấc mơ của tôi. Khi thử giọng ở YG, tôi đã đưa một băng demo cho chủ tịch Yang. Tôi vẫn còn nhớ rằng mình đã nói: "Em thực sự muốn trở thành một ngôi sao nhạc pop tại Mỹ". Khi ấy, tôi chỉ mới 15 tuổi. Thành thật mà nói, debut tại Mỹ không phải là điều quá quan trọng. Nhưng trong quá trình trưởng thành, tôi vẫn thường được nghe nhạc pop, một phần cũng do ảnh hưởng của cha tôi. Pop là thể loại có ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống âm nhạc của tôi. Tôi xây dựng được ước mơ của mình từ việc nghe nhạc pop, và tôi muốn hát thể loại đó ở Mỹ.

- Single chính thức và cũng là đầu tiên của bạn tại Mỹ - “Lifted”, đã nhận được phản hồi khá tốt. Nó thậm chí còn lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Đó không phải là một bài hát debut chính thức, nhưng tôi thực sự rất vui vì "Lifted" nhận được tình yêu của tất cả mọi người. Tôi phát hành bài hát này trong tình trạng như vẫn còn là một thực tập sinh tại Mỹ. Tôi thực sự đã được chủ tịch Yang Hyunsuk giúp đỡ rất nhiều.

- Chủ tịch Yang của các bạn là người như thế nào?

Đối với tôi thì anh ấy như một người cha, mặc dù tôi không gặp anh ấy thường xuyên lắm. Có rất nhiều chàng trai trong YG. Vì vậy, tôi không thực sự có nhiều cơ hội để thân thiết với chủ tịch. Tuy nhiên, anh ấy luôn lắng nghe và tin tưởng mỗi khi tôi chia sẻ ý tưởng hoặc những điều tôi chân thành muốn làm, như ca khúc cuối cùng của 2NE1 - "Goodbye", chẳng hạn.

- Chủ tịch Yang đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng, 2NE1 có thể đoàn tụ như S.E.S.

Tôi cũng tin rằng điều đó có thể xảy ra. Tất nhiên, đó là khi cả 4 người chúng tôi đều đã sẵn sàng cho việc này. Tôi nghĩ rằng một khi ngày đó thực sự xảy đến, sự tái hợp của chúng tôi chắc chắn sẽ được chào đón.

- Liệu rằng chúng ta có thể mong chờ được nhìn thấy một màn trình diễn của 2NE1 trong 20 năm nữa?

Đầu tiên, chúng tôi phải ở trong một trạng thái tốt để có thể hát "Fire" trong 20 năm nữa. Như bạn biết đó, các bài hát của chúng tôi rất khó trình bày. Những điệu nhảy cũng vô cùng mạnh mẽ. Hiện nay, tôi đang tích cực duy trì tình trạng sức khỏe của bản thân cũng vì điều đó.

Thùy Chuyên lược dịch