Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện thật như đùa: Một cơ quan chính phủ Hàn Quốc phải xin lỗi vì để lại bình luận nhạo báng dưới một MV Kpop

Sự việc đã khiến đông đảo fan Kpop vô cùng tức giận, ngay cả sau khi cơ quan này đã đưa ra lời xin lỗi công khai của mình.

Một vụ việc hy hữu vừa xảy ra đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao của dư luận Hàn Quốc cũng như đông đảo fan Kpop. Cụ thể, vào ngày 1 tháng 5 vừa qua, nhiều khán giả phát hiện ra rằng kênh YouTube chính thức của Tổ chức Thống kê Chính phủ Hàn Quốc (gọi tắt là KOSTAT) đã bất ngờ để lại một bình luận cợt nhả dưới MV "GANG" của nam ca sĩ Bi Rain.

Ở phần bình luận của MV được phát hành vào năm 2017 này, KOSTAT viết: "Chúng tôi có mặt ở đây vào hôm nay để tính toán số liệu hàng ngày của "GANG". Vào lúc 10 giờ sáng KST ngày 1 tháng 5 năm 2020, video "RAIN – GANG Official M/V" có 6.859.592 lượt xem — tương đương với 39.831 UBD". Mặc dù bình luận của KOSTAT thoạt nhìn có vẻ vô hại và không có vấn đề gì đặc biệt, nhưng người hâm mộ sau đó đã chỉ ra những chi tiết quan trọng đề cập đến ý nghĩa nhạo báng Bi Rain trong comment này.

cơ quan chính phủ Hàn Quốc để lại bình luận chế giễu MV của Bi Rain

Người hâm mộ giải thích rằng đơn vị "UBD" được sử dụng trong bình luận của Tổ chức Thống kê Chính phủ Hàn Quốc chính là một cách đề cập đến Um Bok Dong, một nhân vật mà Bi Rain thủ vai trong bộ phim điện ảnh "Race to Freedom: Um Bok Dong". Đây được xem là một trong những bộ phim thất bại nặng nề nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong năm 2019 khi nó chỉ thu hút hơn 172.000 lượt khán giả đến xem. Sau đó, cư dân mạng xứ kim chi đã tạo ra "đơn vị đo lường" UBD, hay còn gọi là "đơn vị phòng vé", như một cách trêu chọc Bi Rain, với 1 UBD tương đương với 172.212 lượt xem.

cơ quan chính phủ Hàn Quốc để lại bình luận chế giễu MV của Bi Rain

cơ quan chính phủ Hàn Quốc để lại bình luận chế giễu MV của Bi Rain

Ngay sau khi bình luận của Tổ chức Thống kê Chính phủ Hàn Quốc trở thành chủ đề nóng trên Internet, không chỉ riêng fan Kpop mà dư luận xứ kim chi cũng lên tiếng chỉ trích KOSTAT vì hành động chế giễu công dân của một tổ chức chính phủ chính thức, trong khi nghĩa vụ và trách nhiệm của họ phải là phục vụ và bảo vệ người dân. Người hâm mộ khẳng định rằng KOSTAT thực sự đã đi quá giới hạn với bình luận nói trên, đồng thời yêu cầu cơ quan này phải đưa ra lời xin lỗi vì đã hành động quá thiếu chuyên nghiệp.

cơ quan chính phủ Hàn Quốc để lại bình luận chế giễu MV của Bi Rain

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng Hàn Quốc, đến ngày 4 tháng 5, kênh YouTube của KOSTAT đã đăng một lời xin lỗi lên trang cộng đồng của họ, giải thích rằng bình luận trước đó "không hề mang ý nghĩa tiêu cực dưới bất kỳ hình thức nào". Lời xin lỗi này có nội dung: "Xin chào. Tôi là người quản lý kênh YouTube của KOSTAT. Tôi muốn chia sẻ lời xin lỗi của mình. Tôi thành thật xin lỗi vì đã để lại bình luận bất cẩn dưới MV của Bi Rain. Tôi cứ nghĩ rằng đó là một cách tiếp cận thân thiện để giao tiếp với công dân Hàn Quốc. Tôi cũng xin lỗi vì đã dùng đơn vị UBD để nói về lượt view cao của MV. Bình luận của tôi không hề mang ý nghĩa tiêu cực dưới bất kỳ hình thức nào, nhưng dù sao đi nữa, tôi vẫn muốn xin lỗi vì lời lẽ không phù hợp của mình. Tôi đã quá tập trung vào việc trò chuyện với các công dân nên đã đi quá giới hạn trong bình luận lần này. Tôi hứa sẽ làm tốt hơn trong việc hiểu rõ công dân muốn gì và giao tiếp với họ như thế nào. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi vì vụ tranh cãi này".

cơ quan chính phủ Hàn Quốc để lại bình luận chế giễu MV của Bi Rain

Tuy nhiên, lời xin lỗi của KOSTAT vẫn không thể xoa dịu cộng đồng mạng Hàn Quốc. Đông đảo netizen tức giận cho rằng đây chỉ là một lời xin lỗi nửa vời và không thật lòng, thậm chí còn yêu cầu đuổi việc người quản lý kênh YouTube của KOSTAT vì những gì đã xảy ra.

- "UBD, ngay từ đầu, đã là một thuật ngữ bắt nguồn từ việc chế giễu bộ phim của Bi Rain. Thật vô lý khi anh ta nói rằng mình không có ý chế nhạo"

- "Đi mà xin lỗi Bi Rain ấy. Người quản lý mất trí rồi à? Ngừng chế giễu công dân đi"

- "Khoan đã, cái quái gì vậy? Tại sao người quản lý kênh YouTube của KOSTAT lại cần phải giao tiếp với người dân Hàn Quốc chứ?"

- "Hãy nhớ rằng người quản lý kênh YouTube của KOSTAT đang được trả tiền bằng tiền thuế của người dân đấy. Anh ta có quyền gì mà lại đi nhạo báng người nổi tiếng chứ? Đừng trả tiền cho anh ta để làm những hành động này nữa"

- "Quản lý kênh YouTube của KOSTAT là ai mà lại phải giao tiếp với công dân Hàn Quốc vậy? Đó có phải là công việc của họ đâu... Ai cũng có thể nói rằng đây là một lời xin lỗi nửa vời. Ai viết cho anh ta vậy? Cần phải viết lại ngay"

- "Đừng có đi quá giới hạn!"

- "Lời xin lỗi này cảm thấy không thật chút nào" 

Trong khi đó, phía Bi Rain hiện không có tuyên bố nào liên quan đến vụ tranh cãi này!