Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện Yang Hyun Suk từ chức: Chuyên gia trong ngành đánh giá là 'màn kịch', Knet khẳng định chỉ là chiêu trò media play

Trong thời đại mà Internet đang phát triển hơn bao giờ hết, có vẻ như những suy tính của người đứng đầu YG cũng khó lòng qua mắt được dư luận Hàn Quốc.

Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Yang Hyun Suk chính thức tuyên bố từ chức, rút khỏi tất cả các vị trí đang nắm giữ tại YG Entertainment. Đây được cho là hậu quả tất yếu sau tất cả những bê bối xảy ra xung quanh các nghệ sĩ YG từ đầu năm đến nay, mà giọt nước tràn ly chính là scandal ma túy của B.I. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đều tin rằng quyết định từ chức của Yang Hyun Suk chỉ là một màn kịch không hơn không kém.

Yang Hyun Suk từ chức

Có thể nói Yang Hyun Suk chính là nguồn sức mạnh của YG với vai trò trực tiếp giám sát tất cả nội dung được sản xuất, bao gồm cả việc khám phá và đào tạo các thực tập sinh cũng như tạo ra các video và sản phẩm âm nhạc. Mặc dù vẫn còn có nhiều chuyên gia khác làm việc dưới quyền Yang Hyun Suk, tuy nhiên từ trước đến nay YG vẫn hoạt động như một "công ty một thành viên", nơi Yang Hyun Suk luôn có sức ảnh hưởng lớn nhất và nắm quyền đưa ra toàn bộ quyết định nội bộ cũng công bố nội dung trực tiếp. Đó là lý do tại sao Yang Hyun Suk lại phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề nhất trong tất cả các scandal của nghệ sĩ YG, từ bê bối Burning Sun của cựu thành viên Big Bang Seungri cho đến bê bối ma túy của cựu thành viên iKON B.I.

Các chuyên gia trong ngành đang đặt ra những suy đoán về sức ảnh hưởng của Yang Hyun Suk đến YG ngay cả sau khi từ chức. Một người trong ngành cho biết: "Yang Hyun Suk vẫn có thể tác động đến các nghệ sĩ hiện tại của YG. Với quyết định từ chức của em trai Yang Hyun Suk, giám đốc điều hành của YG, họ đang cố gắng tập trung vào việc tái cơ cấu công ty nhưng rõ ràng hậu quả hiện tại có thể sẽ để lại rắc rối cho họ trong một thời gian dài".

Yang Hyun Suk từ chức

Một số chuyên gia trong ngành tỏ ra hoài nghi về việc Yang Hyun Suk có thực sự rút lui hoàn toàn khỏi YG Entertainment hay không trong khi vẫn không từ bỏ số cổ phần của mình tại công ty (Yang Hyun Suk hiện vẫn đang là cổ đông lớn nhất của YG). Theo báo cáo hàng quý của YG Entertainment, Yang Hyun Suk sở hữu 16,12% cổ phần công ty nhưng lại không chính thức được liệt kê là thành viên hội đồng quản trị. Em trai ông là Yang Min Suk sở hữu 3,31% cổ phần.

Biểu đồ cho thấy Yang Hyun Suk và Yang Min Suk là những cổ đông lớn của YG:

Yang Hyun Suk từ chức

Yang Hyun Suk (cổ đông lớn nhất): Sở hữu 3.151.188 cổ phiếu/16,12% - Yang Min Suk (CEO): Sở hữu 674.910 cổ phiếu/3,31%

CEO của một công ty giải trí tại Hàn Quốc nhận xét: "Giống như cái cách cựu giám đốc điều hành của Korean Air (Cho Hyun Min) trở lại kinh doanh sau khi bị buộc tội ném chai nước vào một nhân viên, các công ty lớn chỉ làm theo phản ứng "thủ công" điển hình trong những kiểu tình huống này. Yang Hyun Suk là "nhà sản xuất đại diện", thế nên chức danh chính thức của ông ta là gì vốn không phải là vấn đề quan trọng. Ông ta có sức ảnh hưởng rất lớn trong khâu sản xuất nên cũng không thành vấn đề gì khi ông ta từ chức. Trường hợp của Yang Hyun Suk thậm chí còn dễ dàng hơn vì ông ta vẫn là một cổ đông lớn". 

