Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện thật như đùa: Ghét idol Trung là vậy nhưng Knet lại ủng hộ Joo Kyulkyung trong mâu thuẫn hợp đồng với Pledis

Trong khi đó, hầu hết cư dân mạng quốc tế đều không thể hiểu nổi vì sao Pledis Entertainment lại bị chỉ trích trong tình huống mà rõ ràng họ đang là nạn nhân.

Vào ngày hôm qua, một vụ mâu thuẫn khác giữa nghệ sĩ và công ty quản lý lại xảy ra tại Kpop khi Pledis Entertainment đệ đơn kiện Joo Kyulkyung vì vi phạm hợp đồng độc quyền. Được biết, Joo Kyulkyung đã ký hợp đồng độc quyền với Pledis vào năm 2015, sau đó lần lượt debut cùng I.O.I, PRISTIN và PRISTIN V, đồng thời cũng có rất nhiều hoạt động tại quê nhà Trung Quốc. Ở Trung Quốc, cô được đồng quản lý bởi Pledis và XCSS Entertainment. Kể cả khi PRISTIN tan rã vào tháng 5 năm 2019, Joo Kyulkyung vẫn quyết định tiếp tục hợp đồng với Pledis.

Pledis kiện Joo Kyulkyung

Thế nhưng đến tháng 9 năm 2019, Kyulkyung đã đơn phương yêu cầu chấm dứt hợp đồng qua email và tin nhắn, phớt lờ mọi liên lạc của nhân viên Pledis và XCSS Entertainment. Kể từ đó, Kyulkyung liên tục xuất hiện độc lập trên các bộ phim truyền hình, chương trình giải trí và quảng cáo ở Trung Quốc. Vì lý do này, Pledis Entertainment buộc phải đệ đơn kiện nhằm xác nhận tính hợp lệ của hợp đồng độc quyền giữa họ và Joo Kyulkyung. Trong khi đó, XCSS Entertainment cũng đã đệ đơn kiện tại Trung Quốc yêu cầu nữ thần tượng bồi thường và thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Việc tranh chấp hợp đồng xảy ra giữa các thần tượng Trung Quốc và công ty quản lý Hàn Quốc đã không còn là chuyện quá xa lạ tại Kpop. Tuy nhiên lần này, một luồng phản ứng khó hiểu đã nổ ra khi một bộ phận cư dân mạng xứ kim chi bỗng đứng về phía... Joo Kyulkyung. Lý do được những người này đưa ra là bởi cách Pledis đối xử bất công với PRISTIN khiến họ không muốn ủng hộ công ty này.

Pledis kiện Joo Kyulkyung

- "Cái công ty này đã khiến PRISTIN tan rã, khiến cô ấy không có hoạt động nào ở Hàn Quốc và sau đó cô ấy phải đến làm việc ở Trung Quốc.. Pledis thực sự không biết cách quản lý ca sĩ của họ sao cho đúng cách"

- ""Joo Kyulkyung đã ký hợp đồng độc quyền với Pledis vào năm 2015 và được quảng bá trong vai trò thành viên I.O.I, PRISTIN, và nhóm nhỏ PRISTIN".. Thiệt luôn????????????? Wow, bọn họ có lương tâm không vậy?"

- "Pledis là một công ty rác rưởi, vì vậy tôi không muốn nói gì thêm cả.."

- "Pledis, các người có lương tâm không thế? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi nghĩ Pledis nên bị kiện vì cái cách họ đối xử với PRISTIN"

- "Tôi ghét các thần tượng Trung Quốc, nhưng nghĩ về cách Pledis đối xử với PRISTIN, tôi lại muốn ủng hộ cô ấy"

Tình huống này khiến cư dân mạng quốc tế cảm thấy ngỡ ngàng khi họ không hiểu vì sao Pledis lại bị chỉ trích trong khi họ là bên chịu thiệt hại, và rõ ràng Joo Kyulkyung là người có lỗi khi vi phạm hợp đồng độc quyền. Mặc khác, đông đảo cư dân mạng cũng cho rằng đã đến lúc các công ty quản lý thực sự cần ngừng debut các thần tượng Trung Quốc khi mà cuối cùng hầu hết họ đều sẽ "chạy trốn" về quê nhà.

Pledis kiện Joo Kyulkyung

- "Có phải đã đến lúc ngừng cho ra mắt mấy đứa Trung Quốc rồi không?"

- "Sau tất cả những chuyện này, tại sao các công ty cứ tiếp tục nhận đám Trung Quốc làm gì thế? Tất cả họ đều cư xử theo cùng một cách. Một khi đã kiếm đủ tiền và có đủ danh tiếng, họ sẽ chấm dứt hợp đồng theo các điều khoản của riêng họ"

- "Đúng như dự đoán từ một thành viên Trung Quốc, chỉ giỏi đâm sau lưng người khác"

- "Tại sao người Trung Quốc lúc nào cũng xem hợp đồng độc quyền giống như một mảnh giấy vệ sinh vậy? Họ xứng đáng bị đuổi khỏi thị trường toàn cầu"

- "Đừng debut các thành viên Nhật Bản hoặc Trung Quốc trong các nhóm nhạc Kpop nữa. Chúng ta lúc nào cũng bị họ đâm sau lưng ;;"

- "Chúng ta đã có câu trả lời rồi đấy. Cô ta chính là nguyên nhân khiến PRISTIN tan rã. Đây là lý do tại sao mọi người cứ yêu cầu các công ty giải trí ngừng sử dụng các thành viên Trung Quốc đấy.."

- "Nhìn thấy SM bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào, tôi nghĩ rằng các công ty nhỏ hơn cũng sẽ rất đau đầu với vấn đề này đấy"

- "Không biết các công ty đang cảm thấy thế nào? Không phải sẽ rất chua xót khi đám người Trung Quốc liên tục đâm sau lưng họ trong suốt thời gian qua sao? Vậy mà họ cứ tuyển thêm miết thôi"

- "Chúng ta thực sự cần phải bắt hết đám môi giới ở phía Trung Quốc ㅡㅡ Thật không công bằng khi chúng ta bỏ công đào tạo để rồi cuối cùng họ đều chạy trốn hết ㅡㅡ"

- "Từ Hankyung của SuJu đến EXO, bây giờ lại đến Joo Kyulkyung, không thể tin được bất kỳ ai..."

Trong khi đó, Joo Kyulkyung cũng đã đưa ra lập trường của mình trong vụ tranh chấp hợp đồng với Pledis Entertainment.