Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CL (2NE1) gián tiếp khẳng định BTS là người mở đường cho Kpop tại Mỹ trong bài phỏng vấn mới nhất

'Chị đại' CL (2NE1) đã có những chia sẻ về thành tích của BTS tại BXH Billboard Hot 100 mới đây.

Vào chiều ngày 29/10 (giờ Hàn), CL đã tổ chức một buổi họp báo trực tuyến để đánh dấu sự ra mắt của hai single mới là 'Hwa' '5STAR.' Trong buổi họp báo, cô cũng nhận được câu hỏi liên quan đến thành tích BXH Billboard Hot 100. Lý do là bởi vào năm 2016, single 'LIFTED' của trưởng nhóm 2NE1 từng góp mặt trong BXH Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 94, giúp nữ ca sĩ trở thành nghệ sĩ nữ solo đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào BXH danh giá này. 

CL là nghệ sĩ nữ solo đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào BXH Billboard 200 với ca khúc 'LIFTED'

Với tư cách là một tiền bối cũng từng lập nên kỷ lục tại Hot 100, CL đã có những chia sẻ về việc BTS gần đây đã đạt No.1 tại BXH này và phá vỡ nhiều kỉ lục. Nữ ca sĩ bày tỏ: 'Tôi rất xúc động khi được chứng kiến cột mốc quan trọng của BTS. Khi tôi cò nhỏ, tôi nhớ rằng không có ngôi sao nhạc pop châu Á nào làm được điều tương tự. Nhiều người nên thể hiện văn hóa của riêng mình nhưng cuối cùng thì họ chỉ sao chép văn hóa của người khác. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có ai đó làm người đại diện.'

CL cho biết cảm thấy rất xúc động, vui mừng với cột mốc mà BTS đạt được tại BXH Billboard Hot 100. 

CL cho biết vì mong muốn khẳng định chất riêng của nghệ sĩ Hàn Quốc nên cô đã quyết định phát triển ở thị trường quốc tế. 'Chị đại' làng nhạc cho hay: 'Đó là lý do vì sao tôi bắt đầu quảng bá ở nước ngoài. Giờ đây đã có rất nhiều nghệ sĩ châu Á và Hàn Quốc đang được công nhận. Tôi thực sự thích ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại, nơi chúng tôi được thể hiện và quảng bá văn hóa của mình.'

CL mong muốn mình và các nghệ sĩ khác có thể quảng bá Kpop một cách 'nguyên bản', không sao chép của bất kỳ ai. 

CL tiếp tục khen ngợi BTS vì những nỗ lực của họ trong việc vượt qua những định kiến và ranh giới. Cô chia sẻ: 'Đây là trường hợp của BTS. Họ đã xóa nhòa những ranh giới. Giờ đây, âm nhạc của chúng tôi đã có mối liên kết với nhạc pop tại vì chỉ là Kpop. Tôi cũng sẽ nỗ lực chăm chỉ để làm những gì mình cần làm. Tôi biết nó sẽ khó khăn, nhưng những điều mà chúng ta đạt được thật sự rất tuyệt vời.' 

Sau khi đọc những chia sẻ của CL, nhiều fan của BTS đã bày tỏ sự cảm kích nữ ca sĩ vì đã nói những điều tốt đẹp về thành tích của BTS. Fan tin rằng việc CL khẳng định BTS đã xóa nhòa ranh giới của Kpop trên trường quốc tế cũng là cách ngầm cho biết 'BTS là người mở đường', là giúp đỡ cho các nghệ sĩ châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng có thể quảng bá cả âm nhạc lẫn văn hóa của họ một cách cởi mở hơn. 

Chia sẻ của CL đã ngầm khẳng định một lần nữa BTS là người mở đường cho Kpop và giúp xóa bỏ những 'rào cản' vốn đã tồn tại quá lâu tại làng nhạc Mỹ với các nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Một số fan chia sẻ rằng tính đến hiện tại, đã có rất nhiều người nổi tiếng như PSY, Bi Rain, CL, Yubin Sunmi (Wonder Girls), TWICE, tổng thống Moon Jae In, v...v... đều khẳng định BTS là người mở đường, giúp xóa bỏ ranh giới của Kpop và tạo cơ hội cho những nghệ sĩ khác tiếp cận gần hơn với làng nhạc quốc tế.

 Bạn nghĩ gì về những chia sẻ của CL về BTS và thành tích tại BXH Billboard Hot 100?