Giám đốc của một công ty quảng bá âm nhạc chia sẻ: "Khi bạn truy cập vào phần bình luận của hầu hết các trang web việc làm, bạn sẽ thấy rất nhiều ý kiến ​​hỏi rằng: "Tại sao YG lại cần đến hàng trăm nhân viên khi một mình ông ta làm tất cả mọi thứ?". Tất cả các giám đốc của YG đều ở phe Yang Hyun Suk, vì vậy ông ta vẫn sẽ tiếp tục đặt sức ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến các hoạt động của công ty".

Yang Hyun Suk từ chức

Không chỉ có các chuyên gia trong ngành mà hiện tại, đông đảo dư luận Hàn Quốc cũng đã sớm nhận ra "màn kịch" này của anh em Yang Hyun Suk. Về mặt lý thuyết, người chịu trách nhiệm quản lý lớn nhất trong YG Entertainment là Yang Min Suk - CEO của YG. Yang Min Suk cũng từng là CEO của YG+. Yang Hyun Suk, dưới danh nghĩa "nhà sản xuất", là cổ đông lớn nhất của YG Entertainment nhưng lại không nằm trong ban điều hành.

"Giám đốc điều hành và vị trí hiện tại của nhân viên":

Yang Min Suk - M (CEO)

Hwang Bo Kyung - F (thành viên hội đồng quản trị nội bộ)

Choi Sung Joon - M (thành viên hội đồng quản trị nội bộ)

Yoo Hae Min - M (thành viên hội đồng quản trị nội bộ)

Ro Sean Kim - M (thành viên hội đồng quản trị nội bộ)

Lee Ho Sang - M (thành viên hội đồng quản trị bên ngoài)

Tang Xia Ming - M (thành viên hội đồng quản trị)

Jo Young Bong - M (thành viên hội đồng quản trị bên ngoài)

Bae Ho Sung - M (điều hành tài chính)

Yang Hyun Suk từ chức

Như vậy, trên thực tế, Yang Hyun Suk không hề nằm trong danh sách ban điều hành của YG. Chính vì thế, cái gọi là "từ chức" hoàn toàn không có ý nghĩa gì và có lẽ chỉ là một chiêu trò trấn án dư luận mà thôi.

Trước thực tế này, cư dân mạng Hàn Quốc hiện đang kêu gọi tất cả mọi người không bị mắc lừa bởi chiêu trò của anh em Yang Hyun Suk. Nhiều người cứng rắn bình luận: "Tất cả mọi thứ ông ta làm trong lúc này chỉ là để thể hiện thôi. Nếu mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ YG ngay bây giờ nghĩa là vẫn đang đưa tiền cho anh em Yang Hyun Suk đấy", "Wow ~~~~~~~~~ *vỗ tay vỗ tay* Quả là một màn kịch tuyệt vời", "Hài hước ghê, ông ta "rút lui" khỏi chỗ nào chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", It's show time~~~~~~~", "Đúng là đẳng cấp media play của Yang Hyun Suk", "Ông ta thực sự nghĩ rằng nếu mình từ chức thì công chúng cũng sẽ bỏ qua chuyện này hả?", "Một show diễn không bao giờ kết thúc!", "ㅋㅋㅋ Biết ngay là kiểu gì cũng có bẫy mà", "Một vở kịch thực sự", "Điên rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Yang-ssi, nếu chỉ để thể hiện thì tại sao ông lại cosplay nạn nhân vậy?",....

Sau những phản ứng quyết liệt từ dư luận, cảnh sát đã tuyên bố sẽ mở lại cuộc điều tra về vụ án ma túy 3 năm trước của B.I, qua đó làm rõ những nghi vấn về việc YG cũng như Yang Hyun Suk đã cấu kết với cảnh sát để thao túng quá trình điều tra. Phía cảnh sát cho biết họ sẽ cho gọi Han Seo Hee, B.I và Yang Hyun Suk (cùng những người có liên quan khác) lên thẩm vấn trong thời gian tới.