Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện thật như đùa: SM lại bị nghi 'đánh cắp' 100% hình ảnh của center ITZY để tạo ra nhân vật ảo của Giselle (aespa)

Trước đó, đã có những cáo buộc cho rằng SM đã dùng hình ảnh của Lisa (BLACKPINK) làm hình mẫu cho nhân vật ảo của một thành viên aespa khác là Ning Ning.

Sau khi chính thức ra mắt hồi đầu tuần này, nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment với tên gọi aespa đã công bố màn trình diễn live đầu tiên của họ cho ca khúc đầu tay "Black Mamba". Vào ngày 19 tháng 11, aespa đã tung ra một video với tựa đề "The Debut Stage", nơi nhóm biểu diễn "Black Mamba" trên một sân khấu được đầu tư trang trí hoành tráng từ cảnh trí cho đến đồ họa máy tính.

Video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả với quy mô ấn tượng cùng nhiều góc độ máy quay cũng như các hiệu ứng CGI khác nhau. Ngoài ra, không chỉ là nơi để các thành viên thể hiện giọng hát live và khả năng vũ đạo của mình - điều có thể không được truyền tải đầy đủ thông qua MV chính thức, sân khấu "The Debut Stage" còn giới thiệu đến khán giả hình ảnh rõ nét hơn của các nhân vật ảo - một phần trong concept chính thức mà aespa sẽ theo đuổi.

Tuy nhiên, một số rắc rối cũng đã nảy sinh từ màn trình diễn "The Debut Stage" vừa được công bố. Cảnh cuối cùng khi các nhân vật ảo cùng nhau xuất hiện trên sân khấu hiện đang gây xôn xao vì quá giống với một sân khấu của nhóm nữ ảo K/DA. Trên thực tế, kể từ khi concept của aespa lần đầu được công bố, đã có rất nhiều lời cáo buộc cho rằng SM đã "mượn" ý tưởng từ K/DA để tạo ra nhóm nhạc nữ mới của mình.

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

Chưa dừng lại ở đó, ở phần đầu tiên, "The Debut Stage" còn giới thiệu sự xuất hiện lần lượt của 4 nhân vật ảo cùng với từng thành viên thật tương ứng. Và tại đây, sự chú ý của khán giả đã đổ dồn vào nhân vật ảo của thành viên Giselle khi nhiều người chỉ ra rằng cả ngoại hình, kiểu tóc lẫn trang phục của avatar này đều tương đồng một cách kỳ lạ với... Ryujin (ITZY), cụ thể là tạo hình của cô trong đợt quảng bá "Not Shy".

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

Trước Ryujin, SM cũng từng bị đặt nghi vấn mượn hình ảnh của Lisa (BLACKPINK) để tạo ra nhân vật ảo của Ning Ning. Khi vụ việc tương tự một lần nữa xuất hiện, cư dân mạng Hàn Quốc tiếp tục tỏ ra khó chịu và không thể hiểu được vì sao các nhân vật ảo của aespa lại trông giống các thần tượng khác hơn là giống chính các thành viên trong nhóm.

sân khấu debut của aespa lại bị tố đạo K/DA

- "Eh điên thật rồi... Cái này trông còn giống hơn cả vụ tranh cãi trước đây của Lisa nữa, cái quái gì thế này;"

- "Woa điên mất thôi, thảo nào tôi cứ tự hỏi hình như mình đã nhìn thấy cái tổ hợp tóc ngắn bạch kim với áo khoác cam ở đâu rồi thì phải"

- "Không nhưng mà nhân vật ảo của aespa trông giống các nữ thần tượng khác còn hơn cả aespa thì phải làm thế nào đây;;;"

- "Nếu đúng thật là SM đã tham khảo hình ảnh của Lisa và Ryujin thì cái công ty này quá xảo trá rồi. Bọn họ đã chọn ra những nữ thần tượng mà họ muốn đánh cắp hình ảnh rồi tạo ra các nhân vật ảo, thậm chí còn tìm cách làm sao cho hợp với gu của mọi người nữa. Thật sự quá kỳ quặc..."

- "Chưa bàn đến việc có giống Ryujin hay không thì có một điều chắc chắn là nhân vật ảo đó không giống Giselle chút nào luôn"

- "Với ngoại hình như thế này thì nếu đi hỏi những người không biết đến aespa rằng nhân vật ảo đó là ai thì bảo đảm 99% họ sẽ trả lời là Ryujin đấy" 

- "Quần short biker của nhân vật ảo đó cũng là thứ mà Ryujin rất thường mặc trong đợt quảng bá này đấy"

- "Ah SM điên thật rồi. Cái quái gì đây hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng mà có vẻ như họ tạo ra nhân vật ảo trước rồi mới chọn thành viên ấy nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nhân vật ảo với người thật chẳng giống nhau tí nào luôn. Cảm giác như họ đã kết hợp các nghệ sĩ có sẵn để làm ra nhân vật ảo ấy... Nhưng nếu đã muốn làm như vậy thì ít nhất cũng phải thay đổi trang phục đi chứ, dễ đoán quá mà"

- "Woa lần trước khi mọi người bàn tán về việc nhân vật ảo của Ning Ning giống với Lisa tôi còn nghĩ "Không lẽ nào...?", giờ thì cái này nhìn còn giống hơn nữa đấy"

- "Fan JYP mau gửi mail đi, lúc trước mọi người vẫn bảo có thể xảy ra việc quấy rối tình dục bằng nhân vật ảo, cuối cùng họ lại lôi Ryujin vào. Yang Hyunsuk từng bảo muốn có Ryujin, giờ lại đến SM tạo ra nhân vật ảo từ hình ảnh của Ryujin..."

- "Nói thật thì giống y chang Ryujin luôn đấy. Không có một chút nào giống với Giselle cả. Từ áo khoác cam, quần short, mái tóc bạch kim rẽ ngôi 5:5... SM có trả tiền bản quyền cho Ryujin chưa vậy, chứ nói thật là giống hệt luôn đấy"

aespa là một nhóm nhạc nữ đa quốc tịch bao gồm tổng cộng 4 thành viên (Karina và Winter người Hàn Quốc, Giselle người Nhật Bản và Ning Ning người Trung Quốc) đến từ SM Entertainment và vừa chính ra mắt vào ngày 17 tháng 11 vừa qua. Nhóm sẽ có sân khấu debut đầu tiên trên show âm nhạc hàng tuần thông qua "Music Bank" của đài KBS vào ngày hôm nay (20 tháng 11).