Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện về lỗi chọn bài tại các gameshow thi hát

Mặc dù được đánh giá là những thí sinh có giọng hát, có khả năng tiến sâu hơn vào vòng trong tại các gameshow thực tế, tuy nhiên, chỉ vì lỗi chọn bài, họ đã phải chia tay sân chơi trong ngậm ngùi tiếc nuối.

Tại các gameshow thực tế, đều có giám đốc âm nhạc và cố vấn cho các thí sinh trong khâu chọn bài khi đã qua vòng loại. Tuy nhiên, phần lớn các thí sinh là người chủ động tìm, nghiên cứu thể hiện cho phần trình diễn dự thi của mình.

Hy vọng chinh phục BGK và khán giả với những ca khúc quá khó

Khâu chọn bài là khâu khó nhất của một thí sinh khi tham gia một gameshow về ca hát. Chọn bài không được quá cũ, quá nhàm, quá phổ biến. Chọn bài quá an toàn thì dễ gây nhạt nhòa, thiếu dấu ấn. Chính vì vậy, lựa chọn bài hát làm sao để nổi bật cá tính âm nhạc bản thân, và gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả là điều mà các thí sinh luôn nghĩ đến và hy vọng đạt được.

Tuy nhiên, rất ít thí sinh làm được điều này. Phần lớn các thí sinh rơi vào áp lực, căng cứng khi trình diễn. Chưa kể đến kỹ thuật, trình độ chuyên môn âm nhạc chưa đạt đủ độ khiến phần thể hiện của các thí sinh nghe “đuối, hụt hơi” hoặc “phô, chênh”…

Thế Phương – thí sinh được đánh giá cao từ đầu vòng loại Vietnam Idol 2015, tuy nhiên, anh lại phải ngậm ngùi chia tay ước mơ Idol tại top 10 bởi đã có phần trình diễn không thành công và có phần quá sức với ca khúc khó ‘Con cò” theo phong cách rock.

Phần trình diễn của Thế Phương - Top 10 Vietnam Idol 2015

Chinh phục khán giả bằng bản phối mới của ca khúc hit đang hot

Bắt kịp thị hiếu âm nhạc của khán giả, rất nhiều thí sinh chọn một ca khúc hit đang gây bão để làm phần dự thi của mình. Phải công bằng mà nói, những thí sinh lựa chọn những bài hát khó hay những bản hit để dự thi đều là những thí sinh có bản lĩnh, và cá tính âm nhạc. Tuy nhiên, cũng như trường hợp chọn ca khúc quá khó, thì đối với phần thể hiện bản hit, thí sinh cần phải thôi vào đấy một hơi thở mới, tránh gây cảm giác nhàm chán và so sánh.

Chàng trai giàu tiềm năng Bùi Nguyễn Trung Quân của Vietnam Idol 2010 phải dừng chân tại Top 8 vì phần thể hiện hit một thời "Đôi mắt" chưa đủ thuyết phục.

Trong khi đó, mạo hiểm chọn những ca khúc hit như Trót yêu, Vết mưa đang rất được lòng giới trẻ nhưng với giọng hát đầy cảm xúc, cách xử lý mới mẻ hay những nốt falsetto "nổi da gà", Nhật Thủy đã tạo được những bước nhảy vọt đưa cô tới ngôi vị cao nhất của Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Ước mơ chinh phục hit của giám khảo

Ông bầu Dũng Taylor – chồng ca sĩ Thu Phương – từng nhận định việc thí sinh đi thi chọn thể hiện lại hit của giám khảo là quyết định thiếu khôn ngoan. Vì sự chọn lựa này cũng đồng nghĩa với việc tự đặt mình lên bàn cân so sánh trực tiếp với bản gốc của vị giám khảo đang ngồi trước mặt.

Giám khảo, người trực tiếp nghe và đánh giá phần trình diễn của thí sinh, là người hiểu hơn ai hết ca khúc đã làm nên tên tuổi của họ. Từ đó họ nhanh chóng nhìn ra trong tiết mục của thí sinh phạm bao nhiêu lỗi kỹ thuật, chỗ này chênh mấy nốt, chỗ kia bị "non" cảm xúc ra sao …

Mặc dù đã có sự chuẩn bị rất kỹ, nhưng Song Luân lại không thể chinh phục 4 vị HLV khi tham gia The Voice 2015 với ca khúc hit của Tuấn Hưng "Đêm định mệnh"

Nhà thiết kế Giáp Lê Tuấn trình diễn "Chưa bao giờ" - hit của HLV Thu Phương. Tuy nhiên, anh đã không thành công với tiệt mục dự thi này.

Nguồn: VietNamNet