Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện xưa nay hiếm: Một cuộc thi tài năng có 6 HLV nhưng tới 5 người vướng thị phi, bị 'tẩy chay' vì không xứng đáng ngồi ghế nóng

Hòa Minzy, Thanh Duy, Diệu Nhi, Hồ Việt Trung lần đầu tiên ngồi lên ghế nóng ‘Tuyệt đỉnh song ca nhí’. Liệu chăng dàn HLV này có thực sự phù hợp với dàn thí sinh còn non nớt và thiếu kinh nghiệm showbiz trong khi 5 trong 6 gương mặt đang là những tên tuổi phải đối diện với scandal, chỉ trích thậm chí là tẩy chay.

Chương trình đang gây tranh cãi nhiều ngày qua đó là Tuyệt đỉnh song ca nhí. Mới đây, những tập đầu tiên trong chương trình mùa 3 đã chính thức được phát sóng với sự góp mặt của dàn HLV hùng hậu, gồm Thanh Duy - Khả Như, Hồ Việt Trung - Diệu Nhi, Hòa Minzy - Huỳnh Lập.

Một cuộc thi tài năng có 6 HLV nhưng tới 5 người khiến khán giả tranh cãi về việc họ có xứng đáng ngồi ghế nóng

Theo đó, mỗi cặp HLV sẽ lựa chọn thí sinh về đội của mình và traning các kĩ năng ca hát, dựng bài cho các bé để các bé thể hiện trọn vẹn tài năng. Thế nhưng, vấn đề đặt ra là sự xuất hiện của dàn HLV hùng hậu này, ngoài số lượng thì chất lượng cũng như chuyên môn lại rất đáng để bàn cãi.

Trong danh sách trên, bộ 3 HLV gồm Khả Như, Diệu Nhi, Huỳnh Lập (chia đều cho 3 nhóm) là diễn viên hài. 3 vị HLV này hủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kich nói và hoàn toàn không có khả năng ca hát cũng như thanh nhạc. Trước đó, các HLV này cũng có màn thị phạm cho thí sinh nhí tuy nhiên, khả năng trình diễn và giọng hát thuộc dạng rất kém. Trong danh sách này thì Diệu Nhi được xem như diễn viên thường có những “trò lố” về giọng hát và bị xếp vào loại thảm họa âm nhạc của Vbiz.

Một cuộc thi tài năng có 6 HLV nhưng tới 5 người khiến khán giả tranh cãi về việc họ có xứng đáng ngồi ghế nóng

3 vị HLV còn lại bao gồm Thanh Duy, Hòa Minzy và Hồ Việt Trung thì đều là những ca sĩ ít nhiều có tiếng tăm trong giới showbiz Việt. Thế nhưng, 2/3 thành viên BGK lại vướng phải nhiều chỉ trích, thị phi và chuyên môn ca hát.

Hòa Minzy là người bị mất điểm vì loạt “phốt” về nhân cách thời gian qua. Đây cũng là lần đầu tiên Hòa Minzy ngồi ghế nóng trong một chương trình tìm kiếm tài năng nhí. Chưa kể, sự nghiệp âm nhạc của Hòa Minzy cũng khá mờ nhạt, chưa có sản phẩm âm nhạc nào được gọi là hit. Tên tuổi của Hòa gắn với những tranh cãi với antifan, những lời chỉ trích từ dân mạng, vụ việc tẩy chay vì đối xử tệ với fan hay những clip đùa cợt với nhóm bạn thân Hoa dâm bụt.

Một cuộc thi tài năng có 6 HLV nhưng tới 5 người khiến khán giả tranh cãi về việc họ có xứng đáng ngồi ghế nóng

Trong khi đó, Hồ Việt Trung bị đóng đinh với danh xưng “ca sĩ hội chợ”, âm nhạc gây nhiều tranh cãi về chất lượng. Tên tuổi của anh cũng gắn với những sản phẩm âm nhạc chưa có tiếng tăm, chưa được giới chuyên môn để ý. Dù lăn lộn trên sân khấu âm nhạc 16 năm qua nhưng hầu hết khán giả đều cho rằng anh chủ yếu đi hát hội chợ lớn nhỏ và chưa có một sân khấu tầm cỡ nào đáng lưu tâm.

Duy nhất trường hợp của Thanh Duy nhận được sự đồng tình của dân mạng. Theo đó, Thanh Duy từng chinh chiến qua rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, bên cạnh đó anh hiện còn là thầy giáo dạy tiếng Anh nên khán giả hoàn toàn yên tâm về khả năng chuyên môn và cách truyền đạt, hướng dẫn cho các tài năng nhí. Chất giọng và sản phẩm âm nhạc của Thanh Duy dù chưa có gì nổi bật nhưng vẫn có thể ngồi ghế giám khảo để hướng dẫn các thí sinh nhí.

Một cuộc thi tài năng có 6 HLV nhưng tới 5 người khiến khán giả tranh cãi về việc họ có xứng đáng ngồi ghế nóng

Như thế, mặc dù đã lên sóng vài tập nhưng chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 3 đang vướng phải các lo ngại về việc lựa chọn HLV ngồi ghế nóng. Rất nhiều tranh cãi nổ ra khi NSX công bố dàn HLV. Nhiều người cho rằng việc lựa chọn HLV bừa bãi đã khiến chương trình này "mất điểm" trong mắt khán giả và đang dần trở nên mờ nhạt trước hàng loạt gameshow về tài năng âm nhạc nhí.

Không thể phủ nhận xu hướng thương mại hóa đang đẩy một loạt các chương trình gameshow tìm kiếm tài năng vào đường “chết”, buộc NSX phải tìm đến các gương mặt trẻ được chú ý để hâm nóng tên tuổi cho chương trình. Điều này dẫn đến việc không hiếm các diễn viên hài, không có chuyên môn âm nhạc hay các gương mặt trẻ tuổi không có kĩ thuật thanh nhạc cũng đang ngồi ghế nóng của các cuộc thi âm nhạc lớn dẫn đến một loạt các chỉ trích. Việc lạm dụng scandal để giúp chương trình đạt hiệu ứng đang là con dao 2 lưỡi, vừa khiến chất lượng chương trình suy giảm, vừa khiến những tài năng âm nhạc trở nên lu mờ và không được khai thác đúng mực.