Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên rủ bạn gái đi trốn, bỏ việc, rời thành phố về quê,... đây chính là anh chàng khiến tất cả ông bố bà mẹ có con gái phải cảnh giác

'Cháu đã làm gì con cô đâu', chính Đen đã phải thốt lên như vậy khi liên tiếp bị hiểu lầm là đang xúi giục con gái nhà lành về quê 'nuôi gà, trồng rau'.

Giới mộ nhạc thường nói, nhạc của Đen rất ĐỜI, bởi nó được sáng tác từ thực tế cuộc sống, từ những trải nghiệm phong phú của anh chàng đã từng làm công nhân vệ sinh. Vậy nhưng, vì Đời quá nên nó thật, không chỉ có sức gợi mà còn tác động đến cả hành động của người hâm mộ. Thế mới có chuyện, nhạc của Đen bị hiểu lầm thành tiêu cực, vừa nhiệt tình kêu gọi bạn gái đi phượt, vừa khuyến khích giới trẻ bỏ việc về quê. 

Bằng chứng là:

Đã "bóc phốt" gia đình người yêu bê tha: "Bố em hút rất nhiều thuốc, mẹ em khóc mắt lệ nhoà"

Đen còn nhiệt tình rủ cô bạn gái đi trốn: "Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả/ Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy "đừng lo, đêm nay con đi chơi xa"... Em ơi đi trốn với anh". (Đưa nhau đi trốn)

Đen - Đưa nhau đi trốn

Hết chạy trốn, Đen lại khuyến khích người khác bỏ việc, về quê "nuôi cá, trồng rau" nếu mà "mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau" (Bài này chill phết). Nghe Đen tỉ tê, khuyến khích, hẳn không ít thanh niên đã có thêm động lực để gửi đơn nghỉ việc đến sếp, nhưng bỏ việc, bỏ deadline như Đen bảo thì số việc còn lại cần lao động trẻ, cần những người có ước mơ, ai làm?

Đen - Bài này chill phết

Đen từng nói: "Đừng coi anh là thần tượng, mẹ em biết sẽ rầy la". Hoá ra, anh chàng đã dự đoán trước được tương lai của bản thân khi tai tiếng xúi giục con gái đi trốn, đi phượt,... đến tai các bậc phụ huynh, bởi thực tế đã ghi nhận trường hợp: một fan girl của Đen bị mẹ cấm cản nghe nhạc. 

Đen Vâu bị hiểu lầm

Trớ trêu thay, Đen đâu có làm gì, âm nhạc của anh cũng đâu có làm gì. Có chăng là do tinh thần lạc quan Đen truyền tải qua từng câu hát khiến những người trẻ tìm lại được động lực sống, mục tiêu của bản thân. Quan trọng nhất là Đen có một trái tim chung thuỷ. Chỉ bằng lời thề thốt: "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em", chàng trai này có khả năng đốn đổ mọi cô gái yêu sự chân thật, chất "đời" từ những chàng rapper giản dị như Đen. 

Đen - Anh đếch cần gì nhiều ngoài em