Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện tiêu cực gì sẽ xảy ra với KPOP sau khi scandal của Seungri khép lại?

Scandal của Seungri quả thật đã để lại cho Kpop quá nhiều mất mát và hậu quả nghiêm trọng về sau mà phải mất một thời gian dài mới xây dựng được.

Kể từ khi bắt đầu những câu chuyện bùng nổ xoay quanh vấn đè liên quan đến Seungri và những cáo buộc đối với những nghệ sĩ thần tượng khác có dính líu đến, KPop đã chứng kiến một scandal chấn động và có mức ảnh hưởng cực lớn chỉ trong vòng vài ngày vừa qua. Vậy sau khi vấn đề này được giải quyết, KPop sẽ như thế nào?

1. Kỉ nguyên KPop thế hệ 2 đã chính thức lụi tàn!

Ngay sau khi công bố những cái tên có trong nhóm chat và phát tán clip sex của Seungri, hàng loạt nghệ sĩ và thần tượng thuộc thế hệ Gen 2 đã có liên quan và bị ảnh hưởng nặng nề không chỉ riêng chính bản thân họ mà còn liên quan mật thiết đến nhóm nhạc họ đang hoạt động.

Seungri sau khi bị dính vào vòng nghi án với loạt cáo buộc vô cùng nghiêm trọng đã khiến cho nhiều người mất niềm tin vào việc Big Bang sẽ tái hợp đầy đủ với 5 thành viên trong tương lai không xa, đặc biệt khi hiện tại anh đã chính thức rời khỏi nhóm và giải nghệ. 

Big Bang sẽ chẳng thể đầy đủ đội hình 5 người trở lại như lúc ban đầu và cũng như lời hứa mà họ đã nói với các fans trong concert cuối cùng.

Choi Jong Hoon sau khi được nhà báo công bố là 1 tỏng 8 thành viên của nhóm chat đã khiến FT Island bị vạ lây, sau đó không lâu FNC Entertainment tuyên bố sẽ ngừng hợp đồng với Jonghoon vì mức độ uy tín cùng với những gì anh gây ra. Hậu quả việc làm của Jonghoon chính là khiến một nhóm nhạc "không scandal" như FT Island đã ngay lập tức vướng vào một vụ việc chấn động nhất showbiz và sẽ không bao giờ có thể quay trở về thời hoàng kim như ban đầu.

FT Island đã từng rất thành công và bất bại với biệt danh "nhóm nhạc không scandal" nhưng vì vụ việc chấn động liên quan đến Choi Jonghoon, nhóm đã bị ảnh hưởng rất nhiều và không thể quay trở lại như ngày xưa. 

Lee Jonghyun(CNBlue) đã có những lời lẻ vô cùng thô tục cùng với việc liên kết với Jung Joon Young để lên kế hoạch cưỡng hiếp các cô gái trẻ. CNBLue vì thế mà cũng bị "ô uế" và mất dần hình ảnh trong mắt người hâm mộ bởi những hành động của Jonghyun đã làm khi được công bố liên quan đến scandal này.

CNBlue đã từng là những chàng trai theo phong cách trưởng thành chín chắn cùng với chất giọng ngọt lịm. Tuy nhiên, nhóm đã không còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ cũng như khó có thể vựt dậy sau scandal nặng nề của thành viên Jonghyun.

Junhyung đã thừa nhận mình đã xem video mà Jung Joon Young gửi đến và có những bình phẩm không hay liên quan đến video. Mặc dù không phạm tội nặng như những người khác, nhưng anh vẫn tuyên bố rút khỏi Highlight để không ảnh hưởng đến cả nhóm. Cái tên "Highlight" sau bao khó khăn mới có thể xây dựng nên cuối cùng lại bị khuyết mất một mảnh.

Sau bao khó khăn để có thể rời khỏi CUBE Entertainment cùng với đội hình 5 thành viên và tạo dựng nên cái tên Highlight, nay cái tên này lại bị khuyết mất 1 mảnh bởi vì việc rút khỏi nhóm cúa Junhyung sau vụ việc liên quan đến scandal của Jung Joon Young. 

 2. Hàng loạt công ty giải trí có thể sẽ "điêu đứng" trong thời gian dài

Mặc dù đã qua tâm điểm của loạt vụ việc chấn động được 1 thời gian ngắn, song một số công ty giải trí vẫn chưa thể khôi phục trở lại những gì mà họ đã thiệt hại trong những ngày gần đây. Cụ thể, các công ty lớn như SM Entertainment, JYP Entertainment, FNC Entertainment, CUBE Entertainment đều giảm từ 5-10% giá trị vốn hóa trên sàn chứng khoán. Đối với công ty YG Entertainment - Công ty giải trí liên quan mật thiết đến các vụ việc gần đây - đã thiệt hại 40% tổng doanh thu, ước tính khoảng gần 300 triệu USD chỉ với scandal này. 

Điều này có thể được cho là bởi vì các nhà đầu tư rất quan ngại về việc tiếp tục hợp tác với những công ty giải trí bởi những vụ việc gần đây, và có thể đây cũng chỉ là một trong những "phát súng" đầu tiên cho loạt scandal chấn động nhưng vẫn tiềm ẩn và được che lấp. Đặc biệt là khi báo chí đang đặt vấn đề và sự nghi ngờ đến loạt idols có khả năng liên quan đến scandal của cựu thành viên Big Bang, Seungri.

3. Khả năng nghệ sĩ thần tượng tiến sang những nước khác ngày càng khó khăn

Không nói đến thành công của BTS hay Black Pink khi tấn công thị trường nước ngoài, hàng loạt nhóm nhạc KPop mặc dù đã thành công ở quê nhà nhưng vẫn còn chật vật cố gắng "tìm chỗ đứng" ở thị trường âm nhạc nước ngoài. Tuy nhiên sau khi những scandal này được công bố, đã có không ít người hâm mộ quốc tế dần dần mất niềm tin vào các thần tượng KPop hiện tại và vấn đề này có thể sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến. Điều này càng khiến cho việc mở rộng thị trường hoạt động của các idol trở nên chông gai hơn bất cứ thời gian nào.

 BTS vô cùng thành công với việc "Mỹ tiến" của mình trong những năm gần đây. 

Sự lao đao của hàng loạt công ty giải trí có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các nhóm nhạc

 4. Người hâm mộ sẽ mất một thời gian dài để có được niềm tin về KPop trở lại

Quả thật không gì có thể phủ định được sự ảnh hưởng nghiêm trọng về niềm tin và sự uy tín của các thần tượng khi vụ việc của Seungri được khơi mào cho đến nay. Các vấn đề liên quan đến anh cứ như "con sâu làm rầu nồi canh" khi người hâm mộ có thể nhìn vào những hình ảnh không mấy tốt đẹp của Seungri và đánh giá cả KPop theo một chiều hướng tiêu cực hơn, thậm chí là tệ hơn so với thời gian trước. Đây có lẽ là một giai đoạn khó khăn cho cả chính người hâm mộ lẫn các thần tượng KPop để có thể cùng tạo dựng niềm tin lẫn nhau sau khi đã trải qua một scandal lớn như thế này.

Mất đi niềm tin của người hâm mộ là một vấn đề lớn mà chắc chắn thần tượng nào cũng cần phải có cách giải quyết. Sau scandal của Seungri chắc hẳn rằng việc tạo dựng lại sự tin tưởng từ fans và có thể khiến họ tiếp tục ủng hộ mình sẽ là một điều khó khăn hơn bao giờ hết của các nghệ sĩ KPop.